Máy tính của viện nghiên cứu hạt nhân Rumani bị phát hiện đang được sử dụng để khai thác Monero

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/4/18. Trả lời: 0 Xem: 891.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một nhà nghiên cứu bảo mật không gian mạng ở Rumani đã phát hiện các hoạt động khai thác tiền điện tử bằng máy tính của viện nghiên cứu hạt nhân, có thể bởi một nhân viên của viện.

  khai-thac-tien-ao.jpg
  Một người nào đó trong một tổ chức viện, một tổ chức được tài trợ công khai ở Romania đã khai thác Monero từ máy tính của viện. Ștefan Tănase, một nhà nghiên cứu bảo mật mạng tại Ixia, đã phát hiện ra hoạt động khai thác tiền điện tử này tại một cơ sở Măgurele của viện vật lý hạt nhân và đã đăng ảnh chụp màn hình lên Twitter cho thấy các thiết lập khai thác với 6-GPU.

  Nicolae Zamfir, giám đốc dự án, đã xác nhận với HotNews rằng hoạt động khai thác dường như đến từ một IP bên trong tổ chức, ông cho biết thêm rằng hệ thống không thuộc quyền sở hữu của dự án ELI-NP. Zamfir cũng xác nhận rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành để phát hiện ra nguồn gốc các hệ thống đang khai thác tiền điện tử và các cá nhân liên quan chịu trách nhiệm.

  Tănase nói rằng rất có khả năng một nhân viên trong viện đã kết nối một giàn khai thác tiền điện tử với mạng lưới của Viện để khai thác Monero, sử dụng Internet và các nguồn điện của tổ chức. Trong quá trình vận hành, nhân viên không cần phải có mặt trong giai đoạn khai thác mà chỉ cần theo dõi hoạt động từ xa.

  "Trường hợp này là một hình ảnh rõ ràng về một trong những mối đe dọa tinh vi nhất mà các tổ chức lớn phải đối mặt với thế giới tiền điện tử: một nhân viên kết hợp với một mạng lưới nhằm cài đặt một chương trình trên máy tính của chính mình hoặc của tổ chức. Rất khó khăn và không có một công nghệ nào để tự bảo vệ mình chống lại chính những thành viên trong viện” Tănase giải thích.

  Cách đây chưa đầy một tháng, một nhân viên ở Florida tại văn phòng Citrus đã làm một việc tương tự, khai thác tiền điện tử với chi phí nguồn điện tiêu thụ là của chính phủ. Khi đó, nhân viên đó thậm chí còn sử dụng quỹ của chính phủ với 22.000 đô la để mua thiết bị, bao gồm 24 GPU.

  Theo: medium
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/4/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...