Ngân hàng Danske chỉ trích tiền điện tử nhưng ủng hộ blockchain

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/3/18. Trả lời: 10 Xem: 790.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngân hàng lớn nhất Đan Mạch, Danske Bank, đã công bố một báo cáo chỉ trích những đồng tiền điện tử về những rủi ro và tính thiếu minh bạch. Trong tài liệu được phát hành vào Chủ Nhật, ngân hàng này đã đưa ra ba lý do chính về tính "tiêu cực" nói chung với các đồng tiền điện tử, bất chấp sự chú ý ngày càng tăng của người tiêu dùng và các nhà đầu tư.

  ngan-hang-Danske-Bank.jpg
  Kể từ khi các đồng tiền điện tử không có sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương, báo cáo cho biết, chúng thiếu sự bảo vệ cho người tiêu dùng và nhà đầu tư. Hơn nữa, sự biến động mạnh và sự thiếu minh bạch về giá cả dẫn đến "tính xác thực hạn chế" cho sự phát triển của thị trường và các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Và, cuối cùng, thiếu sự giám sát về quy định dẫn đến các đồng tiền điện tử là mục tiêu cho bọn tội phạm.
  Vì vậy, theo ngân hàng, "chúng tôi mạnh mẽ khuyến cáo rằng khách hàng của chúng tôi tránh đầu tư vào tiền điện tử”.

  Báo cáo tiếp tục:
  "Vì những lý do này, không thể cho phép các giao dịch với các đồng tiền điện tử trên nền tảng giao dịch của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giám sát thị trường chặt chẽ, và nếu thị trường tiền điện tử trở nên minh bạch và trưởng thành, chúng tôi có thể xem xét lại”.

  Ngân hàng Danske cũng cho biết họ cũng sẽ loại bỏ các công cụ tài chính mua bán, như các công cụ tài chính phái sinh hoặc trao đổi các chứng từ giao dịch (ETNs) liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, khách hàng nói chung vẫn sẽ được phép sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua tiền điện tử.

  Trong khi phản đối tiền điện tử thì Danske Bank lại đang quan tâm đến công nghệ blockchain.
  Là thành viên ban đầu của tổ chức blockchain R3 năm 2016, ngân hàng đã tham gia thử nghiệm với các thành viên khác để trao đổi khoản vay hợp vốn dựa trên công nghệ. Một thử nghiệm khác trong năm đó cho thấy họ đã làm việc với R3 và các thành viên trong một thử nghiệm về sổ cái phân tán và tập trung vào các ứng dụng trong tài chính thương mại.

  Và vào tháng 3 năm 2017, họ liên kết với các ngân hàng và công ty tài chính khác hoàn thành giai đoạn thứ hai của một cuộc thử nghiệm, cũng tập trung vào các khoản cho vay hợp vốn.

  Theo: coindesk.com
   
 2. huyripple
  tiền điện tử bị trà đạp quá
   
 3. baohongdu
  do dump and pump nhiều quá mà
   
 4. hoadq
  chủ yếu dùng tin
   
 5. binhbitcoin
  ngân hàng họ vẫn đánh giá rất cao blockchain
   
 6. vietdd
  blockchain là công nghệ của 4.0
   
 7. thanhnam
  :c))))
   
 8. hongtruong
  :c)))) blockchain
   
 9. tuannguyen
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...