Ngân hàng Canada VersaBank thử nghiệm dịch vụ tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/3/18. Trả lời: 0 Xem: 779.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  VersaBank, một ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ điện tử ở Canada, gần hoàn thành thử nghiệm cho hai người dùng sử dụng dịch vụ liên quan tới tiền điện tử của họ. Ngân hàng đã công bố hôm thứ hai rằng họ đã ký kết hai bản ghi nhớ - một với một sàn giao dịch tiền điện tử và một với một quỹ cộng đồng tiền điện tử.

  tien-dien-tu-VersaBank.png
  Versa nói trong một tuyên bố rằng các biên bản ghi nhớ nhằm mục đích "tạo thuận lợi cho các cuộc thảo luận về VersaVault cung cấp các dịch vụ lưu trữ và thí điểm khóa an toàn dựa trên blockchain". Tuy vậy tuyên bố cũng không xác định một hình thức kinh doanh cụ thể nào.

  David Taylor, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ngân hàng, giải thích:
  "Liên quan đến việc phát triển một sản phẩm đáp ứng các dịch vụ liên tục mà cả các sàn giao dịch lẫn các quỹ đều yêu cầu, chúng tôi đã ký biên bản ghi nhớ với một trong số họ, sẽ cung cấp cho chúng tôi những thông tin phản hồi cần thiết ... để khi chúng tôi ra mắt sản phẩm với các sàn giao dịch, quỹ và nhiều chủ tài sản kỹ thuật số toàn cầu khác, chúng tôi sẽ có một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cụ thể của họ".

  Ngân hàng đã giới thiệu dịch vụ lưu trữ tài sản kỹ thuật số, được gọi là VersaVault, vào tháng 1, và tuyên bố thời điểm họ sẽ cung cấp "sự riêng tư tuyệt đối" và bảo mật cho các vật có giá trị kỹ thuật số, cụ thể là tiền điện tử.

  VersaBank dự định cung cấp dịch vụ có tính chất toàn cầu, và đã cho Bloomberg biết vào tháng Giêng rằng họ sẽ tung ra thị trường sản phẩm VersaVault vào tháng Sáu.

  "Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác đang nhanh chóng trở nên nổi tiếng và những người nắm giữ đã có những trải nghiệm về việc những đồng tiền điện tử có giá trị biến mất bởi các lựa chọn ‘lưu trữ’ kém an toàn hơn" ngân hàng ghi nhận trong tuyên bố của mình. Họ tiếp tục:

  "Các ngân hàng luôn được biết đến như là nơi an toàn nhất để lưu trữ tài sản có giá trị vật chất và mục tiêu của VersaVault là cung cấp nơi an toàn nhất để bảo vệ tài sản có giá trị kỹ thuật số của bạn".

  VersaVault là dự án đầu tiên của ngân hàng tại London, Ontario, vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngân hàng này có "mô hình điện tử không chi nhánh", và chuyên về tiền gửi và tài chính.

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...