Nhà cung cấp điện lớn thứ ba Nhật Bản đang kiểm tra Bitcoin trên Lightning Network

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 731.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nhà cung cấp điện lớn thứ ba của Nhật Bản đang nổi lên như một trong những công ty lớn đầu tiên trên thế giới thử nghiệm một công nghệ thanh toán bằng bitcoin đầy hứa hẹn. Tiết lộ với giới truyền thông, công ty điện lực Chubu, đã tham gia vào một quy trình chứng minh ý tưởng cùng với công ty khởi nghiệp ở địa phương về bitcoin và Internet of Things (IoT) Nayuta, một trong những hạng mục đó là khám phá cách thanh toán bitcoin thông qua mạng Lightning Network, một giao thức đang được phát triển hứa hẹn sẽ cắt giảm chi phí cho người sử dụng bitcoin.

  lightning-network-bitcoin.jpg
  Tự hào với 15.000 nhân viên và hơn 200 cơ sở sản xuất điện, Chubu hiện đang sử dụng Lightning để thử nghiệm một hướng mới giúp khách hàng trả tiền khi sạc một chiếc xe điện.

  Trong bản giới thiệu về sản phẩm của mình, Chubu và Nayuta đã chỉ ra cách thức thanh toán của Lightning, thông tin có thể được gửi đến bộ sạc xe điện và ngay sau đó tính năng trả tiền lập tức được bật lên và bắt đầu kích hoạt một chiếc xe thực tế.

  Ông Hidehiro Ichikawa, giám đốc cao cấp của Tập đoàn Điện lực Chubu, nói rằng bài kiểm tra này là một phần của nghiên cứu thị trường của công ty về việc Bitcoin có thể hỗ trợ nhu cầu IoT như thế nào, mặc dù ông lưu ý rằng họ chưa có kế hoạch chính thức chấp nhận thanh toán thông qua Lightning từ khách hàng.

  Theo cách này, câu chuyện của Chubu mang tới những hi vọng cho những người đam mê tiền điện tử nhưng thất vọng bởi năng lực hiện tại của chúng. Lưu ý rằng Chubu đã thử nghiệm với bitcoin cho IoT trong một thời gian khá dài, nhưng phải đối mặt với khó khăn khi nhận ra blockchain của bitcoin không phải là rẻ như đã quảng cáo.

  Ichikawa nói:
  "Kể từ khi các sạc điện nhỏ lại, Lightning là cần thiết để giảm phí cho việc sử dụng các blockchains công cộng".

  Giám đốc điều hành Nayuta Kenichi Kurimoto tin rằng thử nghiệm này là tín hiệu của một điều gì đó lớn hơn - một doanh nghiệp quan tâm đến việc sử dụng bitcoin để cung cấp thanh toán IoT một cách hiệu quả về chi phí với Lightning Network.

  "Đối với các ứng dụng IoT và blockchain, các khoản thanh toán theo thời gian thực là cần thiết. Chúng tôi thấy rằng các khoản thanh toán dựa trên lớp thứ hai có thể là giải pháp ", ông nói.

  Nhưng không chỉ có riêng mình Chubu và Nayuta tham gia thử nghiệm.
  Để thể hiện cách Lightning có thể làm việc với IoT, hai công ty này đã nối nút Lightning vào bộ sạc xe điện tử và cắm nó vào xe. Kể từ đó họ cũng gia nhập cùng công ty khởi nghiệp Nhật Bản khác là Infoteria, đơn vị đã lập trình ứng dụng di động để mang đến cho khách hàng các trải nghiệm tương đồng.

  Sau khi nhấp vào nút "send", ứng dụng giao tiếp với bộ sạc qua Wi-Fi hoặc Bluetooth, cung cấp thông điệp và bật nguồn.

  Đáng chú ý là các công ty tham gia không sử dụng bitcoin thực trong quá trình thử nghiệm, như những nhà thí nghiệm "liều lĩnh" khác đã làm gần đây. Thay vào đó, họ đã gửi bitcoin giả trên mạng thử nghiệm khép kín mà họ có nhiều quyền kiểm soát hơn.

  Bên cạnh chi tiết đó, thử nghiệm đã thành công, cho thấy rằng Lightning Network thực sự có thể thực hiện các khoản thanh toán ngay tức thì cho việc sạc xe điện.

  Người phát ngôn của Nayuta Hitomi Moriyama tiếp tục nói rằng ông tin rằng thiết lập tương tự cũng có thể được đưa ra trong các bãi đỗ xe hàng ngày. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng thanh toán Lightning bitcoin để sạc pin cho chiếc xe của họ, giống như cách những chiếc sạc này được nạp lại bằng thẻ tín dụng ngày hôm nay.

  "Lightning cho phép vận hành một hệ thống quản lý phí đáng tin cậy với chi phí nhỏ", ông nói.

  Tác động và triển vọng
  Như Ichikawa đã nhấn mạnh, thử nghiệm của Chubu vẫn là một bằng chứng ban đầu, và ông chưa chi tiết hoàn toàn về việc nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến sản phẩm của công ty cũng như số tiền mà họ thậm chí sẽ đổ vào dự án. Điều đó nói lên rằng kế hoạch của Nayuta là tiếp tục dành toàn bộ nguồn lực của mình để tiếp tục thử nghiệm và khám phá.

  Moriyama nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển và thử nghiệm để tìm kiếm loại kiến trúc nào là tốt nhất để áp dụng Lightning Network cho IoT".

  Kurimoto nói thêm rằng Nayuta hiện đang làm việc để đảm bảo tính tương thích của phần mềm với ba phần mềm Lightning khác đang triển khai và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

  Cuối cùng, Kurimto cho biết ông đã giới thiệu nhóm của mình vào danh sách thư cho các nhà phát triển Lightning trong nỗ lực làm việc chặt chẽ hơn với các ứng dụng của công nghệ vào doanh nghiệp .

  Nguồn https://goo.gl/kBmyQy
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...