Nhân viên của BlackRock nghỉ việc để xây dựng quỹ đầu tư Blockchain

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/5/18. Trả lời: 0 Xem: 998.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Dường như các nhịp trống đang thúc giục liên hồi để khởi động sự chuyển đổi từ nền tài chính truyền thống sang ngành công nghiệp dựa trên blockchain.
  Hôm thứ Tư, Financial News đã báo cáo rằng ba thành viên của nhóm khách hàng của BlackRock ở Luân Đôn đã tách ra để khởi động quỹ đầu tư riêng của họ, Eterna Capital. Quỹ sẽ tập trung hoàn toàn vào các giải pháp dựa trên nền tảng blockchain và lấy cảm hứng từ các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

  nghi-viec.jpg
  Eterna đặt mục tiêu huy động được 20 triệu Euro và sẽ được dẫn dắt bởi Andrea Bonaceto, người đã thành lập HiredGrad vào năm 2014 sau khi có được bằng tài chính tại đại học Imperial College London. Ba đối tác sáng lập khác đều đến từ BlackRock: Nassim Olive sẽ là nhà kinh tế trưởng kiêm giám đốc điều hành, Asim Ahmad làm trưởng bộ phận quản lý danh mục đầu tư, và Mattia Mrvosevic là người đứng đầu dẫn dắt bộ phận nghiên cứu.

  Ahmad đã giải thích quyết định rời khỏi BlackRock và bắt đầu xây dựng một quỹ tập trung vào phát triển nền tảng blockchain trong một cuộc phỏng vấn trên Skype, ông nói với CoinDesk:
  "BlackRock có cơ chế trả lương rất tốt, đó là một nơi tuyệt vời để học tập và làm việc ... [nhưng] cơ hội là quá lớn để bỏ lỡ."

  Đây đang là xu thế chung, nó như một lực kéo trên phố Wall và trong thành phố London, nơi mà mọi người đang rời khỏi tài chính truyền thống để tham gia hoặc tự xây dựng các công ty liên doanh tập trung vào các đồng tiền điện tử hoặc công nghệ blockchain. Theo báo cáo hồi tháng Tư này đã cho thấy một giám đốc điều hành của Goldman Sachs đã rời khỏi công ty để tham gia vào dự án xây dựng ví tiền điện tử và định hướng trở thành nhà cung cấp dữ liệu Blockchain, cùng với đó Lewis Ranieri - người đi tiên phong trong các dự án mua-bán chứng khoán với các tài sản thế chấp được bảo trợ tại Salomon Brothers - cũng đã bắt tay trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp về blockchain Symbiont.

  Một số nhân vật nổi tiếng khác của phố Wall cũng đã tập trung vào công nghệ blockchain bao gồm Blythe Masters, cựu giám đốc JPMorgan Chase, người đã thành lập Digital Asset Holdings.

  Không giống như các cựu chiến binh có tên ở trên, những người sáng lập Eterna Capital đã tham gia ở giai đoạn tương đối sớm trong sự nghiệp tài chính của họ. Khi được hỏi lý do tại sao ông rời BlackRock, Asim đã đề cập đến tiềm năng "định hình ngành công nghiệp mới."

  Và mặc dù có thể có những rủi ro tiềm tàng liên quan đến việc rời bỏ công ty, ông nói, "những cơ hội đó làm cho ai đứng trong ngành tài chính cũng đều phải suy nghĩ."

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...