Tiền ảo DASH là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 17/1/18. Trả lời: 31 Xem: 3,506.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Dash hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không cần thông qua bất kỳ một cá nhân hay tổ chức trung gian nào - không ai có thể kiểm soát được giao dịch của người dùng. DASH có các loại giao dich bao gồm giao dịch tức thời, giao dịch kín, vận hành bởi mô hình tự kiểm soát và tự phân chia thù lao.

  dash-coin.jpg
  Tiền ảo DASH là gì
  DASH là một đồng tiền thuật toán mã nguồn mở trên mạng ngang hàng với trọng tâm hướng về lĩnh vực thanh toán.

  Dash Coin tập hợp những tính năng tốt nhất giữa Ethereum và Bitcoin. Tương tự như Bitcoin, Dash Coin hoàn toàn là mã nguồn mở và được phân cấp, vận hành bằng cách sử dụng mạng lưới P2P blockchain cho phép người dùng trao đổi coins một cách ẩn danh.
  *Download mã nguồn của Dash: https://github.com/dashpay/dash

  Các đặc thù của DASH
  • Khả chuyển
  • Chi phí thấp
  • Phân chia giá trị nhỏ và nhanh chóng
  Tham vong của DASH là trở thành đồng tiền kỹ thuật số phổ biếnthân thiện với người dùng trong một hệ thống thanh toán quy mô lớn.

  Ưu điểm vượt trội của DASH so với Bitcoin

  Không giống như Bitcoin, Dash có kích thước khối blockchain 2 MB. Điều này có nghĩa là mạng lưới có sức mạnh xử lý khối lượng giao dịch gấp đôi so với Bitcoin. Thậm chí nó còn tốt hơn, các giao dịch là rẻ hơn rất nhiều và diễn ra ngay lập tức.

  Dash-Bitcoin.jpg
  Dash hoạt động dựa trên hệ thống mạng lưới peer-to-peer. Dash hướng tới mục tiêu trở thành loại tiền thân thiện với người dùng nhất và dễ dàng mở rộng. Bên cạnh những tính năng giống như Bitcoin. DASH có 2 loại giao dich bao gồm
  1. InstantSend (Giao dịch tức thời)
  2. PrivateSend (Giao dịch riêng tư)
  Vận hành bởi mô hình tự kiểm soát và tự phân chia thù lao.

  Từ sau sự ra đời của Bitcoin thì các đồng tiền điện tử đã có rất nhiều cải thiện về mặt tính năng. Với DASH
  đó là một mạng lưới khuyến khích xác thực hai thành phần mà DASH gọi: là mạng lưới các máy đào chủ chốt Masternode, một số đồng tiền khác gọi là Supernode - với ý nghĩa tương tự.

  1. Mạng lưới các máy đào chủ chốt Masternode

  Mạng lưới này là tập hợp các máy chủ chạy trên mạng ngang hàng P2P cho phép các máy đơn sử dụng chúng để nhận những cập nhật về các thông số và sự kiện trong mạng lưới.

  Chính vì cơ chế phải nhận một lượng dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn mà các máy tham gia đều cần một lượng lớn băng thông và các tài nguyên khác, việc này dẫn đến những hạn chế của mạng lưới Bitcoin được bộc lộ.
  Đó là sự suy giảm về số lượng máy tham gia đào Bitcoin, đi kèm với đó là tốc độ di chuyển thông tin về giao dịch trong mạng lưới chậm hơn khoảng 40 giây.

  dash.png
  Biểu đồ về sự suy giảm các máy tham gia đào Bitcoin được thống kê năm 2014

  Chúng ta đã biết rằng các máy đào này là rất quan trọng với hệ thống, càng nhiều máy đào thì mạng lưới càng ổn định, tin cậy và quá trình đồng bộc diễn ra được trơn tru suôn sẻ. Nhìn thấy rõ vấn đề này - DASH đã tạo ra một đặc thù riêng: mạng lưới các máy đào chủ chốt Masternode.

  Những máy đào chủ chốt này sẽ đảm bảo cho toàn mạng lưới được ổn định, sẵn sàng thông qua giải thuật trả thù lao cho các máy đào Masternode này.

  2 Giải thuật trả thù lao cho Masternode

  Lý do chính mà một hệ sinh thái bị giảm các máy đào tham gia vào hệ thống, điển hình như mạng lưới Bitcoin là: sự thiếu vắng một giải thuật mà các máy tham gia đều công bằng về thù lao.

