[NEO: đánh giá] Thuật toán quản trị

Thảo luận trong 'Blockchain' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,038.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  NEO vẫn chưa vượt qua được Ethereum về cải tiến thuật toán quản trị blockchain. Hiện tại, NEO chưa cung cấp cơ chế cho người sử dụng bỏ phiếu, và hầu hết, nếu không phải là tất cả, việc điều hành các nút đồng thuận dường như liên quan tới các dự án do NEO Council tài trợ. Ngay cả khi quy trình bỏ phiếu được triển khai đầy đủ và tất cả các vấn đề nói trên về việc bỏ phiếu của các bên liên quan được đáp ứng thì một trong những vấn đề rõ ràng là 50% của tất cả các NEO (quyền bỏ phiếu) hiện đang được nắm giữ bởi Hội đồng NEO.

  neo-quan-tri.jpg
  Vì vậy, cho đến khi chúng được giải quyết bằng cách nào đó thì thuật toán quản trị của NEO vẫn có thể bị coi là một phiên bản chính thức của mô hình độc tài, điều mà trước đây thường được gán cho các nhà lãnh đạo tư tưởng của Ethereum.

  Theo một nghĩa rộng hơn, NEO đang tìm cách thúc đẩy chu trình quản trị từ các hệ thống pháp luật hiện có để cho phép số hóa và quản lý tài sản thực. Theo sách trắng whitepaper của NEO "Tài sản đăng ký thông qua chứng minh thư số đã được bảo vệ bởi hệ thống pháp luật." Để tận dụng các biện pháp bảo vệ như vậy, người dùng NEO sẽ cần được cấp một bản chứng minh thư kỹ thuật số từ Cơ quan Chứng nhận được công nhận trong phạm vi quyền hạn pháp lý của hệ thống pháp luật nơi họ tìm kiếm sự bảo vệ.

  Trong các thẩm quyền pháp lý, quyền sở hữu tài sản có giá trị tài chính (ví dụ xe, nhà, kho) được ghi vào sổ cái và được duy trì hoặc quy định bởi cơ quan chính phủ và gắn với giấy tờ tùy thân do chính phủ ban hành. Điều này cho phép hệ thống pháp luật của chính phủ quyết định quyền sở hữu bất kỳ tài sản đã đăng ký nào.

  Quá trình chuyển giao tài sản trong các hệ thống như vậy thường rất phức tạp và tốn kém, vì vậy việc chuyển qua blockchain có thể nhanh hơn và rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, để chuyển tài sản thông qua blockchain có hiệu lực theo luật pháp hiện hành (thuộc các khu vực pháp lý), id của chủ sở hữu blockchain phải được liên kết với ID do chính phủ ban hành để xác lập quyền sở hữu theo hệ thống pháp luật đó. NEO tuyên bố rằng mối liên kết này cho phép các ứng dụng quản lý tài nguyên kỹ thuật số "không còn giới hạn ở việc phát hành các token trên blockchain".

  Ethereum không có vẻ giới hạn theo cách này mặc dù nó được coi là "cỗ máy tính của thế giới" không gắn với bất kỳ hệ thống đăng ký, danh tính hay luật pháp nào của chính phủ. Nó nhằm mục đích cung cấp một sổ cái phân tán, toàn cầu, nơi mọi người có thể tham gia mà không cần xin phép, bản sắc của nó là chủ quyền (nghĩa là quyền riêng tư và do người sử dụng kiểm soát) và các vấn đề về quyền sở hữu được quyết định bởi các hợp đồng thông minh.

  Các ứng dụng phân tán (dApps) trao đổi các tài sản thế giới thực được quản lý bởi phi chính phủ như lưu trữ tệp, tính toán, và sự quan tâm của người dùng đã được xây dựng trên Ethereum.

  Dự án Mattereum đang làm việc tích cực để tạo ra một cơ sở hạ tầng pháp lý "blockchain aware" cùng với các công nghệ về hợp đồng thông minh nhằm làm cho việc chuyển nhượng các tài sản thực trên blockchain Ethereum được hợp pháp hóa.

  Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của cách mạng số hoá tài sản, nhưng chúng ta đã bắt đầu chứng kiến cách thức làm thế nào mà công nghệ có thể thay đổi mối quan hệ của chúng ta với các tài sản truyền thống theo những cách số hóa khác nhau.

  Trong khi Overstock đã đi tiên phong trong việc phát hành các chứng chỉ cổ phiếu truyền thống trên Bitcoin blockchain sau khi được Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ chấp thuận, từ đó chúng ta đã chứng kiến hàng trăm dự án huy động hơn 2 tỷ USD bằng cách phát hành token riêng của họ cho một thị trường toàn cầu các nhà đầu tư mà không cần đến sự cho phép của bất kỳ cơ quan nào. Những token này không đại diện cho cổ phiếu của "thế giới thực", nhưng nhiều trong số chúng phục vụ cùng một mục đích như cổ phiếu trong mắt các nhà đầu tư và các cơ quan quản lý nhà nước.

  Các chương trình chào bán ICO đã tạo ra sự thay thế cho cổ phiếu truyền thống để huy động vốn, trong khi không gắn liền với bất kỳ hệ thống thẩm quyền hoặc hệ thống ID nào của chính phủ, mặc dù các chính quyền địa phương đang bắt đầu áp đặt những hạn chế và cảnh báo ảnh hưởng đến khả năng huy động vốn từ các nhà đầu tư trong khu vực pháp lý của họ.

  Vì vậy, ngay cả khi quá trình toàn cầu hoá và chuyển đổi tài sản thực diễn ra, việc chúng ta nhìn vào ICOs cho thấy rằng các cơ quan chính phủ địa phương và các hệ thống pháp luật liên quan đến quy chế tài sản và quyền sở hữu sẽ được hiện đại hóa để duy trì sự tham gia, kiểm soát.

  Trong tương lai gần, các ứng dụng phân tán sẽ phải tuân thủ các hệ thống luật pháp địa phương, cho dù họ chạy trên NEO hay Ethereum. Sự khác biệt về nền tảng có thể không quan trọng và ảnh hưởng đến cách các chính quyền địa phương hiện đại hóa và do đó chúng ta đã chứng kiến các ứng dụng phân tán NEO dApps đang nổi lên ở Trung Quốc, trong khi Ethereum dApps chiếm ưu thế ở phía tây.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...