Mua bán trao tay tăng đột biến ở Canada khi các lệnh cấm giao dịch từ các ngân hàng bủa vây

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/4/18. Trả lời: 20 Xem: 3,201.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Khối lượng giao dịch mua bán trao tay (P2P) bitcoin bằng đồng đô la Canada đã tăng đáng kể kể từ khi các ngân hàng hàng đầu nước này áp đặt lệnh cấm đối với các giao dịch liên quan tới tiền điện tử. Ngân hàng Toronto-Dominion, Ngân hàng Hoàng gia Canada, và gần đây, Ngân hàng Montreal đã hạn chế hoặc cấm sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của họ để giao dịch tiền điện tử. Kết quả là, giao dịch CAD theo tuần trên Localbitcoins đã vượt qua ngưỡng 8 triệu đô la Canada vào cuối tháng 3.

  localbitcoins.jpg
  Vượt qua các lệnh cấm

  Cố gắng vượt qua các lệnh cấm khác nhau từ các ngân hàng lớn, người Canada đang chuyển đổi sang giao dịch tiền điện tử theo phương pháp giao dịch trao tay ngang hàng (peer-to-peer cryptocurrency trade). Theo báo cáo của Decentral Post, khối lượng giao dịch bitcoin theo đồng đô la Canada trên Localbitcoins đã tăng gấp sáu lần trong ba tuần qua. Localbitcoins được cho là nền tảng giao dịch P2P hàng đầu thế giới. Dữ liệu mới nhất từ Coin Dance cho thấy mức cao kỷ lục đạt được vào cuối tháng trước. Hơn 8 triệu đô la Canada của bitcoins đã được trao đổi trong tuần 31 tháng 3 năm 2018.

  Một số ngân hàng Canada đã áp đặt những hạn chế đối với các giao dịch tiền điện tử trong những tháng vừa qua. Tháng 3, ngân hàng lớn nhất của nước này, Toronto-Dominion Bank, đã cấm khách hàng mua các đồng tiền điện tử như bitcoin. Ngân hàng lớn thứ hai của Canada, ngân hàng Hoàng gia Canada, tuyên bố họ sẽ cho phép các giao dịch liên quan đến tiền điện tử chỉ trong một số trường hợp nhất định. Gần đây hơn, ngân hàng Montreal cấm các chủ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của mình mua tiền điện tử.

  Ngân hàng Montreal, cũng như tập đoàn tài chính BMO, dự kiến sẽ cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho một dự án nhằm tung ra một dịch vụ môi giới tiền điện tử mới ở Canada. Tháng trước, nhà điều hành của sàn giao dịch chứng khoán Toronto, TMX Group, đã tiết lộ kế hoạch cung cấp cho khách hàng cơ hội mua và bán đồng bitcoin và ethereum thông qua một công ty con. TMX đã công bố một quan hệ đối tác với một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech Paycase Financial Corp để thiết lập nền tảng cho dịch vụ môi giới. Nhóm cũng nói rằng họ đang hợp tác với BMO.

  Các ngân hàng Canada khác vẫn cho phép thẻ tín dụng thực hiện các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử, theo như tin tức của hãng tin Bitcoin.com. Trong đó có ngân hàng Nova Scotia và ngân hàng quốc gia Canada.

  Bám sát giao dịch Bitcoin
  Sự thay đổi chính sách ngân hàng tại Canada diễn ra trong bối cảnh các ngân hàng trên toàn thế giới đang kiềm chế giao dịch tiền điện tử. Tại Mỹ, Bank of America, JP Morgan Chase và Citigroup từ chối chấp nhận giao dịch thẻ tín dụng với các đồng tiền điện tử. Các ngân hàng lớn của Anh, bao gồm ngân hàng bán lẻ lớn nhất của Anh, Lloyds Bank, Ngân hàng Scotland, Halifax và MBNA, cũng đã cấm chủ thẻ tín dụng không được mua tiền điện tử.

  Các ngân hàng thương mại lớn của Ấn Độ - ngân hàng ICICI, Citibank, ngân hàng HDFC, ngân hàng Kotak Mahindra và ngân hàng nhà nước Ấn Độ - đã đình chỉ các tài khoản kinh doanh tiền điện tử. Khối lượng giao dịch bitcoin trên sàn giao dịch địa phương đã giảm xuống 90% trong hai tháng. Tuần trước, Ngân hàng dự trữ Ấn Độ đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng Ấn Độ dừng các dịch vụ cho các doanh nghiệp hoạt động về tiền điện tử. Không lâu sau đó, ngân hàng nhà nước Pakistan thông báo tới các ngân hàng thương mại và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tránh cung cấp dịch vụ giao dịch với các đồng tiền điện tử.

  Các nền tảng P2P đang cho phép các trader trên toàn thế giới có cơ hội trao đổi các đồng tiền điện tử và vượt qua các lệnh cấm. Theo biểu đồ của Coin Dance cho thấy xu hướng gia tăng về khối lượng giao dịch toàn cầu trên Localbitcoins. Người mua và người bán đã giao dịch đồng BTC trị giá gần 76,5 triệu USD trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 3. Giao dịch bằng đồng euro cũng đã nhảy vọt lên hơn 11,4 triệu euro trong cùng thời kỳ. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm ngày càng gia tăng trong giao dịch ngang hàng. Các nền tảng P2P mới trên nền dịch vụ cũ đang thu hút nhiều khách hàng gia nhập hệ thống.

  Theo: news.bitcoin
   
  Tags:
 2. haihungnguyen
   
 3. ducphutho
  thực ra cấm cách này thì có cách khác, sao mà cấm được nhỉ
   
 4. tuandoxu
  họ là ngân hàng họ muốn cấm là cấm thôi, ko được dùng dịch vụ ngân hàng cũng tạo ra nhiều khó khăn
   
 5. haihungnguyen
  một số ngân hàng thử nghiệm blockchain 1 số ngân hàng cấm mua tiền điện tử, một sự phân cực :b
   
 6. huyripple
  dịch vụ này chỉ gặp nhau mới gd được
   
 7. baohongdu
  khối lượng tăng kinh thật
   
 8. phucnk
  nhu cầu vẫn nhiều mà
   
 9. hainam
  :binhbitcoin mình đã ai dùng chưa
   
 10. haihungnguyen
  remitano vẫn chưa bị cấm mà :c)))) vẫn remitano thôi
   
 11. phucbinh
  sau vụ 15000 tỷ mà cấm thì cũng mệt nhỉ
   
 12. cuongden
  bác ơi 2 vấn đề khác nhau mà 1 cái là ngân hàng cung cấp dv họ tự cấm ko cho dùng của họ 1 cái là chính phủ cấm, nhưng chính phủ cấm cũng cần có lý do vì phải phân nhóm nó trước. Hiện h tiền điện tử chưa được phân nhóm thành tài sản, chứng khoán hay cái j cả, đang còn rất mới
   
 13. tuantinh
  like bác
   
 14. khanhhai
  vụ Tuấn cam kinh quá nhỉ ko nhờ ifan lại kinh thế
   
 15. nguyenthanhtam
  khiếp thật
   
 16. vietinbankcaugiay
  mà dân mình lắm tiền thế nhỉ :c))))
   
 17. dunghaihau
  sau mà cấm nốt remitano thì nghỉ luôn còn mua bán j nữa
   
 18. bacvangiang
  đừng FUD bác ơi
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...