Rất nhiều người Anh nhầm lẫn Cryptocurrency với những thứ khác

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 1/4/18. Trả lời: 10 Xem: 971.

 1. Đỗ Quyên
  Theo một cuộc thăm dò mới, nhiều người dân Anh hiểu ít hoặc không hiểu cryptocurrency thực sự là gì. Những thuật ngữ như “blockchain” nghe rất quen thuộc, nhưng thường đặt trong các bối cảnh hoàn toàn khác nhau. Các tác giả của nghiên cứu đã biên soạn một “Techionary” (từ điển công nghệ) để công chúng làm quen với một số từ viết tắt và thuật ngữ thông dụng.

  nguoi-anh.jpg

  Crypts và Toilets

  Cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng một số lượng lớn công dân Anh có thể đã nhận thức hoàn toàn sai về các thuật ngữ cơ bản liên quan đến crypto. Nó cho thấy rằng mặc dù sự phổ biến của cryptocurrencies ngày càng tăng nhưng một số người Anh vẫn hoàn toàn không biết gì về sự tồn tại của chúng.

  Ví dụ, 36 % số người được hỏi nghĩ rằng “cryptocurrency” là điều gì đó phải làm cùng với sự hỗ trợ tài chính tang lễ (đây là hợp đồng tín dụng, cho phép trả góp cho đám tang thay vì trả hết tiền ngay lập tức. Những tang lễ thường bất ngờ và nhiều người không có đủ điều kiện tài chính)

  Những người trả lời cũng được hỏi “blockchain là gì?”, và một con số đáng kinh ngạc, 41% nói rằng nó là một trong những bệ toilet kiểu cũ với một chuỗi kéo.

  blockchain.jpg

  Nhà cung cấp dịch vụ đám mây có trụ sở tại Anh, Inty đã phỏng vấn 2.000 người để xác định xem họ có biết ý nghĩa của một số từ và cụm từ kỹ thuật phổ biến, tờ Daily Mirror đưa tin. Họ được hỏi 20 câu hỏi liên quan đến máy tính và công nghệ thông tin. Những câu trả lời xác nhận rằng nhiều người ở Anh vẫn không chắc chắn một số thuật ngữ phổ biến có nghĩa là gì.

  Cuộc thăm dò cho thấy gần một phần tư số người tham gia, 23%, nghĩ rằng HTML là viết tắt của “Hi There My Love” trong tin nhắn và chat. 38% số người được hỏi khác tin rằng “điện toán đám mây” có nghĩa là sử dụng công nghệ máy tính trên một chuyến bay.

  Từ điển công nghệ

  Với nỗ lực xóa bỏ một số quan niệm sai lầm, Inty đã xuất bản một “từ điển máy tính”. Người xem có thể tìm thấy trên trang web của mình các ý nghĩa của thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong công nghệ thông tin. “Blockchain” và “cryptocurrency” là một trong số các mục.

  “Chúng tôi biết thế giới của công nghệ thông tin và máy tính có thể phức tạp, nhưng chúng tôi nghĩ từ điển biệt ngữ này có thể giúp được những người đang phải vật lộn với một vài từ và cụm từ kỹ thuật trong ngành công nghiệp mà có lẽ chúng ta đã xem nhẹ. Giám đốc điều hành của công ty Craig Joseph nói.

  “Tốc độ phát triển công nghệ diễn ra vô cùng nhanh và đó là lý do vì sao chúng tôi đang phải đối mặt với một danh sách ngày càng tăng của các từ lóng và từ viết tắt,” tác giả của cuộc khảo sát lưu ý. Họ đã đưa vào từ điển công nghệ các thuật ngữ máy tính theo trình tự alphabet và cung cấp các định nghĩa chính xác.

  dic.jpg

  Dù thế, không phải tất cả người Anh đều cần sự hướng dẫn như vậy. Một nghiên cứu khác gần đây đã chỉ ra rằng các chuyên gia tài chính Anh đã cho thấy những nhận thức và hiểu biết tốt về cryptocurrencies. Hơn một nửa số người đó trước đây đã đầu tư vào cryptos có ý định mua thêm tiền kỹ thuật số. Đa số các nhà đầu tư mong đợi định giá crypto sẽ tăng trong năm nay, mặc dù thị trường có xuống giá gần đây.

  Sự phổ biến của cryptocurrencies đã phát triển ổn định trên toàn thế giới trong vài năm trở lại đây. Thăm dò ý kiến được tiến hành ở một số nước đã khẳng định xu hướng tích cực. Gần 60% người Mỹ nói rằng họ đã nghe nói về Bitcoin. Điều này cũng đúng với hơn một nửa số người Nga.

  Bạn có nghĩ rằng quan niệm sai lầm là một rào cản lớn để bước vào thế giới crypto?
   
  #1 Đỗ Quyên, 1/4/18
  Last edited by a moderator: 1/4/18
 2. thanhnam
  em cũng nhầm tiền ảo là tiền ẢO
   
 3. hongtruong
  tiền thật còn ko ăn ai
   
 4. linhbuoncoin
  vãi :c))))
   
 5. tuandoxu
  mới đầu tiếp cận đúng là có nhiều khái niệm rắc rối
   
 6. haihungnguyen
  thế mới cần bộ từ điển
   
 7. baohongdu
  quê hương của BCC mà thế này thì lạ
   
 8. phucnk
  chứng tỏ tiền điện tử chưa phải là phổ biến
   
 9. hoadq
  ngày xưa em cũng tưởng virus máy tính cũng lây lan sang người :c))))
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...