Những gì chúng ta có thể tìm hiểu về hệ thống bỏ phiếu NEM từ đội Travel by bit

Thảo luận trong 'Ứng dụng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 18/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,018.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Trước hết, xin chúc mừng đội Travel By Bit, tôi hy vọng rằng dự án sẽ tốt đẹp và chúng tôi sẽ sớm có tin tốt hơn. Mô-đun bỏ phiếu của NEM đã bị ảnh hưởng một chút trong những tháng cuối, chủ yếu do nó bị vô hiệu hóa phục vụ việc cập nhật NanoWallet, bây giờ nó đã được bật lại và đang phổ biến trở lại với những người sử dụng nem. Điều đó được phản ánh bởi số phiếu và sự quan tâm của những phiếu đề cử cuối cùng. Ngoài ra, mô-đun npm hỗ trợ tính năng bỏ phiếu cũng đang được phát triển và sẽ được phát hành sớm để tất cả mọi người muốn bỏ phiếu trong ứng dụng của họ có thể làm điều đó một cách tự do và dễ dàng mà không cần phải tìm hiểu về tất cả các chi tiết kỹ thuật.

  bau-cu-nem.png
  Hiện tại hệ thống đã được sao lưu và hoạt động tốt, hãy xem những gì chúng ta có thể học hỏi từ đề xuất gần đây nhất của nhóm Travel by one. Tôi đã trích xuất dữ liệu từ tất cả các phiếu bầu cho đề xuất và phân tích dữ liệu để xem chúng ta có thể trích ra những thông tin nào từ đó.

  phieu-bau-nem.png
  Trước hết tổng số phiếu bầu cho đề xuất là 464. Từ 456 người ủng hộ đề xuất và 8 người chống lại, cho thấy sự ủng hộ nhất trí cao cho dự án. Tầm quan trọng của tất cả các cử tri có phiếu hợp lệ tại thời điểm kết thúc cuộc thăm dò là 3,1947%, tổng trọng lượng cho phiếu bầu là 3,1634%, và tầm quan trọng là 0,0312%.

  Trong tổng số 464, 123 cử tri có điểm số quan trọng là 0, và 299 cử tri có tối thiểu 10000 xem cần thiết để có một điểm số quan trọng. 42 phiếu còn lại là phiếu không hợp lệ. Đây là những lý do phiếu bầu được tính là không hợp lệ:

  Các bình chọn gửi xem vào tài khoản tùy chọn được tính là không hợp lệ, để ngăn những người cố gắng bỏ phiếu từ một sàn giao dịch để thao túng các kết quả. Điều quan trọng là khi bạn bỏ phiếu trên hệ thống NEM, bạn sẽ cần gửi một giao dịch 0xem và 0 mosaics, nếu không phiếu bầu của bạn sẽ không được tính. Có 22 tài khoản đã gửi một giao dịch cho cả hai lựa chọn, phiếu bầu của họ đã bị hủy bỏ.

  Từ các tài khoản đã bỏ phiếu cho đề xuất 29 là các tài khoản đa sở hữu.

  Bây giờ hãy vẽ một số biểu đồ. Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ tổng cộng số phiếu tích lũy theo thời gian.

  tong-phieu-bau-nem.png
  Chúng ta có thể nhìn thấy sự tăng đột biến ban đầu vào thời điểm cuộc bỏ phiếu đề cử được công bố, nhưng sau đó phiếu bầu về đề xuất này chủ yếu tăng ở mức không đổi. Chúng ta cũng có thể thấy người dùng thi thoảng đã mất đi sự quan tâm. Như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ tiếp theo, điểm này là khi tổng chỉ số quan trọng cho lựa chọn có vượt qua chỉ số quan trọng 3% cần thiết đề xuất được chấp nhận. Nếu bạn ủng hộ dự án, bạn nên bỏ phiếu ngay cả khi chỉ số quan trọng tại thời điểm đó cao hơn 3%, vì chỉ số này vẫn có thể thay đổi, và mọi việc hoàn toàn có thể xảy ra theo thời gian, vì vậy bạn không bao giờ biết được thời điểm bỏ phiếu của bạn sẽ là hữu ích.

  Tiếp theo, chúng ta sẽ xem một biểu đồ có cùng ý nghĩa khác, nhưng thay vì quan sát tổng số phiếu bình chọn, chúng ta sẽ quan sát tổng chỉ số quan trọng được tích lũy.

  chi-so-quan-trong-nem.png
  Chúng ta có thể thấy trong biểu đồ này đột biến đột ngột từ khi các tài khoản quan trọng lớn bỏ phiếu. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ hơn ở đây bởi số phiếu giảm mạnh một khi mục tiêu đã đạt được. Bây giờ, chúng ta hãy cùng xem xét cách thức chỉ số quan trọng được phân phối giữa cử tri:

  chi-so-quan-trong-tai-khoan-nem.png
  Biểu đồ này chứa tất cả các tài khoản đã bỏ phiếu, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều tài khoản có chỉ số quan trọng thấp, nhưng cũng có một tài khoản không thể nhìn thấy dễ dàng nhưng nằm ở bên phải và chiếm khoảng 0,14% tổng chỉ số quan trọng NEM. Đó là rất lớn. Hãy hình dung cùng một tình huống nhưng không có tài khoản quan trọng có chỉ số 0 và các tài khoản lớn (chúng tôi sẽ phân tích các tài khoản quan trọng sau).

  chi-so-quan-trong-bo-tai-khoan-uy-luc-nem.png
  Điều này có vẻ rõ ràng hơn nhiều sau khi loại bỏ các ngoại lệ. Việc phân phối vẫn còn rất chênh lệch, nhưng cũng có một sự tăng đột biến thú vị khoảng 0,03-0,35%. Tôi nghi ngờ đây là một supernodes.

  Một điều thú vị nữa chúng ta có thể làm là đưa ra 5 phiếu quan trọng nhất.

  tai-khoan-nem.png
  Chúng ta có thể thấy ở đây, đó là một tài khoản uy lực gần gấp ba lần chỉ số quan trọng của phiếu bầu thứ hai. Phiếu bầu quan trọng thứ ba là không hợp lệ bởi họ gửi xem hoặc mosaics thông qua giao dịch bầu chọn. Có lẽ có ai đó đã cố gắng bỏ phiếu từ một sàn giao dịch?

  Tóm lại, tôi nghĩ rằng đây là một kết quả tuyệt vời với hệ thống bầu cử của NEM, cũng như nhóm Travel By Bit cũng có kết quả rất tốt. Số người tham gia vào cuộc bầu cử bàn luận rất nhiều, và cá nhân tôi nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục phát triển.

  Bài phân tích bởi: Sergi canal
  Viện khoa học máy tính Barcelona
  Nguồn: https://goo.gl/qNBV5f
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 18/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 18/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...