Tiền điện tử Steem (STEEM) là gì?

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,144.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Steem là đồng tiền điện tử của Cộng đồng Steemit, đại diện cho sự kết hợp giữa các ý tưởng từ phương diện truyền thông xã hội đến cryptocurrencies để tạo nên một loại nền tảng mới với rất nhiều sự phát triển. Bất kỳ ai cũng có thể tạo, chia sẻ hoặc cập nhật nội dung trên mạng Steem, kiếm được các thẻ tín dụng cryptocurrency dựa trên biến động của thị trường tiền ảo. Dự án Steem được thành lập bởi Ned Scott và Dan Larimer – người điều hành của BitShares vào đầu năm 2016. Cùng chung ý tưởng thành lập nên công ty Steemit Inc đồng thời điều hành và hậu thuẫn cho sự phát triển của nền tảng này

  steem.jpg
  Tiền điện tử Steem (STEEM) là gì

  Đây là đồng tiền điện tử của cộng đồng STEEM hướng trọng tâm vào xây dựng hệ sinh thái cho môi trường nội dung, thông tin, quảng cáo, các nhà phát hành và độc giải trong một hệ thống thống nhất.

  STEEM cung cấp một giao thức sổ cái phân tán có tính quy mô cao cho việc phân phối nội dung và tận dụng những ưu thế của nền tảng phân tán mà token STEEM mang lại như giao dịch nhanh chóng, không tốn phí. Nhờ đó cho phép mọi người có được thu nhập từ chính tri thức của họ.

  STEEM xây dựng một khái niệm mới là: Khai thác theo tri thức Proof-of-Brain

  Steem - blockchain.png
  Proof of brain

  Trong 1 năm vừa rồi STEEM đã khá thành công bởi theo thống kê số lượng giao dịch của STEEM đã vượt qua Bitcoin và Ethereum.

  Trong lĩnh vực tiền ảo thì giá trị khác biệt mà STEEM mang đến đó là: Tính thông minh smartTính xã hội trong một nền tảng thống nhất điều mà các đồng tiền khác như BitcoinEthereum không có.

  Để có được đặc tính này là nhờ vào hệ sinh thái STEEM có hai thành phần quan trọng:
  1. Một lượng token được dành chuyên biệt cho việc trả thưởng, khuyến khích việc tạo ra nội dung chất lượng
  2. Hệ thống bình chọn sẽ thúc đẩy độc giả đánh giá chất lượng của nội dung.
  Hai thành phần quan trọng này kết hợp lại và xây dựng nên cơ chế khai thác theo tri thức Proof-of-Brain.

  Smart Media Tokens.png
  Cơ chế vận hành của bộ phận trả thưởng

  Người sử dụng hệ thống cũng là người xây dựng được những nội dung tốt cho mạng lưới sẽ là người thuyết phục những thành viên mới tiếp cận với nền tảng này, cũng như là đảm bảo nội dung có tính hấp dẫn tới những thành viên cũ.

  Và qua đó, cơ chế này sẽ làm cho hệ sinh thái được xây dựng dựa trên những nội dung được chia sẻ có giá trị. Những độc giả đọc và đánh giá nội dung là những người có vai trò quan trọng không kém những người tạo ra thông tin và nội dung cho hệ thống.

  Hệ thống bình chọn

  Steem hoạt động theo cơ chế rất đơn giản được gọi là 1-STEEM, một bình chọn. Theo đó, các cá nhân đã đóng góp nhiều nhất cho hệ thống (được đo bằng số tiền STEEM mà họ nắm giữ) thì có vai trò lớn nhất và có sự ảnh hưởng nhiều nhất.

  Các phiếu bầu trong hệ thống này có thể mua được hoặc đến từ thu nhập nhờ đóng góp vào hệ thống. Một người dùng sẽ không được tính thêm phiếu bầu khi sở hữu nhiều tài khoản bởi mức độ ảnh hưởng của họ được quy định bằng tổng số dư tài khoản mà họ nắm giữ.

  Cách duy nhất để tăng mức độ ảnh hưởng trong hệ thống là tăng số cổ phần nắm giữ. Thêm vào đó STEEM chỉ cho người dùng bầu chọn bằng số cổ phần họ nắm giữ nếu thời gian nắm giữ là quá 13 tuần.

  Tốc độ xử lý và quy mô của Steem

  Nền tảng sổ cái phân tán Steem được thiết kế nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các nền tảng hiện thời. Điều này là cần thiết để xử lý một lượng lớn các giao dịch có thể gia tăng trên mạng xã hội. Steem đã vượt qua Bitcoin ở số lượng giao dịch trong 1 năm qua và cũng có thể hỗ trợ 10,000 giao dịch 1 giây - nhanh hơn hẳn so với Bitcoin.

  Ngoài Steem, sản phẩm của Steemit còn có 2 đồng tiền điện tử khác là: Steem dollars & Steem Power, chúng tôi sẽ có những thông tin mới nhất này vào bài sau

  Giá trị hiện thời của Steem

  Steem (STEEM) price, charts.png

  Cách thức hoạt động, bình chọn của STEEM


  SMT-1-content-publisher.jpg
  SMT-2-Forums.jpg
  SMT-3-Comment-Widget.jpg
  SMT-4-subcommunity.jpg
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...