  Theo thời gian, chi phí để vận hành toàn bộ các máy đào ngày càng tăng, vì mạng lưới ngày càng có tần suất làm việc cao, băng thông càng được yêu cầu rộng hơn -> Chi phí gia tăng -> các máy đào có cấu hình thấp sẽ dần dần không còn có vai trò trong mạng lưới nữa.

  Masternode.jpeg
  Giải thuật cho các máy đào chủ chốt ra đời, tương tự như mạng lưới Bitcoin ngoại trừ một điểm đó là các máy này sẽ đảm nhiệm việc cung ứng dịch vụ cho mạng lưới và nắm giữ cổ phần như một tài sản đảm bảo để tham gia vào mạng lưới.

  Tài sản đảm bảo này sẽ được kiểm soát an toàn khi mà các máy đào chủ chốt vận hành. Cơ chế này cũng đảm bảo cho việc kích thích các nhà đầu tư cung ứng dịch vụ cho mạng lưới và thông qua đó, sẽ nhận lãi thu về dựa trên khoản đầu tư của họ nhằm giảm thiểu rủi ro của biến động tiền tệ.

  Giá trị của Dash thời điểm hiện tại
  Dash (DASH) price, chart.png
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 17/1/18
  Last edited by a moderator: 19/1/18
 2. maihung
  cùng phân khúc với monero, verge, zcash… với tính năng đề cao sự riêng tư
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 3. hiepether
  #3 hiepether, 16/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 4. Cờ ríp tô cơ rừn si
  #4 Cờ ríp tô cơ rừn si, 16/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
 5. tuandoxu
  mấy bác cứ FUD hoài :c))))
   
 6. tacongchien
  đồng này TPS như nào nhỉ, cũng PoW đúng ko
   
 7. binhbitcoin
  PoW thôi, họ có khái niệm masternode đó, tương tự như supernode hoặc mainnode…. Đều là node chính để sinh block và nhận reward
   
 8. tuandoxu
   
 9. huyripple
  khi block sizelà 2MB and 1 block được tạo trong 2,5 phút thì Dash có thể đạt được như đồng BCH ( nhiều hơn BTC là 8 lần). Theo đo lường thực tế họ đang được khoảng 35-45 giao dịch / giây
   
 10. muaxuanbtc
  lý thuyết bao h cũng khác thực tế, trên lý thuyết họ nói được cao hơn hẳn :c))))
   
 11. ducphutho
  đo bằng lý thuyết thì đồng nào cũng cao hơn hẳn đó bác
   
 12. hoctapnhieu
  đồng dash này đặc thù là supernode và privacy ah các bác, có ai làm chút so sánh với monero đi
   
 13. dunghaihau
  mỗi đồng và mỗi cộng đồng đều có một đặc thù rất khác biệt DASH = digital cash còn :binhbitcoin = in blockchain we trust :y
   
 14. thanhnam
  cùng PoW cùng đề cao privacy và đều cùng được rửa tiền yêu thích. Chỉ có coincheck không thích điều này :c))))
   
 15. ducphutho
  các bác có biết đồng DASH xử lý vấn đề scalable như nào ko :b
   
 16. tacongchien
  . Hóng
   
 17. vietdd
  em thì thấy đây là vấn đề của blockchain nói chung, coin nào cũng cố gắng xử lý nhưng hình như cộng đồng DASH cũng dựa vào sức mạnh CPU là nhiều
   
 18. binhbitcoin
  masternode của đồng DASH cũng là cách để tối ưu hóa hiệu năng khi giao vai trò sản xuất khối cho các máy mạnh hơn trong mạng lưới và khi đó mạng lưới tạo bởi các máy có cấu hình tốt
   
 19. hiepether
  tất cả là do cách điều hành cộng đồng, như monero là cứ 6 tháng hardfork một lần để chỉnh sửa những vấn đề thậm chí phát sinh trong cuộc sống như ASIC gia tăng, bitcoin thì đang chịu như là việc tăng block size lên mà cũng ko đồng thuận được
   
 20. huyripple
  nói chung là dân mình rất khoái đào đồng này :c)))))))))))))))))))))))) đây là 1 trong những đồng ưa thích của cộng đồng VN
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...