Sierra Leone: Chúng ta đã làm gì sai

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/3/18. Trả lời: 21 Xem: 1,567.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Công nghệ Blockchain có thể có tiềm năng thay đổi trên thế giới, nhưng phóng đại những thành tựu thực tế của nó chỉ có thể dẫn tới sự mất lòng tin của công chúng và kéo lùi ngành công nghiệp này. Sự nhầm lẫn và tranh cãi gần đây về vai trò của Agora, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain, trong cuộc bầu cử tổng thống ở Sierra Leone, được xem là một ví dụ.

  blockchain-nham-lan.jpg
  Mặc dù một giám đốc điều hành của Agora đã chịu trách nhiệm về việc giới truyền thông đã nói quá và gây ra quá nhiều hiểu nhầm, CoinDesk vô tình đã đóng góp vào câu chuyện ban đầu của chúng tôi, lần đầu tiên họ tiết lộ tin tức trên thế giới vào ngày 8 tháng 3.

  Thứ nhất, sự thật: Agora đã từng là một nhà quan sát quốc tế trong cuộc bầu cử ở Sierra Leone và nó đã được Uỷ ban Bầu cử Quốc gia Châu Phi (NEC) công nhận. Điều quan trọng là Agora đã không bỏ phiếu chính thức; đó là công việc của NEC.

  Thay vào đó, họ tham gia vào quá trình kiểm phiếu độc lập mà kết quả chính thức có thể được kiểm soát, và nội dung này chỉ cho các huyện phía tây của Sierra Leone, không phải là cả nước. Nhân viên của Agora đã ghi lại số điểm vào một blockchain riêng.

  Bản thân nền tảng này cũng là một trong những công nghệ đầu tiên có liên quan đến blockchain và bầu cử, và đây là một câu chuyện xứng đáng để báo cáo. Nhưng nhiều phương tiện truyền thông đã nói vống lên làm cho nó giống như là Agora đã vận hành một cuộc bầu cử thực sự mà được điều hành hoàn toàn bằng công nghệ blockchain. Thật không may, CoinDesk là một trong số đó.

  Tiêu đề cho câu chuyện ngày 8 tháng 3 của họ là, "Sierra Leone bí mật tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống bằng công cụ blockchain", trong khi nội dung khá mơ hồ và điều đó có thể dễ dàng tạo cho độc giả một góc nhìn sai lầm (sau đó nội dung đã được đổi thành "đã kiểm soát dựa trên công nghệ blockchain").
  Hơn nữa, bài viết ban đầu được đăng không ghi nhận rằng tác phẩm của Agora chỉ giới hạn ở khu vực phía Tây (một chi tiết được thêm vào sau khi xuất bản), cũng không rõ vai trò giới hạn của công ty như một người quan sát, có thể gây hiểu nhầm cho người đọc.

  Cần lưu ý rằng CoinDesk đã cố gắng tiếp cận NEC để phỏng vấn về câu chuyện đó, nhưng họ đã không đủ thời gian để có được hồi đáp. Thêm một yêu cầu bổ sung được gửi tiếp đi cũng đã không được trả lời. Và bài báo tiếp theo của họ công bố vào ngày 10 tháng 3, rõ ràng hơn về phạm vi hoạt động của Agora.
  Tuy nhiên, bài đầu tiên đã lan rộng trên khắp các phương tiện truyền thông đã dẫn đến những lời chế nhạu "giả mạo" (chủ yếu hướng đến Agora) và thường để lại một dư vị xấu. Bản thân NEC, trong bài phát biểu ngày 19 tháng 3, thẳng thắn tuyên bố rằng "không sử dụng blockchain theo bất kỳ cách nào".

  Jaron Lukasiewicz, giám đốc điều hành của Agora và là nguồn chính trong bài báo ngày 8 tháng 3 nói với CoinDesk:
  "Tôi muốn thừa nhận rằng bất kỳ hiểu lầm nào trong giới truyền thông đều là trách nhiệm của tôi, mặc dù họ không chủ ý. Tôi đang xây dựng các quy trình mới cho các sự kiện truyền thông trong tương lai của Agora".

  Và khi được phỏng vấn bởi phóng viên Michael del Castillo cho bài báo đầu tiên, Lukasiewicz thực sự nói không chính xác, và có lẽ với một chút cường điệu, ông nói những điều như sau:
  "Bạn đang nhìn vào một đất nước mà có thể bạn sẽ không mong đợi là người đầu tiên sử dụng kỹ thuật bỏ phiếu minh bạch. Nhưng một đất nước như Sierra Leone cuối cùng có thể giảm thiểu rất nhiều rủi ro về các cuộc bầu cử gây tranh cãi bằng cách sử dụng phần mềm minh bạch như thế này".

  Tuy nhiên, CoinDesk nhận ra rằng sự mơ hồ trong bài báo ngày 8 tháng 3 có thể đã góp phần gây nhầm lẫn nên đã chọn những từ ngữ kỹ lưỡng hơn.

  Theo coindesk.com
  Xem thêm:
  Các phương tiện thông tin báo cáo về "Các cuộc bầu cử dựa trên Blockchain" ở Sierra Leone là tin giả
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
 2. linhbuoncoin
  em là em ghét
   
 3. tuandoxu
  that's cryptocurrency space :c))))
   
 4. haihungnguyen
  em đọc về tin trước em đã thấy ko ổn rồi, các báo vn hem hiểu trích lại quá trời quá đất, nào là đột phá nào là thay thế….vv
   
 5. huyripple
  em cũng đang tính áp dụng bờ nóc chền vào kinh doanh trà sữa :c))))
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 6. phucnk
  VN chưa cho phép bác nhé
   
 7. hoadq
  ấy bác ơi em hiểu cái này nhé, vn mình cấm là cấm làm phương tiện thanh toán thôi, cái khác thì đang bỏ ngỏ
   
 8. hiepether
  trà sữa + blockchain :c)))) hay
   
 9. thanhnam
  cái ông Agora cũng thao túng việc thổi phồng cơ
   
 10. hongtruong
  "Trên thực tế, các nhà quảng bá hiện đang dùng quá nhiều thuật ngữ nói vống, nói quá. Nếu họ đang sử dụng Word để viết một bản cáo bạch whitepaper hoặc dùng Gmail để xử "Nếu họ đang sử dụng Word để viết một bản cáo bạch whitepaper hoặc dùng Gmail để xử lý thông tin liên lạc, họ cũng tuyên bố là đối tác của Google và Microsoft. " :b https://congnghebitcoin.com/threads...-tac-voi-tien-dien-tu-gay-nhieu-tro-ngai.740/
   
  #14 hongtruong, 27/3/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 11. tuannguyen
  haiza
   
 12. hainam
  mình gọi là chém gió
   
 13. haihungnguyen
  các công ty cứ có blockchain là cổ phiếu tăng kịch giống .com quá :bclbb
   
 14. linhbuoncoin
  một ngày em đọc 20 tin thì có đến 5 tin đồn 15 tin còn lại sau báo cũng là tin đồn :xl
   
 15. tuandoxu
  giống dotcom quá nhỉ
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...