Stellar định hướng cùng mạng Lightning trong năm 2018

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,046.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một đồng tiền điện tử ít được biết đến hơn với công chúng đang có một cách tiếp cận duy nhất đối với các tính năng thanh toán phi tập trung đó là họ đang bước lên con thuyền Lightning Network. Thực hiện các bước đi trên một lộ trình đầy tham vọng là một thông cáo đã được Stellar phát đi đầu năm nay, tổ chức phi lợi nhuận đằng sau đồng Stellar đã phát hành một đặc tả chính thức mô tả cách thức như thế nào và khi nào họ có kế hoạch để áp dụng công nghệ giao dịch mà ban đầu được phát minh cho bitcoin, bởi Lightning Network đang lan rộng như là một ưu tiên cấp bách trên các nền tảng blockchains.

  lightning-network-bitcoin.jpg
  Nhìn chung, đặc tả mô tả cách Stellar dự định áp dụng công nghệ, đánh dấu một cột mốc cho một giai đoạn của dự án đang trong tiến trình phát triển kể từ khi đồng sáng lập của tổ chức Stellar Development Foundation và cũng là CTO Jed McCaleb lần đầu đưa ra ý tưởng vào năm 2015.

  McCaleb nói với CoinDesk:
  "Khả năng mở rộng là một trong những trọng tâm hàng đầu của chúng tôi trong năm tới. Hype có xu hướng vượt quá khả năng thực tế trong không gian blockchain - đó là một tầm nhìn lớn. Bởi vấn đề là, công nghệ không thể thực sự nhận ra những gì mọi người muốn ngày hôm nay. "

  Theo McCaleb, hầu hết tất cả đều nhấn mạnh rằng các đối tác của Stellar cũng đang thúc đẩy phát triển công nghệ này.

  Khi ethereum gặp khó khăn ngày càng tăng, ứng dụng nhắn tin di động Kik đã rời bỏ nền tảng này và chuyển tới nền tảng có thể mở rộng hơn là Stellar. Tuy nhiên, nếu Kik thực sự muốn chuyển tất cả các giao dịch sang Stellar, thì nền tảng này không thể xử lý được khối lượng đó, McCaleb thừa nhận.

  Ngoài ra, các đối tác công nghệ khổng lồ của IBM cũng có "kế hoạch đầy tham vọng cho các ngân hàng sử dụng mạng lưới", đòi hỏi Stellar phải mở rộng quy mô, trong khi việc bắt đầu phát triển phần mềm của SatoshiPay và các công ty khác "đang trong quy trình" cũng đã thể hiện sự quan tâm của họ về khả năng mở rộng giao dịch lớn hơn.

  McCaleb nói: "Chúng tôi biết nếu họ sử dụng Stellar nhiều như họ muốn, Stellar sẽ đạt được khả năng tối đa. "Công nghệ phải đi trước những người sử dụng nền tảng này, nó cần phải sẵn sàng. Chúng tôi muốn nó thực tế hơn. "

  Bước tiếp theo
  Và có những dấu hiệu cho thấy Lightning Network có thể giúp ích cho dự án này.
  Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi phần mềm Lightning đầu tiên thực hiện giao dịch bitcoin thực sự đã được phát hành bởi nhóm khởi nghiệp Lightning Labs. Mặc dù phải mất nhiều năm cho bitcoin để đạt được khối lượng giao dịch đó, McCaleb tin rằng Stellar sẽ có thể cung cấp công nghệ nhanh hơn bitcoin.

  Ông nói: "Giờ đây nó đã hoạt động ở vùng đất bitcoin, điều đó sẽ làm cho mọi việc tiến triển nhanh hơn đối với chúng tôi.

  Tôi không ám chỉ việc tích hợp Lightning Network vào Stellar là một việc dễ dàng. Các nhà phát triển Stellar không thể chỉ đơn giản là chuyển mã nguồn đã hoạt động trên mạng lưới bitcoin qua Stellar. Thay vào đó, họ đã phải phát triển phiên bản độc đáo của riêng mình. Stellar đã tuyển dụng nhà phát triển Jeremy Rubin, người đã đóng góp tích cực vào việc triển khai nút phổ biến nhất của bitcoin qua nhiều năm.

  Một điều khác mà McCaleb đã thừa nhận đó là một lợi thế bởi Lightning Network giúp bạn dễ dàng thanh toán qua các blockchain khác nhau.

  Trong thời gian gần đây, đặc tả nền tảng này đã phác họa một lộ trình: Cho đến ngày 1 tháng 4, Stellar dự định sẽ tung ra các nhân tử đầu tiên của công nghệ này trên một mạng thử nghiệm, với kế hoạch đầy tham vọng để mở đường thực hiện triển khai cho các khoản thanh toán thực vào mùa thu.

  McCaleb nhấn mạnh rằng nhóm công nghệ đang tìm kiếm phản hồi từ các nhà phát triển và các nhà nghiên cứu trong cộng đồng vì vậy họ không "ném công nghệ qua tường".

  Điều tiếp theo là một câu chuyện khác.
  Các công ty Bitcoin đã thông báo tràn lan về ứng dụng của mạng Lightning, và McCaleb hy vọng rằng Stellar sẽ không còn có khoảng cách xa nữa.

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...