Quỹ Crypto của nhà sáng lập TechCrunch bị gửi trát hầu tòa bởi SEC

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 3/3/18. Trả lời: 0 Xem: 926.

 1. Đỗ Quyên
  Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ báo rằng họ đã gửi trát hầu tòa cho quỹ đầu tư cryptocurrency ra mắt vào năm ngoái bởi nhà sáng lập TechCrunch, Michael Arrington. Phát biểu với CNBC, Arrington xác nhận trát hầu tòa, đi cùng với nó là những đồn đại về một cuộc điều tra mở rộng vào các dịch vụ (ICOs) bởi cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên nó không hoàn toàn rõ ràng về cuộc điều tra như thế nào hay thời điểm chính xác khi nào nó bắt đầu.

  SEC_8.jpg

  Dẫu vậy, tiết lộ của Arrington đã đánh dấu sự kiện thứ hai của loại hình này một ngày sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử Overstock tiết lộ rằng họ đã nhận được những gì gọi là một yêu cầu tài liệu "tự nguyện" từ SEC trong việc minh bạch các hoạt động bán tockens của họ.

  Chúng tôi đã nhận trát hầu tòa. Mỗi một quỹ [crypto] của tôi đã nhận được một bản. Arrington nói với hãng tin, tiếp tục bày tỏ:


  subpoena.png

  (Trát hầu tòa hay Trát lệnh là một loại Trát được gửi đến các đương sự hay người có liên quan để triệu tập họ tham gia vào một vụ việc hay vụ án tại Tòa được áp dụng tại các nước theo hình thức Thông luật hay loại trát của tòa án để ra lệnh bắt giữ cá nhân nào đó)

  Arrington đã công bố vào cuối tháng mười cùng với sự ủng hộ từ CoinDesk cho biết ông huy động được 100 triệu đô la Mỹ cho một quỹ phòng hộ được gọi là vốn đầu tư Arrington XRP từ những sự kiện đầu tư ở Newyork.

  Các bình luận về CNBC sau hơn hai tuần trước khi bị xoá, trong đó có Arrington nhắm vào với một giọng điệu chỉ trích liên quan đến những nỗ lực của SEC.

  "Tôi chẳng có bất cứ lý do gì để sợ. Đây là các thương vụ cao cấp thực hiện với các công ty luật hàng đầu, những người kiểm tra các trường hợp mà họ có thể nghĩ đến. Và SEC đang đi sau không chỉ với các công ty mà còn với các nhà đầu tư,"ông đã viết trong một tweet.

  Theo CoinDesk đưa tìn vào ngày hôm nay, SEC vẫn từ chối bình luận về phạm vi và tính chất của cuộc điều tra. Nguồn tin nói rằng cuộc điều tra kéo dài trở lại như mùa thu năm ngoái và rằng sẽ có đến 80 trát lệnh đã được gửi đi, mặc dù những ước tính khác có các con số dao động cao hơn con số đó.

  Trát hầu tòa hay Trát lệnh (một loại Trát được gửi đến các đương sự hay người có liên quan để triệu tập họ tham gia vào một vụ việc hay vụ án tại Tòa) được áp dụng tại các nước theo hình thức Thông luật hay loại trát của tòa án để ra lệnh bắt giữ cá nhân nào đó.


  Nguồn: https://goo.gl/32tB3u
   
  #1 Đỗ Quyên, 3/3/18
  Last edited by a moderator: 3/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...