Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan đưa ra sáng kiến gọi vốn cho Startup dựa trên nền tảng Blockchain

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,016.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) đã giới thiệu dịch vụ huy động vốn từ cộng đồng được xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain nhằm mở rộng khả năng tiếp cận các nguồn vốn cho các công ty khởi nghiệp trong nước.

  san-chung-khoan-Thai_lan.jpg
  Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) hôm thứ Sáu, dịch vụ mới này được gọi là LiVE, sử dụng công nghệ nền tảng blockchain để cho phép các dịch vụ giao dịch ngang hàng trong một nỗ lực giúp các công ty khởi nghiệp tiếp cận nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư, bao gồm cả vốn đầu tư mạo hiểm và từ các nhà đầu tư cá nhân.

  Các quan chức SET cho biết, cho đến nay, đã có tám công ty tham gia vào nền tảng blockchain này và có 50 công ty khác dự kiến sẽ tham gia vào sáng kiến này.

  Chủ tịch SET - Kesara Manchusree cho biết trong một thông báo.
  Nền tảng "LiVE" sẽ là một cơ chế quan trọng giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của Thái Lan, đặc biệt là cho phép các công ty mới thành lập và SME có thể tiếp cận nguồn tài chính đa dạng hơn thông qua huy động vốn từ cộng đồng."

  Sự kiện ra mắt này đánh dấu một quá trình phát triển công nghệ kéo dài một năm. Như CoinDesk đã báo cáo trước đây, SET đã bắt đầu lên kế hoạch xây dựng một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cho các công ty khởi nghiệp vào tháng 3 năm ngoái. Vào thời điểm đó, SET cho biết hơn 600 công ty đã thể hiện sự quan tâm đến việc tham gia vào thị trường blockchain.

  Trong khi đó, các sàn giao dịch chứng khoán khác trên thế giới, chẳng hạn như Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, cũng đang tìm cách ứng dụng blockchain như một phương tiện để phát triển thị trường chứng khoán cho các doanh nghiệp nhỏ.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...