Tài khoản Twitter của Vertcoin đã bị chiếm quyền để lừa đảo

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 2/5/18. Trả lời: 0 Xem: 988.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một tài khoản Twitter của Vertcoin đã bị xâm nhập nhằm đưa ra những lừa gạt về một chương trình phân phối tiền điện tử.
  Vào ngày 1 tháng 5, trong khoảng 20:13 giờ UTC, tài khoản này đã đăng tải rằng họ rất "vui mừng thông báo" một chương trình trao tặng các đồng bitcoin, đây là một chương trình bắt chước những trò gian lận khác trên Twitter bằng cách hứa hẹn những phần thưởng cao cho những người follow để đổi lấy một lượng nhỏ các đồng tiền điện tử, thường là đồng bitcoin và ethereum.

  lua-dao.jpg
  Điều đặc biệt là kẻ chiếm quyền tài khoản này vẫn có biểu tượng xác thực màu xanh của Twitter, điều đó nói lên rằng những kẻ đứng sau điều hành tài khoản mạng xã hội này trước khi thực hiện các trò gian lận đã được mạng xã hội Twitter xác thực.

  vertcoin.png
  Gần như ngay sau khi tài khoản này đăng những dòng tweet lừa đảo, James Lovejoy, thay mặt cho các nhà phát triển chính của dự án, đã công bố họ đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công và nói rằng họ đã liên lạc với đội ngũ hỗ trợ Twitter để được hỗ trợ. Ông cũng cảnh báo rằng bất kỳ tuyên bố về các chương trình quà tặng đều là giả mạo.

  Tương tự với đó, một thành viên kiểm duyệt tài khoản Discord liên quan tới đồng tiền điện tử này cũng cảnh báo người dùng "không nên tin hay chia sẻ bất cứ thứ gì bạn thấy trên tài khoản Twitter đó cho đến khi nhận được xác nhận ở đây rằng chúng tôi đã lấy lại quyền kiểm soát".

  vertcoin-discord.png
  Tính đến thời điểm cộng đồng bitcoin đăng tải, bài đăng đó vẫn chưa được gỡ xuống bởi nhân viên hỗ trợ của Twitter. Theo dữ liệu từ Blockchain, cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa xuất hiện giao dịch nào liên quan tới địa chỉ được đăng bởi tài khoản bị xâm nhập.

  Các tài khoản Twitter khác cũng đã vào tầm ngắm của những kẻ lừa đảo với hy vọng sẽ sử dụng các tài khoản nổi tiếng này để lừa những người đang nắm giữ các đồng tiền điện tử.

  Trong một sự kiện đáng chú ý gần đây, tài khoản của nhà làm phim Seif Elsbei đã bị tấn công, sau đó nó được sử dụng để mạo danh các công ty khởi nghiệp, các nhà phát triển và các sàn giao dịch trong ba ngày qua.

  Theo: coindesk
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 2/5/18
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...