[LISK: đánh giá] Nền tảng sidechain

Thảo luận trong 'Blockchain' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,341.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Trong các bài trước, chúng ta đã thấy rằng Lisk App SDK cho phép bạn triển khai một sidechain trên nền tảng Lisk. Sidechain này là một blockchain hoàn toàn tùy biến, không gây rắc rồi hoặc tạo ra rác trên mainchain hoặc các sidechain khác. Tất cả các chi tiết kỹ thuật, thông số, và các loại giao dịch có thể được thay đổi để phù hợp với ứng dụng blockchain của bạn.

  lisk-sidechain-chuc-nang.jpg
  Để ngăn chặn rác trên blockchain, luôn có một token có giá trị cần thiết để lưu bất kỳ dữ liệu nào về blockchain, đó có thể coi như một khoản phí để gửi các giao dịch. Trong sidechain Lisk của bạn, bạn có thể sử dụng các token LSK từ mainchain hoặc token tùy biến hoàn toàn mới.

  Trong trường hợp bạn muốn sử dụng token trong mainchain LSK từ sidechain của bạn, bạn sẽ bị một giới hạn. Bạn không thể chỉ đơn giản chuyển các token giữa các blockchains khác nhau. Hãy nhớ rằng, một sidechain là một blockchain hoàn toàn mới và độc lập! Giống như bạn không thể gửi Litecoin tới mạng Bitcoin.

  Đó là lý do tại sao có một loại giao dịch đặc biệt để chuyển các token LSK từ mainchain sang một sidechain. Thực tế, các token LSK không bao giờ rời mainchain. Chúng chỉ được chuyển tới tài khoản LISK của các chủ sở hữu sidechain (trên mainchain). Đồng thời, số lượng token LSK sẽ được ánh sạ trên sidechain và có thể được sử dụng như bình thường.

  Điều đó có nghĩa là trong trường hợp một sidechain hoặc ứng dụng blockchain bị lỗi, tất cả các token LSK sẽ an toàn và có thể được lấy lại một cách dễ dàng bởi chủ sở hữu sidechain. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn phải tin tưởng chủ sở hữu sidechain. Điều này không hoàn toàn phù hợp với tất cả các loại ứng dụng blockchain, thực sự chúng chỉ phù hợp với một số startup hoặc cá nhân có uy tín.

  lisk-danh-gia-sidechain.jpeg
  Trong trường hợp bạn muốn phát triển một ứng dụng thực sự không yêu cầu tính tin cậy, và bạn không muốn giữ các token LSK thuộc về người dùng của bạn thì bạn chỉ cần phát hành token tùy biến của riêng mình (hoặc nhiều token) trên sidechain và sử dụng chúng như là một đồng tiền điện tử hoàn toàn mới. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phân phối chúng trong các chương trình ICO hoặc bán chúng trên các sàn giao dịch. Bằng cách này người dùng của bạn có toàn quyền kiểm soát các token tùy biến của họ một cách hoàn toàn tin tưởng, và có thể sử dụng chúng bên trong ứng dụng blockchain của bạn. Để dễ dàng trao đổi token tùy biến với LSK bạn có thể triển khai một hệ thống sàn giao dịch nhỏ bên trong ứng dụng blockchain của bạn.

  Nếu cần có hardfork khi bạn phát hiện ra lỗi trong sidechain Lisk hoặc ứng dụng blockchain thì chỉ sidechain đó cần phải được hardfork. Mainchain vẫn hoàn toàn không hề hấn gì và không thay đổi.
  Đã có những cuộc thảo luận đang diễn ra về các blockchains cộng đồng, tư nhân, và liên hiệp. Với Lisk bạn có thể xây dựng bất cứ điều gì bạn muốn và cần. Tuy nhiên, để thu hút các công ty mới thành lập và phát triển, chúng tôi tập trung chủ yếu vào các nhóm cộng đồng.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...