Nguồn gốc đồng LISK

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi haduzit, 4/3/18. Trả lời: 20 Xem: 3,141.

 1. haduzit
  Lisk phát triển từ một dự án blockchain là Crypti mà hiện nay đã ngừng hoạt động. Vào ngày 30 tháng 1 năm 2016, nhà quản lý cộng đồng Max Kordek và nhà phát triển Oliver Beddows đã thông báo rằng họ đã rời khỏi dự án để tạo ra Lisk từ một ngã rẽ nhánh của mã nguồn Crypti. Dự án mới hoàn toàn và là mã nguồn mở bên cạnh đó có một số cải tiến về tính năng mạng, ứng dụng, hệ sinh thái và quản lý dự án để Lisk có thể hoạt động bền vững hơn. Một vài tuần kể từ khi thông báo ban đầu được phát đi, Lisk đã tiến hành một ICO kéo dài bốn tuần thu được hơn 14.000 Bitcoin cộng với khoảng 1000 Crypti. Crypti được chấp nhận thanh toán ICO cho LISK hồi đó và cung cấp "Một cách thoát đi đến một dự án mới cho toàn bộ cộng đồng Crypti.

  lisk.png
  Vào ngày 24 tháng 5 năm 2016, chỉ 5 tháng sau khi công bố dự án, mạng Lisk đã được đưa vào sử dụng, cho phép các nhà đầu tư mua và trao đổi đồng LSK trên các sàn giao dịch. Kordek và Beddows sau đó đã sáng lập tổ chức Zug, Quỹ Lisk, tổ chức phi lợi nhuận để quản lý các quỹ này, và tổ chức kinh doanh Berlin cho Lightcurve để cung cấp dịch vụ phát triển cộng đồng và phần mềm cho nền tảng này. Vào ngày 20 tháng 2 năm 2018 Lisk tổ chức một sự kiện Relaunch để thông báo việc hoàn thành các mốc phát triển phần mềm, vận hành Học viện Lisk để đào tạo về blockchain và giới thiệu bộ sản phẩm, trang web, biểu trưng và nhãn hiệu thương hiệu mới cho Lisk.

  Lisk là dự án đầu tiên thực sự không chỉ là một nền tảng hợp đồng thông minh. Đây là một nền tảng ứng dụng blockchain, trong đó việc thực hiện hợp đồng thông minh là một dịch vụ add-on tùy chọn. Blockchain Lisk không lưu trữ mã ứng dụng, như thường được thực hiện với các nền tảng hợp đồng thông minh khác mà thay vào đó LISK hỗ trợ các loại giao dịch được định nghĩa trước.

  Mặc dù kiến trúc này khác biệt đáng kể với các dự án khác nhưng Lisk rất đáng nghiên cứu vì dự án đang cạnh tranh để trở thành nền tảng toàn cầu cho các ứng dụng phân tán (dApps). Các SDK ứng dụng blockchain, một thành phần quan trọng tạo điều kiện cho việc xây dựng ứng dụng phân tán trên Lisk, đã được phát hành vào năm 2017, nhưng sự phát hành đó đã bị trì hoãn do các vấn đề không mong đợi về chất lượng kiến trúc và chất lượng mã code đòi hỏi phải viết lại một số hệ thống con quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có đủ tài liệu về thiết kế cơ bản của Lisk để đem ra so sánh nó với Ethereum.
   
  #1 haduzit, 4/3/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
  Tags:
 2. tuannguyen
  được hơn 2 năm rồi cơ ah
   
 3. hainam
  so với các nền tảng khác là cũng lâu phết rồi, như EOS sắp có mainnet rồi
   
 4. tuantinh
  giờ vào hợp lý ko các bác nhỉ
   
 5. khanhhai
  em chỉ ấn tượng là trên github dev làm việc rất chăm, rất hay commit ko như các nền tảng khác
   
 6. taduchuy
  khả năng em làm tý :y
   
 7. nguyenthanhtam
  nghe nói lisk vừa mới hợp tác nâng cấp giao thức truyền thông :y
   
 8. tuannguyen
  nền tảng này rất chăm lo và tỷ mỉ về mặt kỹ thuật, hi vong go to the moon
   
 9. tuandoxu
  hợp tác với SocketCluster mà bác
   
 10. haihungnguyen
  #13 haihungnguyen, 23/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 11. huyripple
  đọc tài liệu thấy 1 đống giao dịch :c)))) nói chung ko lưu trên blockchain thì lưu ở đâu :c))))
   
 12. baohongdu
  em thì em nghĩ có thể là cách thức tổ chức dữ liệu thôi, để cho việc truy vấn giao dịch được nhanh chóng
   
 13. phucnk
  túm lại là làm sao để khác biệt mới có hi vọng cạnh tranh trở thành môi trường cho dApp, khi đó cộng đồng mới phát triển được
   
 14. hiepether
  vậy phải đợi sidechain thôi
   
 15. binhbitcoin
  lisk hub đã cho thử trên testnet chưa các bác
   
 16. vietdd
  gửi đi gửi lại thoải mái nhưng smartcontract thì chưa
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...