[NEO: đánh giá] Tách biệt GAS và NEO - Sự khác biệt về cơ chế trả thưởng với Ethereum

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18. Trả lời: 10 Xem: 1,726.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đây có thể là đặc điểm mềm dẻo nhất của NEO. Tương tự như trên mạng lưới Ethereum với mã gốc của đồng tiền điện tử Ethereum là ether. Trong đó GAS cần thiết để vận hành mạng Ethereum (thực hiện hợp đồng, tiến hành giao dịch, vv) và GAS trên Ethereum thực sự chỉ là các đơn vị nhỏ của Ether. Thực tế trên mạng lưới Ethereum không có sự tách biệt nào giữa ether và gas.

  gas-neo.png
  Tuy nhiên, trong hệ sinh thái của mình NEO tự tách ra khỏi mã token cần thiết để chạy mạng: GAS. Token của NEO như là một phần sở hữu của nền tảng NEO. Người giữ token NEO có quyền bỏ phiếu cho các bookkeeper.Vai trò của NEO giống như là cổ phần trong một công ty hơn là một token bởi thực tế là NEO không chia nhỏ được. NEO không có nghĩa vụ trong quá trình xử lý giao dịch đó là lý do tại sao hệ thống cần có GAS.

  GAS được sử dụng cho tất cả các hoạt động trên mạng NEO. Khi một công ty đăng ký hoặc thay đổi tài sản trên blockchain NEO, họ phải trả bằng GAS - GAS này sau đó được phân phối cho tất cả các chủ sở hữu NEO. Bất cứ ai tham gia vào quá trình xử lý giao dịch cũng có thể yêu cầu GAS bằng cách giữ NEO của họ trong ví cá nhân. Cùng xem ví dụ thực tế sau:

  Bookkeepers là người được quyền tính một khoản phí giao dịch (bằng GAS) cho các giao dịch chung trên blockchain và chỉ có họ là người duy nhất nhận được phí GAS. Tuy nhiên, bằng cách tách NEO và GAS riêng biệt hệ thống có thể mang đến một cơ chế là tạo động cơ giữ phí giao dịch thấp; đây là lý do tại sao:

  Phí giao dịch cao chỉ mang lại lợi ích cho các Bookkeeper và như vậy sẽ ngăn cản mọi người muốn đăng ký tài sản của họ trên blockchain. Các tài sản ít được đăng ký dẫn đến phần thưởng cho người giữ NEO sẽ nhận được ít. Do đó, các chủ sở hữu NEO được khuyến khích bỏ phiếu cho Bookkeeper những người sẽ duy trì phí giao dịch thấp.

  Theo như bài phân tích của  Malcolm Lerider.

  Bookkeeper chủ yếu được khuyến khích bởi mong muốn đồng thuận đảm bảo duy trì hoạt động mạng lưới. Họ sử dụng mạng lưới NEO, hưởng lợi từ đó và có tiền gửi vào quỹ trong NEO. Vì vậy, những điều đó là tích cực và giúp cho họ bảo đảm và duy trì hoạt động của mạng lưới.

  Chúng ta vẫn chưa hoàn toàn biết rõ khi Ethereum chuyển sang giải thuật POS thì các phần thưởng mạng lưới sẽ được phân chia cho những người nắm giữ Ether ra sao. Tuy nhiên, có vẻ như chỉ có những chủ sở hữu lớn của Ethereum mới có thể ký quỹ và nhận phần thưởng.

  Các token NEO lại khá khác biệt bởi nó cho phép người dùng thụ động nhận được GAS trong ví của họ. Không cần phải chạy máy tính, giữ ví luôn mở hoặc bị tiêu hao điện năng và chịu đựng tiếng ồn. Không cần phải "đặt cọc" các token của bạn - Bookkeeper sẽ làm điều này cho bạn. Bạn thậm chí có thể trữ NEO của bạn trong ví giấy. GAS được thu thập khi bạn nhấn nút "yêu cầu thu GAS".

  Điều này cũng đảm bảo rằng mạng lưới NEO không cần phải tính lãi suất cho chủ sở hữu NEO với mỗi khối qua đó giảm lưu lượng truy cập và đơn giản hóa các công thức lãi suất hợp nhất. Các Bookkeeper được ủy nhiệm duy trì mạng lưới tính lãi suất đầu tư của bạn. Điều này sẽ không thể xảy ra nếu không có hai token riêng biệt. Cả NEO và GAS đều được giới hạn ở 100 triệu token.
   
  Tags:
 2. nguyenkien
  trong khi GAS của NEO lại là một đồng riêng, được giao dịch như bình thường :y
   
 3. xuanhieu
  cơ chế GAS của NEO là khác hẳn Ether mà, GAS ở Ether chỉ mang tính hình thức còn GAS của NEO là một đồng tiền điện tử riêng
   
 4. maihung
  vậy định giá mạng lưới NEO là cả đồng NEO + đồng GAS nhỉ
   
 5. etherdung
  like, thế thì vị trí số 10 của NEO chỉ là tương đối khi họ chưa cộng cả GAS vào nhỉ
   
 6. vietdd
  cũng hay nhỉ, mỗi đồng tiền có một đặc thù
   
 7. thanhnam
  điểm khác biệt lớn nhất là NEO đã là dPOS còn Ethereum nếu hard fork thì chỉ là POS
   
 8. xuando
  vậy ở Ethereum phải vừa đào vừa tích Ether nhỉ, bên NEO thì người đào không cần phải là hoder
   
 9. tuannguyen
  bên NEO chỉ cần hold thôi và cũng giống như NEM hay các hệ thống dPoS khác là chỉ cần vote
   
 10. hainam
  :y
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...