Token ArcBlock là gì?

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 14/1/18. Trả lời: 0 Xem: 1,366.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  ArcBlock – Dự án ICO chỉ mới được giới thiệu vào ngày 03/01/2018, nhưng đang rất HOT trên các cộng đồng tiền điện tử. Đây là dự án ICO tương tự như Cybermiles (CMT) – dự án ICO đã lên nhiều sàn giao dịch. ArcBlock sẽ mở bán Pre-sale vào ngày 12/01 tới đây nhưng phải mua tối thiểu 150ETH mới được tham gia, còn ICO công khai sẽ mở vào 03/02/2018.

  Arcblock-2.jpg
  Token ArcBlock là gì

  ArcBlock là một nền tảng và cũng là một hệ sinh thái tiền số cho phép bên thứ 3 có thể xây dựng và triển khai các ứng dụng phân tán trên nền tảng này.

  ArcBlock coin (Ký hiệu ABT) được xây dựng và triển khai trên công nghệ blockchain phân cấp. Nền tảng Arcblock vượt xa việc cung cấp các thành phần cơ bản cần thiết cho việc sử dụng blockchain, áp dụng và nguyên tắc kinh doanh phức tạp.

  Arcblock coin kết nối hệ thống kinh doanh của bạn với các mạng blockchain, cho phép bạn tự động hóa quá trình kinh doanh bằng cách sử dụng giữ liệu và các đặc tính liên quan đến hệ thống. mục đích chính của Arcblock coin là xóa bỏ các rào cản làm chậm với những hệ thống blockchain cũ, nhằm tăng tốc độ xử lý trong blockchain .

  Arcblock là nền tảng blockchain 3.0, là hệ sinh thái đầu tiên trên thế giới xây dựng và triển khai ứng dụng phân cấp.

  Arcblock.jpg
  Xem thêm: Thông tin về dự án Token ArcBlock

  ArcBlock hướng tới giải quyết vấn đề gì

  ArcBlock hướng trọng tâm vào xây dựng một hệ thống có phạm vi lớn có tính mở rộng trên một nền tảng thân thiện cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phân tán. Mục tiêu chính là xóa bỏ sự chậm chạp đang hiện hữu gắn liền với nền tảng blockchain tạo ra một giải thuật ưu việt hơn.

  Đối thủ là ai & khác biệt thế nào

  Có rất nhiều nhóm và cộng đồng cũng đã nhìn ra những nhược điểm của nền tảng blockchain hiện tại và họ có những cách tiếp cận và giải quyết khác nhau.

  EOS là một ví dụ điển hình, họ đang làm rất tốt, quyết liệt và khá giống những gì ArcBlock đang hướng tới và giải quyết. EOS thực tế đã cố gắng tạo ra một cấu trúc blockchain mới để áp dụng vào cho các ứng dụng thường ngày bên cạnh đó họ xây dựng một hệ sinh thái dựa trên nền tảng blockchain của chính họ.

  ArcBlock thì không cố gắng tạo ra cấu trúc blockchain mới mà tận dụng những cấu trúc sẵn có từ Ethereum, và công nghệ Hyperledger từ IBM.

  ArcBlock
  đặt trải nghiệm người dùng là chiến trược trọng tâm trong phát triển nền tảng. Điều này sẽ tạo khác biệt bởi những giải pháp hiện nay chỉ tập trung cải thiện blockchain mà đánh mất yếu tố thận thiện dễ sử dụng.

  ArcBlock hướng tới xây dựng hệ sinh thái mà các ứng dụng được phát triển trên đó sẽ mang lại trải nghiệm có tính tương tác theo thời gian thực (real-time experiences).


  Screenshot-2018-1-15 ArcBlock.png
  Thông tin ICO của ArcBlock

  Khác biệt giữa ArcBlock & Ethereum

  ArcBlock sẽ là một nền tảng tính toán để xây dựng và triển khai các ứng dụng trên nótrong khi Ethereum chỉ là nền tảng công nghệ.

