Người mua Pizza bằng Bitcoin thực hiện lại qua mạng Lightning Network

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,052.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Laszlo Hanyecz, người đã hoàn thành giao dịch Bitcoin đầu tiên trên thế giới cho một mặt hàng vật chất thực tế trong năm 2010 - 10.000 BTC cho hai chiếc bánh pizza - hiện đã mua thêm hai chiếc bánh pizza sử dụng Mạng Bitcoin Lightning Network.

  Bitcoin-Pizza.jpg

  Hôm nay, ngày 25/2 Hanyecz đã đăng trên mailing list của Lightning-dev, rằng anh phải nhờ bạn của mình ở London "ký phụ lục hợp đồng" trong việc đưa pizza đến một địa điểm để trả cho Lightning Network vì phần mềm hoán đổi 1:1 cho "pizza/bitcoin" vẫn chưa sẵn sàng.
  Tuy nhiên, theo Hanyecz, giao dịch vẫn "thể hiện tiền đề cơ bản của cách thức hoạt động cho các giao dịch hàng ngày. Cũng có thể là cửa hàng bánh pizza chấp nhận thanh toán trực tiếp với nốt lightning của chính họ. "

  Giao dịch BTC-pizza đầu tiên đã diễn ra vào ngày 22 tháng 5 năm 2010 và đã được kỷ niệm là Ngày Bitcoin Pizza kể từ đó. Một nguồn dữ liệu Twitter dành riêng cho một bài đăng hàng ngày của 10.000 BTC theo giá trị thị trường của ngày đó - giá trị ngày hôm nay là 97.560.750 đô la.
  Lần này, quanh Hanyecz trả 649000 satoshis tương đương 0.00649 bitcoins, tương đương với 62 đô la cho cả hai bánh pizza.

  Để nhận được pizza, Hanyecz đã quyết định rằng cách tốt nhất để chứng minh rằng anh ta đã trả tiền cho nó là để cho người lái xe thấy bốn ký tự đầu tiên và bốn ký tự cuối cùng của chuỗi hex minh họa tiền thanh toán Lightning, và nếu nó phù hợp với những gì người lái xe đã có, anh ta sẽ nhận được pizza của mình.

  Hanyecz đặt bánh pizza như là phần thưởng và sẽ chỉ nhận được nếu giao dịch Lightning được thực hiện thành công. Hanyecz viết rằng nếu ông không thể hiển thị hình ảnh ký tự hex thì "pizza sẽ không được bàn giao và nó sẽ bị hủy."

  Cuộc thử nghiệm đã thành công, Hanyecz nhận được pizza của mình, nhưng ông nói thêm rằng "có lẽ đây không phải là một cách thực tế để chia sẻ preimage."

  Hanyecz có một liên kết trong bài viết của ông tới một số bức ảnh của ông và gia đình đang thưởng thức bánh pizza, một đứa trẻ mặc một chiếc áo "Tôi yêu bánh pizza", một người mặc chiếc áo "Tôi yêu Bitcoin", và notepad hiển thị các ký tự phía trước hộp bánh pizza:

  pissa-bitcoin.jpg
  Đây là việc mua sắm sản phẩm vật chất đầu tiên được ghi nhận trên mạng Lightning Network, một giao thức thanh toán "lớp thứ hai" được coi là bước tiếp theo trong quá trình phát triển của BTC bằng cách tăng khả năng của mạng thanh toán. Reddit user /u/btc_throwaway1337 đăng rằng ông đã mua một Router VPN thông qua một kênh thanh toán được cung cấp bởi TorGuard, một sự mua bán hàng hoá có ý nghĩa tương đương với ý nghĩa của ngày Pizza.

  Hanyecz kết thúc bài viết về giao dịch bánh pizza-BTC qua mạng lightning network của mình bằng cách đặt câu hỏi cho độc giả "Vậy là có bất kỳ điểm gì để lưu ý ngoài một giao dịch trên chuỗi chain? Đối với những gì tôi mô tả ở đây, có lẽ là không: "

  "Mục tiêu chỉ là để thử nghiệm vui sung quanh mạng c-lightning và làm gì đó chẳng hạn như là chuyển đổi một vài satoshi qua lại. Có lẽ cuối cùng cửa hàng bánh pizza sẽ có các nốt lightning của riêng mình và tôi có thể mở các kênh trực tiếp tới họ."

  Nguồn: https://goo.gl/gvfnYv
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...