Sự cố hack 170 triệu đô của Bitgrail vẫn tiếp tục đáng xem

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 10/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,127.

 1. Đỗ Quyên
  Trải qua cú ngã từ sự cố hack 170 tiệu đô vào đầu năm nay nhưng dường như sàn giao dịch Bitgrail vẫn tiếp tục xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Và lần này, các luật sư đã chính thức nhúng tay vào. Một vụ kiện tập thể đã được công bố chống lại đội ngũ phát triển lõi Nano của Bitgrail đòi bồi thường và yêu cầu “giải cứu fork” để thu hồi vốn. Tiếp đến, một nhóm tự xưng là tổ chức Nano đã có động thái đáp trả lại, khăng khăng rằng sự cố hack này không phải do lỗi của những nhà phát triển Nano mà do lỗi của sàn giao dịch Bitgrail, và họ đang gây quỹ thay mặt cho nạn nhân để đòi lại công bằng.

  argue.jpg

  Hậu quả vụ hack của sàn giao dịch Bitgrail là một vụ kiện

  Có lẽ, sự kiện nổi bật của hệ sinh thái cryptocurrency thời điểm hiện tại là vụ hack của sàn giao dịch Bitgrail từ đầu năm nay vẫn tiếp tục mang lại màn kịch. Quay trở lại vào đợt tăng giá ồ ạt vào đầu tháng 12 năm 2017 (Nano sau đó được biết đến với cái tên Railblocks (XRB) “1 XRB có thể được mua với giá 0.20 đô la. Một tháng sau, 1 XRB đã tăng vọt lên 35 đô la sau khi tăng 17.500%, khiến nó trở thành kẻ thắng cuộc lớn nhất năm 2017 và đặt những cái tên như Bitcoin, litecoin và ripple vào bóng râm,” News.Bitcoin.com báo cáo.

  Đang hoạt động với tư cách là một sàn giao dịch quy mô nhỏ của Ý có giá trị lên đến hàng trăm triệu đô la, vào cuối tháng giêng năm nay, Bitgrail đột ngột tạm ngừng giao dịch. Trong vòng vài tuần, sàn giao dịch thông báo tạm ngừng vô thời hạn do thiếu hụt 17 triệu XRB / Nano trong chiếc ví nó quản lý. Sàn giao dịch đảm bảo các quyền người sử dụng đã được cảnh báo.

  bitgrail.jpg

  Có các tin đồn rằng: nhà sáng tạo lõi Nano của sàn giao dịch đã vội vã chạy trốn với số tiền thiệt hại. Trên thực tế, các nhà phát triển lõi Nano đã lên án về sự quản lý yếu kém. Bitgrail công khai khẩn nài nhà phát triển của mình thay đổi các dạng mã khóa để trả lại tiền cho người dùng. Cả hai bên cứ giằng co nhau như vậy, nhưng có một sự thật rõ ràng rằng 12,7% XRB vẫn mất tích.

  Đến tháng ba, Bitgrail công bố trả lại 20% cho các khách hàng Nano, 80% còn lại dành cho việc phát triển một đồng tiền mới có tên BGS, với một điều kiện: người dùng, khi hoạt động lại tài khoản của họ, sẽ bị yêu cầu không được ký vào đơn khiếu nại pháp lý trong tương lai chống lại sàn giao dịch. Chưa rõ có bao nhiêu khách hàng hứng thú với lời đề nghị này.

  Kiện tập thể, Quỹ pháp lý

  Tuần này, vụ kiện tập thể của khách hàng Bitgrail Alex Brola chống lại bốn nhà phát triển lõi Nano có trụ sở tại Texas. Theo hồ sơ tòa án, Mr Brola đã đầu tư 50,000 đô cho 17.000 Nano.Vụ kiện của ông bắt đầu bằng cách tấn công toàn bộ dự án, xác định Nano là một chứng khoán do đó phải chịu sự điều chỉnh của luật chứng khoán Mỹ. Sau đó tiếp tục cáo buộc các nhà phát triển đánh lừa người dùng Bitgrail ở hầu hết mọi khía cạnh, từ sự toàn vẹn và bảm đảm về hệ thống chống hack rồi sau đó các nhà phát triển Nano tích cực thực hiện mưu đồ cuối cùng là kiếm lợi nhuận.

  Ông Brola và các nạn nhân đang tìm cách lấy lại tiền ảo và tiền tệ mặt từ sự đầu tư của mình cùng với một yêu cầu bắt buộc “giải cứu fork ,” có lẽ nhằm mục đích khôi phục lại vị thế của đồng tiền ảo và bồi thường cho những thiệt hại của ông Brola cùng các nạn nhân một cách thỏa đáng. Họ cũng muốn một cuộc kiểm toán, một sự tính toán rõ ràng và một niềm tin thiết lập cho phân phối đồng tiền ảo, cùng với lệ phí luật sư được trả đầy đủ.

  refund.jpg

  Phản hồi lại những yêu cầu đó, một nhóm tự xưng là tổ chức Nano tuyên bố rằng họ mới chính là những người đại diện thực sự cho những nạn nhân của vụ hack và cho biết rằng quỹ pháp lý đã được thiết lập để có những hành động chống lại sàn giao dịch Bitgrail. Họ thông tin chi tiết rằng đã thành lập một liên minh với “Espen Enger, đại diện cho gần 600 nạn nhân Bitgrail vào thời điểm đó - bây giờ con số đã lên tới hơn 1.400, hiện tổ chức này đang công bố kế hoạch hỗ trợ thiết lập một quỹ hợp pháp. Chúng tôi đã có một loạt các cuộc thảo luận ban đầu vô cùng hiệu quả với ông Enger. Thời gian qua, chúng tôi có đủ tự tin để thông báo rằng ông Enger là người chuẩn bị tốt nhất để quản lý một quỹ pháp lý cùng một nhóm lớn các nạn nhân Bitgrail trong hành trình theo đuổi công lý ở Ý của họ.

  Mục tiêu rõ rệt của họ là giúp các nhà đầu tư nhỏ. Họ tuyên bố đã tăng gấp đôi quỹ pháp lý của các nạn nhân từ 300,000 đô lên 600,000 đô vào ngày ngày 09 tháng tư 2018, cùng với đó “sẽ hợp nhất sự đóng góp của các nạn nhân vào quỹ pháp lý được thành lập bởi ông Enger – gồm số tiền đóng góp cả trong quá khứ và tương lai, đến mức 1 triệu đô - với mục tiêu thiết lập một quỹ pháp lý có giá trị 2 triệu đô” họ đã thiết lập những tài khoản Discord như một cách để giữ các tab cho những bước tiến của họ trong tương lai.

  Bạn tin vào bên nào, vụ kiện tập thể của Mr Brola hay quỹ pháp lý của Mr Enger?

  Nguồn: news.bitcoin
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...