Tòa án tối cao Israel cấm ngân hàng từ chối dịch vụ giao dịch Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 27/2/18. Trả lời: 0 Xem: 968.

 1. Đỗ Quyên
  Tòa án tối cao của Israel đã ban hành một lệnh cấm tạm thời vào ngày thứ hai với nội dung cấm ngân hàng Leumi trong việc ngăn chặn các hoạt động của các tài khoản thuộc sàn giao dịch bitcoin Bits of gold. Đây được coi là một thắng lợi lớn của ngành công nghiệp cryptocurrency, Israel sẽ thiết lập một tiền lệ cho các doanh nghiệp bitcoin khác đang phải đấu tranh để có được dịch vụ ngân hàng.

  IsraeliSupremeCourt.jpg

  Bits of Gold và Leumi

  Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Bits of Gold đã được cấp phép như một doanh nghiệp đổi tiền tệ, luôn luôn giữ một tài khoản với ngân hàng Leumi - một trong hai ngân hàng lớn nhất, hàng đầu trong nước. Trong năm 2015, ngân hàng đã quyết định cho đóng tài khoản của Bits of Gold chỉ vì công ty giao dịch ở Bitcoin, và sau đó Bits of Gold đã quyết định nhờ tới tòa án để cho phép tiếp tục sử dụng tài khoản.

  Trong những năm qua, Bits of Gold tiếp tục làm việc với một lệnh cho phép hoạt động cho đến khi có một phán quyết cuối cùng. Một vài tháng trước, tòa án quận ủy quyền cho ngân hàng không cho phép Bits of Gold kinh doanh bitcoin, mặc dù nó đã nhận được những sự khen ngợi về các hoạt động của mình.

  Công ty đã kháng cáo quyết định này lên Tòa án Tối cao Israel, ngay lập tức tòa án đã ban hành một lệnh cấm tạm thời, và lệnh cấm tạm thời đã được thông qua vào hôm thứ hai, theo đó công ty có thể giao dịch tiền kỹ thuật số trong tài khoản của mình cho đến khi có một phán quyết được ban hành trên toàn bộ kháng cáo.

  Tòa án tối cao đã viết: “Dường như những thiệt hại mà ngân hàng có thể phải chịu là chỉ suy đoán nhất thời. Quyết định của ngân hàng dựa trên giả định rằng hoạt động của công ty thực sự mang lại rủi ro phát sinh vi phạm các quy định của pháp luật, và do đó các ngân hàng phải chịu trách nhiệm trả một cái giá cho việc thực của những rủi ro đó khi nó xảy ra. Tuy nhiên cho đến nay, hơn năm năm trôi qua, tài khoản đã hoạt động và những nỗi sợ hãi của ngân hàng đã không xảy ra. Tòa án quận đã xác định rằng công ty đã hoạt động một cách minh bạch và không vi phạm bất kỳ điều khoản nào theo luật định”

  bitsofgold.png

  Ngân hàng Leumi không nhượng bộ

  “Đây là một quyết định thiết lập tiền lệ có tầm quan trọng và không thể bị làm quá mức liên quan đến việc mua bán các loại tiền tệ kỹ thuật số,” luật sư Shaul Zioni, đại diện pháp lý của công ty cho biết. “Tòa án nói các ngân hàng thực sự không thể cấm các hoạt động của công ty và rằng họ nên có trách nhiệm quản lý rủi ro của họ.”

  Yuval Roash, CEO của Bits of Gold nói: “Quyết định của tòa án cho phép chúng tôi tập trung vào việc tiếp tục xây dựng cộng đồng crypto tại Israel, và chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu lĩnh vực này để mang lại cho đồng tiền kỹ thuật số một chỗ đứng xứng đáng trong nền kinh tế Israel - như một công cụ phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghệ cao và các ngành công nghiệp tài chính. ”

  Ngân hàng Leumi đã phản hồi lại: "ngân hàng tôn trọng quyết định của tòa án. Tuy nhiên, miễn là vấn đề không bị điều chỉnh bởi các chỉ thị quy định trật tự, sự tiếp xúc của ngân hàng đối với các hoạt động liên quan đến bitcoin của khách hàng sẽ có hiệu lực – và không chỉ đối với các cơ quan quản lý ở Israel, người có nghĩa vụ phải tôn trọng các quyết định của tòa án tối cao, mà còn đối với cơ quan quản lý nước ngoài những người không bị ràng buộc bởi các quyết định của luật pháp Israel. Do đó, miễn là không có quy định ràng buộc pháp lý được xác định bởi các điều khoản và các bên có liên quan, ngân hàng sẽ tiếp tục quản lý các trường hợp cho đến khi lệnh cấm tạm thời được hủy bỏ.”

  leumibank.jpg

  Câu hỏi được đặt ra là các ngân hàng có được phép từ chối mở tài khoản cho các công ty Bitcoin?

  Nguồn: https://goo.gl/jxLGTB
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...