Nhà đầu tư thiên thần tích luỹ 10.000 bitcoin trong bối cảnh giá sụt giảm

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,128.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cai Wensheng, một nhà đầu tư thiên thần từ Trung Quốc và là chủ tịch của nhà cung cấp ứng dụng chỉnh sửa ảnh Meitu, cho biết ông đã đạt được mục tiêu tích luỹ 10.000 bitcoin.
  Trong một phiên thảo luận mở với nhà doanh nghiệp công nghệ Wang Feng trên WeChat hôm thứ Năm, Cai tiết lộ rằng mặc dù ông đang nắm giữ một bitcoin vào tháng 1 năm nay, tuy nhiên Cai đã tăng danh mục đầu tư này của mình trong quý đầu tiên của năm 2018.

  dau-tu-thien-than-bitcoin.jpg
  Ngay sau khi giá đồng tiền điện tử này đạt mức cao kỷ lục vào tháng mười hai là 20.000 USD thì giá bitcoin bắt đầu giảm vào tháng Giêng. Nó đạt mức thấp trong năm cho đến nay dưới 6.000 USD trong tháng Hai, trước khi một lần nữa leo lên đến hơn 9,700 USD tại thời điểm cộng đồng bitcoin đăng tải. Theo chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk, tổng tài sản theo bitcoin của Cai hiện có giá trị khoảng 96 triệu USD.

  Cai giải thích lý do của mình cho việc đầu tư trong buổi phỏng vấn rằng:
  "Tôi đã chỉ có một bitcoin, chỉ để cho vui vào tháng 1. Nhưng khi tôi chắc chắn rằng bitcoin và blockchain là tương lai, tôi đặt mục tiêu nắm giữ 10.000 bitcoin. Vì vậy, tôi bắt đầu kế hoạch vào cuối tháng 1 để xây dựng [quỹ đầu tư của mình] sau khi bitcoin giảm giá. Càng giảm giá càng nhiều, tôi càng mua vào và bây giờ nhiệm vụ của tôi về cơ bản đã hoàn thành. "

  Sinh năm 1970, Cai đã tạo nên tên tuổi với khối tài sản đầu tiên nhờ đầu tư vào tên miền trong thời kỳ internet nở rộ và mở rộng danh mục đầu tư của mình trong thập kỷ tới với tư cách là một nhà đầu tư thiên thần.

  Quỹ đầu tư hiện tại của ông, Meitu, một công cụ dịch vụ chỉnh sửa ảnh phổ biến ở Trung Quốc tuyên bố có hơn 90 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, đã công bố tại Hồng Kông vào tháng 12 năm 2016 rằng công ty có giá trị 5 tỷ USD vào thời điểm đó.

  Tiết lộ này của Cai khiến ông trở thành một trong số ít các nhà đầu tư có tên tuổi lớn ở Trung Quốc công khai tiết lộ tài sản bitcoin của họ. Nó cũng xuất hiện vào thời điểm mà Meitu đang hướng tới sử dụng công nghệ blockchain để phân cấp lưu trữ dữ liệu của người dùng, theo sách trắng được công bố vào tháng Giêng.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...