Sàn giao dịch bị hack Coincheck chấp nhận được mua lại

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/4/18. Trả lời: 0 Xem: 961.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo một bản tin mới đây cho biết, sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản Coincheck, vốn là nạn nhân của một cuộc càn quét chính vào đầu năm 2018 đã chấp nhận lời đề nghị mua lại từ đơn vị môi giới trực tuyến Monex Group.

  coincheck.jpg
  Các nguồn tin trích dẫn vào hôm thứ Năm từ Nikkei Asian Review cho biết, một khi hợp đồng đã hoàn tất, Coincheck dự định sẽ thay đổi đội ngũ quản lý để cố gắng xây dựng lại niềm tin của nhà đầu tư sau vụ đánh cắp vào tháng Giêng trong đó có 530 triệu USD đồng NEM đã bị đánh cắp.

  Mặc dù thông tin vẫn còn chưa được công bố nhiều tuy nhiên có thể Monex dự kiến sẽ phải trả cho Coincheck vài tỷ Yên Nhật để chiếm cổ phần đa số (1 tỷ JPY = 9,34 triệu đô la). Thỏa thuận này hiện đang được hoàn thiện, Nikkei tuyên bố và thông báo có thể được đưa ra vào Thứ Sáu.

  Theo báo cáo, giám đốc điều hành của Monex, Toshihiko Katsuya, sẽ thay thế vị trí chủ tịch hiện nay của Coiniro Wada và COO Yusuke Otsuka kể từ ngày hợp đồng được ký kết.

  Tin tức về việc mua lại cổ phần vào hôm thứ ba được Nikkei đăng tải lần đầu được coi là tin đồn. Monex ngay sau đó đã xác nhận họ đang xem xét vấn đề này.

  Coincheck đã phải đối mặt với các cuộc điều tra từ cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản về các thất bại an ninh đã dẫn đến việc bị hack, cũng như sức khoẻ tài chính của nó.

  Việc mua lại sẽ đảm bảo nguồn vốn mới cho sàn giao dịch, hiện đang cố gắng hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư cũng như đang phải đối mặt với một số vụ kiện liên quan.

  Theo: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...