Người Nigeria quay sang Bitcoin theo xu thế thị trường

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/2/18. Trả lời: 0 Xem: 928.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo thống kê của Citigroup, Nigeria là nền kinh tế lớn nhất của Tây Phi và có tỷ trọng lớn thứ 3 thế giới về GDP, đứng sau Nga và New Zealand. Mối quan hệ với Bitcoin có liên quan đến việc các hệ thống thanh toán dựa trên blockchain qua đó nó đã cải thiện đáng kể và đơn giản hóa các công việc kinh doanh trong nước, giúp giải phóng người dân Nigeria khỏi sự phụ thuộc của hệ thống tài chính toàn cầu.

  nigeria-bitcoin.jpg
  Người Nigeria quay sang Bitcoin khi các tổ chức tài chính không giúp ích được nhiều

  Tại Nigeria - nơi mà các đồng tiền điện tử được coi là nền tảng cho các nền kinh tế địa phương - Bitcoin vẫn được xem là khá phổ biến, bất chấp một vài tuần rung chuyển ở các nơi khác.

  Lấy Olaoluwa Samuel-Biyi, một doanh nhân 27 tuổi làm ví dụ. Doanh nhân này lần đầu tiên tiếp cận và xem xét sử dụng tiền điện tử khi các công ty thẻ tín dụng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã được thành lập khác từ chối hợp tác với công ty chuyển tiền toàn cầu SureRemit, với lý do họ coi đó là vấn đề quá mạo hiểm. "Họ nói rằng thị trường có nguy cơ rủi ro quá cao và người ta có thể tài trợ khủng bố", ông nói với hãng thông tấn AFP. "Thật lố bịch."
  "Thật khó để gửi tiền từ Nigeria sang Zimbabwe, hoặc từ Hoa Kỳ đến Sudan," ông giải thích. Các ngân hàng "rất tẻ nhạt" và các công ty thanh toán "thường bị bóc lột", ông nói. "Có sự kỳ thị nặng nề, chắc chắn. Chúng ta phải tìm cách khác để thành công. "

  3cdbd7024605c642e7eefb8a64f16e25.jpg
  Trong thời gian đó, Samuel-Biyi nhận ra rằng tiền điện tử cung cấp một giải pháp cho vấn đề của mình: Vì vậy, SureRemit đã phát triển đồng tiền điện tử của riêng mình. Đồng tiền điện tử này được sử dụng để mua các phiếu ưu đãi đồng thời có thể được sử dụng để mua hàng và thanh toán hóa đơn tại các điểm thanh toán đã tham gia liên minh ở tám quốc gia Châu Phi và Trung Đông.

  Vào tháng 1, SureRemit đã tổ chức đợt chào bán (ICO) - họ đã bán hết chỉ trong hai ngày, thu về 7 triệu đô la cho công ty. Tổng cộng 500 triệu token, mỗi token có giá hai xu Mỹ, đã được mua hết bởi các nhà kinh doanh tiền điện tử như Hashed, một quỹ tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hàn Quốc. "Chúng tôi đang mong đợi các cáo buộc gian lận” Samuel-Biyi hài hước khi nói về những cáo buộc gian lận tài chính trực tuyến ở Nigeria : "Nhưng thế giới thực sự cần chấp nhận nó."

  CBN-APPROVES-BITCOIN-TRANSACTIONS-IN-NIGERIA.png
  Không có gì ngạc nhiên khi SureRemit được thành lập và phát triển tại Nigeria: Ngân hàng Thế giới cho biết, lượng kiều hối chảy vào năm 2016 là 19 tỷ USD - hơn 4% GDP (trên toàn thế giới, thị trường chuyển tiền là 429 tỷ USD vào năm 2016). Châu Phi vùng hạ Sahara nơi mà chi phí chuyển tiền cao nhất trên thế giới nơi đây là nơi chắc chắn có mức phí đắt nhất trong lục địa này. Để gửi tiền từ Pháp đến Mali phải chịu khoản phí 5% trong khi một phần tư chi phí này dùng để chuyển tiền từ Nigeria sang Mali.

  Mức phí cao như vậy trong nhiều năm buộc người Nigeria phải tìm kiếm các giải pháp thay thế, đôi khi có tiềm ẩn những rủi ro trong chuyển tiền. Tim Akinbo, người sáng lập Tanjalo, đã có một cuộc trao đổi ở Nigeria, nơi mọi người có thể mua Bitcoin với đồng tiền naira địa phương, cho biết: "Tôi nhớ hồi năm 2004, E-gold (một đồng tiền điện tử) là sự lựa chọn duy nhất ở Nigeria để chuyển tiền và thanh toán trực tuyến.

  Central-Bank-of-Nigeria-Says-We-Cannot-Control-or-Regulate-Bitcoin.png
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/2/18
  Last edited by a moderator: 9/2/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...