Ngân hàng Trung ương Malaysia: Công chúng sẽ quyết định tương lai của Tiền điện tử

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18. Trả lời: 0 Xem: 837.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Người đứng đầu ngân hàng trung ương Malaysia đã khẳng định chắc chắn rằng số phận của tiền điện tử trong nước phụ thuộc vào việc công chúng chấp nhận nó, thêm vào đó nó sẽ không cấm hay chấp nhận tiền điện tử.

  Phát biểu tại bữa ăn tối kỷ niệm 40 năm thành lập của Câu lạc bộ Cựu thành viên Harvard Business School của Malaysia tháng này, thống đốc Ngân hàng Negara Muhammad Ibrahim đã có một số lưu ý khi nói về tương lai của các đồng tiền điện tử như bitcoin trong xã hội Malaysia, theo một báo cáo của cổng thông tin địa phương.

  malaysia-bank-tien-dien-tu.png

  Các ngân hàng trung ương theo hướng đổi mới đã tiết lộ một lập trường chắc chắn về thị trường tiền điện tử tự do theo cách tiếp cận hands-off cơ bản và sẽ quan sát công chúng đưa ra quyết định của mình với các khoản đầu tư hoặc tham gia vào thị trường cryptocurrency.

  "Về cơ bản, chúng tôi sẽ cho phép các nhà quảng bá cryptocurrency bao gồm bitcoin, Ethereum và Ripple minh bạch hơn với các phương pháp để minh bạch hơn và những người đứng đằng sau thị trường cũng minh bạch hơn", giám đốc ngân hàng trung ương cho biết, gợi ý giới thiệu một số hướng dẫn cho ngành cryptocurrency hoạt động ở Malaysia.

  Cụ thể hơn, ông nói thêm:

  "Làm như vậy, công chúng có thể tự quyết định nếu họ muốn đầu tư vào những đồng tiền thuật toán".

  Thống đốc ngân hàng trung ương đã nhanh chóng nhấn mạnh rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ không thừa nhận cryptocurrency là tiền tệ, trong đó có một điều đáng chú ý là ông cũng bổ sung thêm rằng sẽ không cấm các đồng tiền điện tử trong nước.

  Giám đốc ngân hàng trung ương cũng tiết lộ một bài báo về các khái niệm sắp tới cho công chúng về tiền điện tử, có lẽ là một báo cáo chi tiết để giáo dục cộng đồng cryptokurrencies. Ngân hàng Trung ương Malaysia đã làm việc và hướng tới một khuôn khổ pháp lý, ví dụ như coi sàn trao đổi tiền điện tử là "các cơ quan báo cáo" để ngăn chặn các hoạt động phạm tội và bất hợp pháp thông qua tiền điện tử.

  Nhận xét của các nhà bình luận theo những tuyên bố tương tự của phó Bộ trưởng Tài chính Malai, người hồi tháng Một khẳng định chính phủ sẽ không cấm kinh doanh tiền ảo.

  "Đó không phải là ý định của các nhà chức trách cấm hoặc ngăn chặn bất kỳ sự đổi mới nào được coi là có lợi cho công chúng", ông tuyên bố vào thời điểm đó.

  Malaysia cùng với Philippines, hai nước trong số các nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới, đã có được một cách tiếp cận cởi mở và thậm chí còn hấp dẫn đối với tiền điện tử trong xã hội. Phó giám đốc của Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) cũng đã nói về sự tiện lợi của việc sử dụng bitcoin trong thanh toán.

  Các quan chức ngân hàng trung ương đã được phổ biến trong một cuộc phỏng vấn truyền hình vào cuối năm 2017 khi ông tuyên bố:

  "Có những rủi ro nhưng về cơ bản nó có thể quản lý được. Nếu bạn muốn một cái gì đó nhanh, gần thời gian thực và thuận tiện thì sẽ có lợi khi sử dụng các loại tiền ảo như bitcoin. "

  Nguồn: https://goo.gl/1ck7j3
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...