Sàn giao dịch chứng khoán ASX hướng mục tiêu đến năm 2020 ra mắt hệ thống thanh quyết toán DLT

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,064.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) đang trong kế hoạch hướng tới mục tiêu thay thế hệ thống thanh quyết toán CHESS của mình bằng phương án sử dụng sổ cái phân tán.
  Thông tin chi tiết về sự tiến triển của hệ thống đối với việc ra mắt sản phẩm mới đã được đưa vào trong một tài liệu tư vấn 87 trang được công bố hôm thứ Sáu, bao gồm một khoảng thời gian được phân bổ cho việc chuyển đổi cũng như mô tả các chức năng mà nó sẽ và sẽ không hỗ trợ.

  asx.jpg
  ASX đang nhắm đến mục tiêu vào một ngày cụ thể trong khoảng quý 1 năm 2020 hoặc quý 1 năm 2021. Nhưng trước đó thông qua tài liệu tham vấn, ASX đang chứng tỏ mình đang tìm kiếm những phản hồi về các kế hoạch của họ khi công bố bản đề xuất ngày hôm nay.

  "Tùy thuộc vào mức độ phản hồi cho các tham vấn đó, ASX dự kiến sẽ cung cấp một phạm vi các chức năng và một lộ trình thực hiện vào cuối tháng 7 năm 2018," công ty giải thích trong một báo cáo.

  ASX đã khám phá các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) từ năm 2015. Họ đã trở thành thị trường chứng khoán lớn đầu tiên trên thế giới sử dụng DLT ứng dụng giải quyết các tiến trình hậu thương mại, nhờ vào việc sử dụng công nghệ mà được phát triển trong quá trình hợp tác với Digital Asset, đây là một công ty khởi nghiệp về blockchain do cựu giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, Blythe Masters đứng đầu. ASX cũng sở hữu cổ phần trong công ty Digital Asset.

  ASX đang nắm bắt lấy công nghệ DLT là một điều đáng chú ý trong một quá trình nghiên cứu kéo dài một năm. Phát biểu tại hội thảo về công nghệ đồng bộ Synchronize ở thành phố New York hồi đầu tháng này, CEO của Tập đoàn CLS David Puth nói rằng động thái của ASX là "tự thiết lập các tiêu chuẩn" bằng cách cung cấp một ví dụ trợ giúp việc triển khai blockchain của doanh nghiệp trong toàn ngành.

  Phó Giám đốc điều hành ASX, Peter Hiom, người đứng trên cùng sân khấu diễn đàn với Puth, cho rằng quyết định khởi động một hệ thống dựa trên DLT sẽ giúp khai phá công nghệ khích lệ các công ty khác trong ngành.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...