  Thực ra ArcBlock và Ethereum có mối liên hệ mật thiết nhưng lại rất khác nhau.
  ArcBlock dí dỏm so sánh mình và Ethereum như là so sánh táo và cam. Dựa trên nền blockchain đó ArcBlock sẽ tối ưu hóa nó để mang lại hiệu quả cao cho những giao dịch của mình.

  Mục tiêu của thiết kế mà ArcBlock hướng tới là trên 100,000 giao dịch một giây và có thể mở rộng hơn nữa cho các mục đích sau. ArcBlock lại nhanh hơn và bảo mật hơn Ethereum

  Đặc thù của ArcBlock là gì

  Những đặc thù mang tính cách mạng trong công nghệ số mới
  • ArcBlock là một nền tảng với nhiều dịch vụ thay vì là một gói phần mềm độc lập với những API đi kèm.
  • ArcBlock là 1 giải pháp toàn diện là sự kết hợp giữa blockchain và tính toán ảo hóa (Cloud Computing).
  • ArcBlock là một nền tảng trao đổi mua bán các dịch vụ các cấu phần thậm chí cả các ứng dụng.
  • ArcBlock đã giới thiệu rộng rãi giao thức truy nhập mở cho phép mở nhiều giao thức blockchain và nhà phát triển có thể thoải mái tự do đánh giá các giao thức này để tự do chuyển đổi giữa chúng.
  Ngoài ra, ArcBlock còn giới thiệu một thành phần đặc biệt của mình đó là Blocklet, đây là thành phần tân tiến và tối ưu tận dụng những ưu thế của kiến trúc thanh toán phi tập trung. Kèm với đó là hệ thống trao đổi thông điệp phân tán nó chính là gateway cho các Blocklet. Gateway này sử dụng thiết kế phi tập trung và các kênh trao đổi bảo mật nhờ đó mà ứng dụng có thể chạy trên nền web, thiết bị di động hướng tới cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tác và theo thời gian thực.

  Blocklet.png
  ArcBlock thực sự là một hệ sinh thái TỰ TIẾN HÓA (đây là khái niệm với phá vỡ cấu trúc của blockchain thế hệ trước) chứ không đơn thuần là 1 nền tảng chỉ được xây dựng bởi 1 tổ chức.

  ABT token là gì ? Hoạt động thế nào

  ABT là token tiện ích cho phép thanh toán các dịch vụ được sử dụng. Tiện ích căn bản nhất của nó đầu tiên là thanh toán chi phí sử dụng hệ thống ArcBlock. Nhờ dó những người cung ứng nguồn lực hay dịch vụ cho nền tảng này sẽ là những người nhận được thu lao.

  Lượng phát hành ABT
  • Tổng số lượng: 186 triệu ABT.
  • Số lượng xác định.
  • Không lạm phát.
  • Toàn bộ tokens đều được đào sẵn.
  • Số lượng bán tối đa: 45%.
  • Hỗ trợ marketing và đối tác: 8%.
  • Đội ngũ phát triển: 15%.
  • Thưởng cho cộng đồng: 32%
  Token này có đào được không

  Không
  , thực tế là các token ABT đã được đào trước khi khởi tạo hệ thống rồi. Thợ mở trong nền tảng ArcBlock sẽ là những người mang đến nguồn lực tính toán và cả việc phát triển nền tảng cũng như cung cấp các cấu phần, dịch vụ mới và thâm trí cả triển khai các ứng dụng. Khái niệm này khác khác biệt với các thợ mỏ trong nền tảng blockchain thế hệ thứ 1 và thứ 2.

  ArcBlock có phải là mã nguồn mở không

  ArcBlock không công bố mã nguồn và cũng không phải dự án mã nguồn mở. ArcBlock được phát triển như là một phần mềm dịch vụ thương mại.

   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 14/1/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...