Tiền điện tử Augur (REP) là gì

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,100.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Augur là nền tảng thị trường dự đoán phi tập trung (Decentralized prediction market) cho phép dự đoán khả năng xảy ra của sự kiện bằng việc ứng dụng nguyên tắc khoa học “Theo cộng đồng số đông”. Bằng phương pháp này, Augur hứa hẹn sẽ mang luồng gió mới đến thị trường dự đoán phi tập trung. Auger (REP) là công nghệ decentralied được xây dựng trên nền tảng Ethereum sử dụng để dự đoán thị trường bằng cách tích lũy những kinh nghiệm của đám đông để tạo ra một cỗ máy tìm kiếm cho tương lai và nó hoạt động trên chính token của nó – là REP.

  Augur.jpg
  Tiền điện tử Augur (REP) là gì

  Augur là nền tảng sổ cái phân tán trên nền Ethereum với trọng tâm tập trung vào các hoạt động dự đoán. Theo đó, những người tham gia vào mạng lưới Augur sẽ đưa ra các dự doán theo những sự kiện sảy ra và nhận được thù lao cho những dự đoán đúng.

  Khi một sự kiện kết thúc, kết quả sẽ được cộng đồng xác nhận thông qua hệ thống Augur thay vì thông qua 01 đơn vị trung gian, điều đó khiến cho kết quả của các sự kiện được minh bạchcông bằng (đây chính là cơ chế của decentralized), khi số lượng sử dụng Augur đủ lớn và việc xác mình kết quả là của cộng đồng thì kết quả là hoàn toàn chính xác, không bị chi phối hay tác động bởi bất cứ tổ chức hay cá nhân nào.

  Dự đoán kết quả của những sự kiện sẽ diễn ra

  Bạn đưa ra những dự đoán bằng cách mua-bán những tài sản mã hóa gắn liền với những kết quả của những sự kiện lớn trên thế giới.

  Nếu bạn nghĩ Hillary Clinton được bầu thành tổng thống, Yankees sẽ là đội thắng giải World Series, hay Leonardo DiCaprio sẽ nhận giải Oscar,... bạn sẽ cần mua cổ phần bên bạn dự đoán. Và đương nhiên, khi bạn mua cổ phần bên bạn dự đoán là chính xác bạn sẽ nhận được số tiền tương ứng.

  Người dùng có thể mua bán các share adds (cổ phần dự đoán) đó ngay cả khi chưa có kết quả của dự đoán, nó giống như việc mua bán một cổ phiếu có giá trị tăng giá nếu sự kiện đó thực sự xảy ra.

  Kiếm tiền từ việc mua-bán cổ phần

  Giá cả của các cổ phần mà bạn mua-bán trong bất cứ sự kiện nào được định giá lên tới nhiều nhất là 1 USD do vậy nếu bạn mua cổ phần bên lẻ sẽ là 1/2 USD. Nếu sau sự kiện sác định là bạn đoán đúng, bạn sẽ nhận về 1 USD cho mỗi cổ phần bạn mua nếu bạn dự đoán sai bạn sẽ mất số tiền này.

  Cũng giống như các thị trường khác, giá cả của các cổ phần là luôn dao động theo thời gian. Nếu như càng nhiều người mua cổ phần của 1 bên, giá cả cổ phần bên đó sẽ tăng trong khi giá của bên còn lại sẽ giảm. Nhờ đó mà nó mang lại cơ hội kinh doanh khác - đó là mua cổ phần lúc giá thấpbán lúc giá cao.

  Dự đoán theo các sự kiện

  Thị trường dự đoán của Augur cũng cung cấp những dữ liệu dự đoán mạnh mẽ - bạn có thể nghĩ về giá cả hiện tại của bất cứ cổ phần nào trong bất cứ thị trường nào cũng là chỉ số phần trăm khả năng xảy ra của kết quả đó.

  Ví dụ: một cổ phần giá 64 sen thì có tỷ lệ sảy ra thành công là 64%.

  Tính chính xác của thị trường dự đoán là từ tư tưởng tri thức tập thể. Thị trường này cũng là một phương pháp để tổng hợp tri thức tập thể nhờ vào việc tổng hợp tất cả các thông tin, tất cả các phân tích và ý kiến của tất cả các thành viên trong nhóm.

  Đặc thù ưu việt của Augur so với các nền tảng dự đoán khác
  1. Được xây dựng trên nền tảng phân tán dựa vào hạ tầng của Ethereum do đó Augur không bị phụ thuộc vào máy tính trung tâm.
  2. Augur cho phép người dùng tự tạo ra một sự kiện một cách dễ dàng và nhanh chóng để các thành viên khác tham gia dự đoán.
  3. Augur cho phép người dùng tự đặt phí và thông thường phí dự đoán là khá thấp so với các nền tảng dự đoán khác.
  4. Trong các hệ thống dự đoán theo phương pháp truyền thống thì có một người đóng vai trò là người sác nhận kết quả. Tuy nhiên vấn đề này được cải thiện ở Augur. Trên nền tảng này có thể tổng hợp báo cáo từ rất nhiều nguồn để sác nhận kết quả cuối cùng.
  5. Nhờ vào việc lưu giữ tiền trên nền tảng hợp đồng thông minh mà Augur đã loại bỏ được những rủi ro và chậm trễ của hệ thống dự doán truyền thống.

  Augur-Crowdsale.png
  Có tổng cộng tất cả 11 triệu coin được tạo ra. Trong đó:
  • 8,8 triệu coin (80%) đồng coin được bán cho cộng đồng.
  • 2,2 triệu coin (16%) đồng coin được chia cho các cá nhân/nhóm cố vấn tạo ra dự án.
  • 4,4 triệu coin (4%) đồng coin được chia cho Forecast Foundation.
  Giá trị hiện thời của Augur

  Augur (REP) price, charts.png

  augur3.jpg
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...