Theo chuyên gia: Bắc Triều Tiên thu được 11.000 bitcoin trong năm 2017

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/3/18. Trả lời: 0 Xem: 832.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo một cựu quan chức NSA, Bắc Triều Tiên có thể đã thực hiện hơn 200 triệu USD giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái. Triều Tiên được cho là đã thu được ít nhất 11.000 bitcoins thông qua đào tiền điện tử hoặc qua các vụ tấn công vào năm 2017. Bình Nhưỡng tiếp tục khai thác những lợi ích của việc sử dụng cryptos và những điểm yếu về an ninh mạng của các đối thủ, theo các báo cáo gần đây.

  trieu-tien-bitcoin.png

  Đánh cắp 200 triệu USD Bitcoin
  Đấu tranh để vượt qua những ảnh hưởng từ việc bị cô lập chính trị quốc tế và các biện pháp trừng phạt kinh tế, Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên đã chuyển sang tiền điện tử trong những năm gần đây. Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng Bình Nhưỡng đang tích cực tham gia vào các nỗ lực để có được cryptos thông qua bất kỳ phương tiện nào có thể.

  Theo một cựu quan chức NSA, Bắc Triều Tiên đã thu được ít nhất 11.000 bitcoins năm ngoái. Priscilla Moriuchi, người chịu trách nhiệm bảo mật mạng trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, tin rằng tiền điện tử thu được thông qua việc đào hoặc hacker vào năm 2017.

  Giá trị của lượng tiền được ước tính là $ 210 triệu USD, tính đến tháng 12 năm ngoái, khi giá bitcoin đang ở đỉnh điểm, Moriuchi nói. Cô hiện đang làm việc tại nhà cung cấp dịch vụ thông tin tình báo về các vấn đề đe doạ trực tuyến của Hoa Kỳ Recorded Future. Nếu số lượng bitcoins được tính vào tháng Giêng, giá trị của họ sẽ vào khoảng 120 triệu USD, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết.

  Tận dụng các ưu thế và điểm yếu
  Bắc Triều Tiên đã cố gắng tận dụng những lợi thế từ những cơ hội trong tiền điện tử, về tự do và sự ẩn danh của các giao dịch. Hệ thống tài chính quốc tế phần lớn chưa sẵn sàng cho Bình Nhưỡng vì sự tiếp cận của nó bị hạn chế. Các biện pháp trừng phạt đa phương đối với các chương trình hạt nhân và tên lửa đã được áp dụng. Mối quan tâm của Bắc Triều Tiên đối với tiền điện tử đã được khẳng định qua các báo cáo cho thấy Đại học Bình Nhưỡng đang đưa ra các khóa học về tiền điện tử. Alma Mater được xem là nơi sản sinh và phát triển các hacker ở Bắc Triều Tiên.

  Triều Tiên đã có nhiều nỗ lực để khai thác các điểm yếu an ninh trên mạng trong môi trường sinh thái crypto của kẻ thù. Đào tiền điện tử nhiễm phần mềm độc hại và các cuộc tấn công ransomware đã bị đổ lỗi do người Bắc Triều Tiên. Năm ngoái, tin tặc từ nhóm nổi tiếng Lazarus, được cho là liên quan đến nhà nước này, đã dính dáng đến các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử của Nam Triều Tiên.

  Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, miền Bắc tham gia vào các vụ hack của Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước này. Dữ liệu cá nhân của hơn 30.000 người dùng đã bị đánh cắp bởi tin tặc. Các nhà chức trách ở Hàn Quốc đã phạt nhà điều hành của Bithumb vì đã tiết lộ thông tin cá nhân. Cơ quan Tình báo Quốc gia cho biết, các token có giá hàng trăm tỷ won đã bị bọn trộm DPRK đánh cắp năm ngoái.

  Một báo cáo của Recorded Future cũng cho biết các nhà hoạt động chính phủ Bắc Triều Tiên, bao gồm cả Nhóm Lazarus, vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch và người sử dụng ở Hàn Quốc vào cuối năm 2017. Tình báo Hàn Quốc đã thông báo cho các nhà lập pháp trong phiên điều trần của nghị viện ở Seoul rằng miền Bắc đã không bao giờ ngừng cố gắng để hack các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước họ.
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 3/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...