Sàn giao dịch Bittrex cấm các cư dân của Bắc Triều tiên, Iran, Crimea, Syria, và Cuba

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 5/3/18. Trả lời: 0 Xem: 768.

 1. Đỗ Quyên
  Mối lo ngại từ các thương nhân Nga rằng họ có thể không truy cập vào Bittrex được khi các điều khoản mới về các dịch vụ của sàn giao dịch có hiệu lực trong tháng này dường như đã được giảm bớt. Bắt đầu từ mùng 9 tháng ba, sàn giao dịch sẽ chính thức chặn người dân Bắc Triều Tiên, Iran, khu vực Crimea, Syria, và Cuba về việc tiếp cận các dịch vụ giao dịch của họ.

  iran_sanctions.jpg

  Các khu vực bị giới hạn
  Tháng trước, sàn giao dịch cryptocurrency ở Las vegas, Bittrex, thông báo các điều khoản mới của dịch vụ dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày mùng 9 Tháng Ba.

  Các điều khoản dịch vụ mới sẽ cấm công dân hoặc cư dân thường trú của bất kỳ các nước, quốc gia, lãnh thổ hoặc các quyền tài phán khác bị lệnh cấm vận của Hoa Kỳ truy cập vào các dịch vụ giao dịch của Bittrex.

  Theo báo cáo, các điều khoản dịch vụ mới này dẫn đến mối lo ngại cho các thương nhân Nga rằng lệnh trừng phạt đối với Liên bang Nga kể từ năm 2014 có thể khiến họ không thể truy cập Bittrex. Truy nhiên, một số thương nhân, vẫn thực hiện các giao dịch khi liên lạc với nhân viên hỗ trợ của sàn giao dịch, và nhận được xác nhận rằng các điều khoản mới của dịch vụ này sẽ không ngăn cấm các công dân của các quốc gia dưới lệnh trừng phạt kinh tế.

  Các điều khoản dịch vụ mới của Bittrex đặc biệt sẽ loại trừ các cư dân của các quốc gia đặt dưới lệnh cấm vận của Mỹ - “Bắc Triều Tiên, Iran, khu vực Crimea, Syria, và Cuba.” Thêm vào đó, bất kỳ cá nhân nào chịu lệnh trừng phạt kinh tế bởi chính phủ Hoa Kỳ cũng sẽ bị cấm truy cập vào nền tảng giao dịch này.

  Bittrex.jpg
  Quy định sẽ trở thành phương tiện

  Danh sách các khu vực bị hạn chế trong các điều khoản giao dịch được Bittrex cập nhật dường như bao gồm một quy trình chính thức hóa bắt đầu từ năm ngoái.

  Trong năm 2017, news.Bitcoin.com đã được thông báo bởi Yasser Ahmadi hay Lioncomputer.ir rằng Bittrex đã “bắt đầu đóng các tài khoản của người Iran mà không đưa ra bất cứ sự cảnh báo trước hoặc lời thông báo chính thức nào từ ngày 12.” Ông Ahmadi đã cáo buộc sàn giao dịch đã không đáp ứng để hỗ trợ các yêu cầu từ công dân Iran, khẳng định rằng người Iran đã bị bỏ rơi mà không có các phương tiện để thông qua đó họ có thể thu hồi tiền về tài khoản của mình.

  Ông Ahmadi than thở rằng sự gia tăng các mục tiêu kế hoạch của cường quốc Mỹ biểu hiện bằng các quy định sẽ là hậu quả lớn hơn cho ngành công nghiệp cryptocurrency. “Họ đang lợi dụng tính linh hoạt của Bitcoin để kiểm soát nhu cầu của mọi người trên toàn thế giới và đạt được lợi ích chính trị của họ”, ông Ahmadi tuyên bố. “Đó không phải là những gì Bitcoin và blockchain hướng tới, đó là sự đi ngược lại tinh thần của hệ thống này.”

  usaflag.jpg
  Bạn có nghĩ rằng việc tuân thủ quy định sẽ làm suy yếu tầm nhìn của Bitcoin đặt ra bởi Satoshi Nakamoto?

  Nguồn: https://goo.gl/GGTex4
   
  #1 Đỗ Quyên, 5/3/18
  Last edited by a moderator: 5/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...