Moody's: Blockchain có thể giúp ngành thế chấp cho vay của Hoa Kỳ tiết kiệm 1 tỷ đô

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/4/18. Trả lời: 0 Xem: 879.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo một báo cáo mới của Moody's, Blockchain có thể giúp cắt giảm chi phí dư thừa trong quá trình vận hành nghiệp vụ thế chấp. Công ty này đã đề cập đến những hứa hẹn của công nghệ này trong một báo cáo chuyên sâu mới, họ phân tích tác động của các công nghệ mới lên lĩnh vực bất động sản ở của Hoa Kỳ.

  Moody.jpg
  Theo đó sự đổi mới trong những năm sau cuộc khủng hoảng tài chính đã làm thay đổi một loạt ngành công nghiệp, các nhà nghiên cứu đã lưu ý, bất động sản là lĩnh vực hầu như không bị ảnh hưởng.

  Các tác giả của báo cáo cho biết, điều đó cho thấy một cơ hội đáng kể cho các ứng dụng blockchain nhằm "sắp xếp các quy trình thế chấp quan trọng, loại bỏ sự dư thừa và tiết giảm chi phí".

  Các tác giả cho rằng, công nghệ này có thể cải thiện thủ tục giám sát hoạt động cho vay, đồng thời tăng mức độ minh bạch trong suốt quá trình thế chấp-cho vay, điều đó cho phép các công ty bảo hiểm, thế chấp chuyển giao rủi ro tín dụng thế chấp riêng cho các nhà tái bảo hiểm và các nhà cung cấp vốn khác trong một mối quan hệ hiệu quả hơn."

  Theo báo cáo, các lợi ích lớn nhất sẽ đến trong lĩnh vực giao dịch quyền sở hữu, bởi vì các nền tảng blockchain có thể làm giảm số lượng nhân viên cần thiết và cắt giảm chi tiêu cho hoa hồng. Mức cắt giảm ước trừng là 10-20 phần trăm trong các khoản chi phí này, theo ước tính của báo cáo, sẽ tiết kiệm hàng năm khoảng 840 triệu đô la - 1,7 tỷ đô la.

  Báo cáo ghi nhận rằng một số dự án đang được tiến hành để kết hợp công nghệ blockchain vào lĩnh vực bất động sản. Nó cũng đề cập đến các thử nghiệm đăng ký quyền sở hữu được thực hiện bởi các quan chức ở Cook County, Illinois, và thành phố South Burlington, Vermont.

  Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Moody's đã đưa ra một chú ý về số lượng dữ liệu có thể được xử lý tại một thời điểm nhất định thông qua các mạng lưới hiện tại.

  Các nhà nghiên cứu viết: "Một trong những hạn chế hiện tại của blockchain là số lượng nhỏ các giao dịch có thể được xử lý trong một khoảng thời gian, bởi sự hạn chế của khích thước khối và chi phí sử dụng công nghệ cao."

  Việc tham chiếu đến các kích thước khối dường như cho thấy các tác giả đang tham chiếu đến các mạng lưới công khai như bitcoin trong ý tưởng của họ. Tuy nhiên, các báo cáo của Moody's cũng nhấn mạnh những công nghệ này chưa được phổ biến trong một tương lai gần bởi không chỉ vì hạn chế trong khả năng mở rộng, mà còn do các mối quan ngại về quy định.

  Các cơ quan quản lý nói rằng, "họ muốn đảm bảo rằng những giải pháp đó không tạo ra những rủi ro mới cho các doanh nghiệp riêng lẻ hoặc cho ngành".

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...