Nhật Bản trừng phạt bảy sàn giao dịch buộc dừng hai

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/3/18. Trả lời: 0 Xem: 816.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cơ quan điều tiết tài chính Nhật Bản đã trừng trị bảy sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, đình chỉ hoạt động của hai tổ chức trong số này sau khi thực hiện các cuộc khảo sát. "Cơ quan này lo sợ một vụ hack giống như của Coincheck", tuyên bố sau cuộc kiểm tra gần đây với tất cả các sàn giao dịch ở Nhật Bản cho thấy các biện pháp của họ không đầy đủ để bảo vệ khách hàng.

  san-giao-dich-nhat-ban.png
  FSA trừng phạt bảy sàn giao dịch
  Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) tuyên bố hôm thứ năm rằng họ đã "trừng trị bảy sàn giao dịch tiền điện tử, ra lệnh cho hai trong số họ phải đình chỉ kinh doanh, trong một nỗ lực bảo vệ người tiêu dùng", Reuters cho biết.

  Bit Station và FSHO đã bị đình chỉ kinh doanh từ ngày 8 tháng 3 đến ngày 7 tháng 4. Hai sàn này là dừng tạm thời điều đó có nghĩa là họ được phép vận hành các giao dịch tiền điện tử trong khi đăng ký của họ với FSA đang được chờ xem xét. Cơ quan này cũng đã yêu cầu hai sàn giao dịch đưa ra các kế hoạch cải tiến công việc vào ngày 22 tháng 3, theo báo Mainichi.

  Ngoài ra, Cục Công nghệ, GMO Coin, Bituren Biturd Lemuria (Bitcrements), Mister Exchange và Coincheck cũng nhận được đơn đặt hàng cải tiến từ FSA: các hãng tin tức chi tiết. Hai sàn trong số còn lại được cấp phép đầy đủ, trong khi ba sàn trong số còn lại hoạt động cầm trừng.

  Kể từ khi hoạt động dịch vụ thanh toán đã sửa đổi có hiệu lực vào tháng 4 năm ngoái, các sàn giao dịch tiền điện tử được yêu cầu phải đăng ký với FSA. Mười sáu sàn giao dịch tiền điện tử đã được cấp phép cho đến nay. Ngoài ra, mười sáu sàn khác nữa được phép vận hành theo hình thức cầm trừng. Thêm vào đó, có hơn 100 công ty đang tìm kiếm cơ hội để tiếp cận thế giới dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

  "FSA cho biết một nhân viên cao cấp của Bit Station đã bị phát hiện rằng anh ta đã sử dụng bitcoin của khách hàng vì mục đích của chính mình", Reuters cho biết thêm, sàn giao dịch đã "gỡ bỏ các ứng dụng để trở thành một sàn có thẩm quyền."

  Các vấn đề phát hiện trong quá trình kiểm tra
  Sau khi Coincheck bị tấn công vào tháng 1, FSA đã bắt đầu kiểm tra tất cả các giao dịch tiền điện tử trong nước. "Các cuộc kiểm tra nhắm mục tiêu tới 16 nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử được cấp phép của cả nước và tất cả 16 nhà khai thác chưa chính thức đăng ký với chính quyền", Nikkei nhận xét thêm:
  Mặc dù chưa hoàn thành, các cuộc thanh tra của FSA dường như đã tìm ra đủ các vấn đề với sự bảo vệ của khách hàng và các biện pháp chống rửa tiền mà cơ quan này cảm thấy lo ngại về một vụ hack kiểu của Coincheck.

  Theo hãng tin, FSA đã phát hiện 5 sàn giao dịch tiền điện tử không được đăng ký là "vấn đề đặc biệt", và họ sẽ phải "đáp ứng các yêu cầu của cơ quan và đăng ký đầy đủ hoặc bị rút đơn".

  FSA cho biết Coincheck có đủ tiền

  Khi Coincheck bị tấn công vào tháng Giêng, giá trị của NEM đã bị đánh cắp trị giá 58 tỷ yen (~ 550 triệu USD) và thị trường cryptocurrency đã giảm đáng kể. Sau vụ việc, FSA đã ban hành lệnh cải thiệt kỹ thuật và yêu cầu "công ty tăng cường giám sát và quản lý các hệ thống liên quan đến hack NEM", Nikkei giải thích.

  Coincheck hứa trả lại cho khách hàng của mình một phần số tiền bị mất nhưng nhiều người đặt câu hỏi liệu việc sàn giao dịch này có đủ tiền để làm như vậy hay không. FSA đã công bố vào hôm thứ Năm rằng họ đã xác minh rằng Coincheck có đủ tiền để trả lại khách hàng của mình như đã hứa.

  Nguồn: https://goo.gl/GiJgoE
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...