Ngân hàng TD cân nhắc áp dụng Blockchain công cộng để theo dõi tài sản

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 2/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,131.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một trong những ngân hàng lớn nhất của Canada có thể đang xem xét việc sử dụng nền tảng blockchain công cộng để theo dõi tài sản số. Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế được công bố vào Thứ Năm, TD Bank đã phác thảo cách sử dụng một sổ cái phân tán công cộng để giúp các máy tính bán hàng theo dõi các giao dịch.

  tdbank.jpg
  Trong kế hoạch này, máy tính sẽ tạo ra các khối dữ liệu, trong đó thông tin về các tài sản đang được bán, giá trị của chúng theo một đơn vị tiền tệ và các giao dịch sẽ được lưu trữ.

  Được đệ trình vào tháng 9 năm 2016, không rõ ngân hàng đã theo đuổi ý tưởng này xa hơn đơn đăng ký hay không. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu đáng chú ý, vì công việc về blockchain với các ngân hàng lớn thường bị hạn chế trong các sổ cái riêng tư hoặc sổ cái cấp phép (mặc dù có thể thay đổi).

  Điều đó đã góp phần tôn vinh các nền tảng blockchains công cộng bởi trong đó bất kỳ cá nhân nào chạy phần mềm đều có thể phê duyệt các giao dịch.

  "Một lợi thế của sổ cái dựa trên chuỗi khối [sic] là tính chất công cộng của kiến trúc chuỗi khối cho phép bất cứ ai trong công chúng đều có thể xem lại nội dung của sổ cái và xác minh quyền sở hữu", đơn cấp bằng khẳng định.

  Xa hơn nữa, sổ cái đó sẽ cho phép bất cứ ai cũng có thể kiểm chứng một giao dịch xảy ra hay chưa bởi khi sử dụng một nền tảng phân tán sẽ làm tăng các bản sao lưu, do đó "giảm thiểu rủi ro sai lệch sổ cái".

  Theo: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...