Nền tảng bầu cử Blockchain của Moscow bổ sung dịch vụ

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 15/3/18. Trả lời: 0 Xem: 755.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Moscow đang mở rộng việc sử dụng nền tảng bầu cử dựa trên nền blockchain đến cấp thành phố. Được công bố ngày hôm nay, chính quyền thành phố của thủ đô quốc gia Nga đã cho ra mắt Digital Home, dịch vụ cho phép các cư dân bận rộn có thể bỏ phiếu qua thông tin điện tử về các vấn đề như thay thế lối vào tòa nhà hay thuê một công ty quản lý mới.

  bau-cu-blockchain.png
  Dịch vụ này sử dụng Active Citizen, một nền tảng bầu cử điện tử chạy trên một phiên bản riêng của ethereum. Mỗi năm, các cư dân Moscow tổ chức 5-7 nghìn cuộc gặp mặt trực tiếp. Theo một thông cáo báo chí đưa ra hôm thứ tư, nhưng các cuộc tụ họp như vậy đang trở nên khó khăn hơn trong một môi trường đô thị bận rộn.

  Andrey Belozerov, cố vấn của giám đốc thông tin Moscow, cho biết: "Chúng tôi tin rằng cần thiết phải xây dựng một môi trường thuận lợi để cho phép hàng xóm tác động đến khu phố họ đang sống. Tốc độ cuộc sống ở các thành phố lớn áp đặt lên các điều kiện của nó và rất khó để tìm ra thời điểm thích hợp cho tất cả mọi người và sắp xếp một cuộc gặp giữa những người hàng xóm".

  Active Citizen được đưa ra vào năm 2014 và đã tích lũy được hơn 2 triệu người dùng. Vào thời điểm đó, nó đã tạo điều kiện cho 3.510 cuộc thăm dò ở đó người dùng bỏ phiếu cho các chủ đề như tên của tàu điện ngầm mới và màu sắc của chỗ ngồi trong một sân vận động mới.

  Cuối năm ngoái, nó bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain để làm cho các kết quả có thể kiểm tra công khai và làm giảm lo ngại về việc bỏ phiếu của thành phố.

  "Một khi đã bỏ phiếu, nó sẽ được liệt kê trong một sổ cái bao gồm tất cả các phiếu bầu [đã có] diễn ra trên một mạng ngang hàng", theo tuyên bố công khai của thành phố. "Nó sẽ đảm bảo rằng dữ liệu sẽ không bị mất hoặc bị thay đổi bởi ai đó sau khi cuộc bỏ phiếu diễn ra, do đó không có cơ hội cho sự can thiệp của bên thứ ba".

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...