Quan chức Nga: Venezuela sẽ không trả nợ bằng đồng tiền điện tử quốc gia

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 28/3/18. Trả lời: 22 Xem: 1,485.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Venezuela nợ Nga khoảng 3,15 tỷ đô la trong 10 năm tới, nhưng quốc gia Nam Mỹ sẽ không trả nợ bằng cách sử dụng đồng tiền điện tử quốc gia Petro. Reuters cho biết ông Konstantin Vyshkovsky, người đứng đầu bộ phận quản lý nợ của Bộ Tài chính Nga, nói với các phóng viên rằng Venezuela đã không đề nghị thanh toán một phần số nợ mà họ phải trả bằng đồng petro này.

  nga-Venezuela.jpg
  Phát biểu của ông Vyshkovsky được đưa ra ngày hôm sau khi Tạp chí Time đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý sử dụng Petro như một công cụ để trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ và mô tả quá trình phát hành hệ thống tiền điện tử này là "sự cộng tác" giữa hai quốc gia.

  Phó giám đốc sở thông tin và báo chí của bộ Ngoại giao Artyom Kozhin đã phản đối những tuyên bố rằng các quan chức chính phủ Nga đã giúp đỡ Venezuela trong việc phát triển đồng petro. Thêm vào đó, Tạp chí Time cũng báo cáo rằng tỷ phú người Nga Dennis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky đã hỗ trợ phát triển đồng tiền điện tử Petro.

  Tuy nhiên, báo cáo này lại là "tin giả mạo", ông Kozhin tuyên bố. Ông nói rằng các cơ quan tài chính Nga không bao giờ tham gia vào các dự án này, và thêm rằng một cuộc họp giữa Bộ trưởng tài chính Nga Anton Siluanov và Bộ trưởng kinh tế và tài chính Venezuela Simon Zerpa phần lớn không liên quan đến tiền điện tử.

  Kozhin nói thêm:
  "Trong cuộc họp được tổ chức vào ngày 21 tháng 2 năm 2018 ở Moscow, Bộ trưởng kinh tế và tài chính Venezuela ông Simon Zerpa đã trao cho Bộ trưởng tài chính Nga một bản booklet về vấn đề tiền điện tử nhằm mục đích thông báo cho các đối tác Nga về dự án này".

  Chương trình ICO với đồng petro vẫn đang được tiến hành, như đã báo cáo trước đây. Trong khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã đưa ra tuyên bố về việc huy động hơn 5 tỷ đô la cho đến nay, thì quốc gia này đã không đưa ra thêm được bằng chứng nào để xác thực những tuyên bố này. Không rõ chính phủ đã thực sự bán được bao nhiêu đồng petro cho đến nay.

  Vào ngày 19 tháng 3, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào đồng Petro, hợp pháp hoá các nỗ lực nhằm ngăn chặn người Mỹ đầu tư vào đồng tiền điện tử gây tranh cãi này.

  Theo: coindesk.com
  Xem thêm Time Magazine: Người Nga giúp Venezuela triển khai Petro
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 28/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
 2. linhbuoncoin
  :y đồng petro :tt
   
 3. tuandoxu
  các báo bây h nhậy cảm quá
   
 4. haihungnguyen
  tờ time suy đoán rồi
   
 5. huyripple
   
 6. baohongdu
  đồng bản vị dầu :y
   
 7. phucnk
  nghe như tiền thật nhỉ
   
 8. hoadq
  vê nê đã làm phát kinh hoàng quá rồi
   
 9. hiepether
  em cũng đăng ký thử thấy gửi thư toàn bằng tiếng Tây ban nha
   
 10. binhbitcoin
  mình đăng ký thử toàn tiếng Tây sao nó ko có tiếng anh nhỉ
   
 11. vietdd
  đồng này khi thi bảo mua = ethereum khi thì bảo mua bằng nem
   
 12. hongtruong
  sợ là các sàn ko dám niêm yết
   
 13. tuannguyen
  có khả năng cao
   
 14. haihungnguyen
  đang ICO đấy
   
 15. ducphutho
  bản vị dầu mà mua thì phải đợi dầu lên mới có lãi
   
 16. binhbitcoin
  em thử thôi
   
 17. thanhnam
  nếu đúng thì đây là chương trình ICO lớn nhất
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...