Nhà giao dịch nổi tiếng Trung Quốc, Zhao Dong kể lại việc ông đã mất 9,000 BTC như thế nào

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 23/3/18. Trả lời: 0 Xem: 802.

 1. Đỗ Quyên
  Nhà giao dịch nổi tiếng thị trường Bitcoin OTC Trung quốc, Zhao Dong mới gần đây đã chia sẻ những câu chuyện thủa mới chập chững bước vào thị trường Bitcoin, những thiệt hại mà ông phải gánh chịu, những khó khăn ông đã trải qua và quan điểm của ông về đầu cơ trong thị trường cryptocurrency cũng như những nhận định riêng về bitcoin

  trader.png

  Những bước chân đầu tiên của Zhao Dong vào thị trường Cryptocurrency

  Zhao Dong, người sáng lập của DFUND đã vươn lên trở thành một trong những nhà giao dịch OTC lớn nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình, ông nếm mùi thua lỗ, điều đó đã đưa ông đến bờ vực tự tử.

  Một cuộc phỏng vấn được công bố bởi Weixin đã nói rằng Zhao Dong đầu tiên bước vào thị trường cryptocurrency với khoảng 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,58 triệu USD). Ông “đã theo sau thị trường bò tót một cách nhanh chóng,” chỉ trong một thời gian ngắn đã khiến Zhao Dong lâm vào tình tế đòn bẩy. Kết quả là Zhao Dong ngập chìm trong đống nợ với bạn bè 60 triệu nhân dân tệ (gần $ 9,5 triệu USD), những người mà ông đã chính thức quản lý tiền của họ - sau khi mất 9.000 Bitcoin trong một ngày duy nhất vào tháng hai năm 2014. Mặc dù Zhao Dong đã bị dồn vào thế chân tường, nhưng ông quyết định kiên trì.

  bitcoin china.jpg

  Zhao Dong thua lỗ 23,5 triệu vào năm 2014

  Trong năm 2014, Zhao Dong nói rằng ông bị mất “gần 150 triệu nhân dân tệ” (gần 23.7 triệu USD) do quyết định mở “một trong những mỏ khai thác Bitcoin lớn nhất Trung Quốc. Ngay sau đó là thời điểm bắt đầu mùa “gấu” cryptocurrency của năm 2014.

  Zhao Dong khẳng định rằng hoạt động khai thác mỏ của ông có trụ sở tại Sơn Tây, Nội Mông, Tứ Xuyên, và Thâm Quyến. Như một hệ quả của sự nhào lộn giá BTC, Những chi phí thành lập đáng kể gắn với trọng trách trả nợ cho các chủ nợ, Zhao Đồng chia sẻ rằng “Bitcoins đào trong mỗi ngày không đủ khả năng trả, ngay cả với những hóa đơn tiền điện.”

  Trong năm 2015, Zhao Dong nói rằng ông đã buộc phải thanh lý các hoạt động khai thác mỏ của mình và chỉ thu lại được 3 triệu nhân dân tệ (474.000 USD) cho phần cứng mà ban đầu ông đã bỏ 50 triệu nhân dân tệ (8 triệu USD) để đầu tư.

  Zhao Dong không khuyến khích sự đầu cơ bán lẻ Bitcoin

  Mặc dù dù là một nhà giao dịch OTC danh tiếng. Zhao Dong bác bỏ quan điểm cho rằng ông là một nhà đầu cơ chuyên nghiệp. Zhao Dong nói rằng ông “không làm việc phân tích kỹ thuật. Tôi không phải là nhà đầu cơ. Trong thực tế, tôi luôn luôn là một nhà sản xuất lợi nhuận nhỏ và tôi không phải là nhà đầu cơ.” Nhìn lại kinh nghiệm của mình, ông Đông nhấn mạnh quản lý rủi ro là điều quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch để quan sát, trước khi quy chiếu sang trích dẫn của Mark Zuckerberg - “không có rủi ro là rủi ro lớn nhất. Nhưng cuộc phiêu lưu cộng với kiểm soát rủi ro là hoàn hảo.”

  Zhao Dong đang tìm cách làm nản lòng những nhà giao dịch bán lẻ xâm nhập vào thị trường cryptocurrency, trong đó nêu rằng “Thành thực mà nói, nếu bạn không phải là nhà đầu cơ chuyên nghiệp, thì tôi khuyên bạn không nên đầu tư vào đầu cơ. Đối với hầu hết các đầu cơ, mất tiền là điều gần như không thể tránh khỏi. Nó giống như đi đến một sòng bạc vậy.”

  Mặc dù trải qua những thăng trầm với Bitcoin, Zhao Dong đã dành những lời có cánh khi mô tả về BTC “Nó không chỉ đơn thuần là một công nghệ mà còn bao gồm nhiều hơn nữa”, ông nói thêm rằng Bitcoin “sẽ có tác động sâu sắc đến lịch sử nhân loại [...] Bitcoin là lần đầu tiên trong lịch sử nhân sử dụng phương tiện kỹ thuật để đảm bảo rằng sở hữu tư nhân là thiêng liêng và bất khả xâm phạm.”

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Đỗ Quyên, 23/3/18
  Last edited by a moderator: 23/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...