Mỹ khởi kiện ba công ti có hành vi gian lận với Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 21/1/18. Trả lời: 0 Xem: 901.

 1. Đỗ Quyên
  Ủy ban về giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kì, gọi tắt là CFTC đã đệ đơn cáo buộc ba công ty riêng biệt có hành vi gian lận với Cryptocurrency lên tòa án quận New york. Nội dung cáo buộc gồm các trường hợp lừa đảo, biển thủ bitcoin và litecoin.

  cftc.jpg
  CFTC kiện những nhà khai thác Cryp

  Ủy ban về giao dịch hàng hóa tương lai của Hoa Kì (CFTC) đã nộp đơn đệ trình và yêu cầu tòa án quận New york phải thực thi pháp luật dân sự đối với ba công ty khai thác Cryptocurrency vào thứ 5 vừa qua với cáo buộc lừa đảo khách hàng và phá vỡ các nguyên tắc trong giao dịch. Cơ quan này đã đăng tải chi tiết về hai trong số những trường hợp trên lên trang web của mình vào ngày thứ sáu.

  Trường hợp đầu tiên liên quan đến Dillon Michael Dean, thường trú tại tiểu bang Colorado và công ty của ông ta có trụ sở đăng ký tại UK. Họ huy động 1,1 triệu đô la giá trị bitcoin từ 600 thành viên công khai từ tháng 4 năm 2017 đến nay với lời hứa rằng sẽ chuyển đổi chúng thành tiền tệ và sẽ hướng tới phương thức đầu tư quyền chọn nhị phân. Dean khẳng định rằng mình có kĩ năng rất mạnh trong kinh doanh và lựa chọn khách hàng đồng thời hứa hẹn khả năng hoàn vốn sẽ rất cao.

  Tuy nhiên các cơ quan giám sát đã dẫn ra rằng, người bị cáo buộc không thay mặt giao dịch cho khách hàng mà chiếm dụng luôn 1 triệu đô la trong quỹ khách hàng. Dean cũng tung ra một liên giao dịch tương tự gọi là lợi nhuận thương mại thực sự.

  Cơ quan cáo buộc trích rằng các bị cáo đã không đăng kí với ủy ban để hoạt động như một CPO và người có liên quan đến CPO. (Commodity Pool Operator gọi tắt là CPO tạm dịch là ủy thác mua bán cho quỹ đầu cơ)

  “CFTC miêu tả hành vi gian lận như sau: Công ty này đã tiến hành một kế hoạch lừa đảo thu hút bitcoin của các thành viên trong cộng đồng, xuyên tạc và bóp méo rằng khoản tiền của khách hàng sẽ được gộp lại và được đầu tư vào các sản phẩm bao gồm đầu tư theo quyền lựa chọn nhị phân. Thanh toán theo kiểu Ponzi đối với những người tham gia từ quỹ đầu cơ này từ những người tham gia các quỹ khác. Sau đó công ty đã biển thủ hết số tiền hứa hẹn với khách hàng."

  luatien.jpg


  Bitcoin và litecoin dính líu đến lừa đảo

  Trường hợp thứ hai liên quan đến Patrick K. Mcdonnell và công ty Cabbage tech của ông ta, hoạt động kinh doanh trên danh nghĩa: Coin Drop Markets (CDM).

  CFTC cáo buộc rằng, họ đã gian lận và lạm tiêu trong hoạt động mua bán, kinh doanh với bitcoin và litecoin. Mcdonnell cũng như công ty của ông ta hoàn toàn chưa đăng ký với ủy ban. Cơ quan quản lý bổ sung thêm:

  “Đơn cáo buộc của CFTC nêu rõ, từ tháng giêng năm 2017 cho đến nay Mcdonnell và công ty của ông ta đã thực hiện hành vi gian lận, kêu gọi khách hàng gửi tiền và tiền ảo cho CDM bằng cách công khai trong việc trao đổi tiền ảo ở thời gian thực, đưa ra những lời tư vấn trong việc giao dịch mua bán tiền ảo thay mặt cho khách hàng dưới sự chỉ đạo của McDonnell.”

  Ủy ban cũng nhận thấy rằng, theo chuyên gia, những tư vấn về tiền ảo thời gian thực không bao giờ được cung cấp, khách hàng không thấy số tiền họ gửi đến Mcdonnell hay CDM lần nào nữa. Cơ quan cũng cung cấp thêm, công ty bị cáo buộc đã xóa bỏ các trang web, các phương tiện truyền thông từ internet và cũng không còn kết nối hay liên lạc với khách hàng của CDM. Các khách hàng đã mất toàn bộ số tiền đầu tư bởi hành vi lừa đảo và chiếm đoạt.

  bitcoinlitecoin.jpg

  Trường hợp thứ ba vẫn đang được giữ kín, CFTC chưa công bố thông tin chi tiết nào.

  Nguồn: https://goo.gl/ZYvCmd
   
  #1 Đỗ Quyên, 21/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...