Tổng hợp thông tin tiền điện tử đầu tuần 09/04

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/4/18. Trả lời: 0 Xem: 830.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thế giới tiền điện tử hiếm khi nào thiếu các sự kiện kịch tính, nhưng có điều gì đó đặc biệt về những hoàn cảnh ngoạn mục mà Twitter đã tạo ra khiến cho dư luận xôn xao bàn tán. Việc đình chỉ tài khoản @bitcoin nổi tiếng vào chủ nhật đã gây ra một cuộc tranh luận dữ dội.

  tin-tuc.jpg
  Twitter cấm Bitcoin
  Kể từ khi tài khoản @bitcoin trên Twitter cam kết trung thành với bitcoin cash, một số người ủng hộ bitcoin nguyên bản đã tìm cách ngăn chặn ý tưởng này. Đặc biệt, bộ phận kiểm duyệt đối với kênh r/bitcoin đã được xác định rằng các tựa đề bắt đầu bằng BCH cũng phải được kiểm duyệt. Khi chính tài khoản này đã bị đình chỉ bởi Twitter vào ngày Chủ nhật, những người có tiếng nói trong cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng lên tiếng. Bất kể là thành viên ủng hộ phiên bản bitcoin nào bởi thật khó để dự đoán tài khoản @bitcoin có thể đã làm gì mà lại bị tạm ngưng, trong khi chính sách của Twitter không ngăn cản việc cạnh tranh giữa các đồng tiền điện tử với nhau.

  Nếu các tài khoản bị khóa bởi các tranh luận giữa các nhà bất đồng chính kiến thì đúng là Twitter không phải là nền tảng cho tự do ngôn luận. Chắc chắn, đó là sân chơi của Twitter, và họ có thể làm điều mà họ muốn vào bất cứ lúc nào họ muốn, nhưng nếu họ còn tiếp tục làm như vậy mà không có lý do chính đáng thì họ không phải là nền tảng cho các quan điểm trái chiều. Ngoài ra, thực tế là, trong khoảng thời gian đình chỉ tài khoản này, một số người Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đăng ký tài khoản này thành công một cách ngẫu nhiên trong một thời gian ngắn với tài khoản @bitcoin. Điều này một lần nữa cho thấy Twitter đã xử lý toàn bộ sự việc này theo cách rất tồi tệ. Vào thời điểm cộng đồng bitcoin biên dịch bản tin này, tài khoản này đã thay đổi hình đại diện hai lần và hiện đã bị khóa, chỉ cho phép các thành viên đã được chấp thuận có thể theo dõi.

  Hashgraph tạo dư luận
  Jackson Palmer nổi tiếng với tư cách là người tạo ra dogecoin, nhưng từ khi cắt giảm quan hệ với đồng tiền điện tử đó, anh ta đã thực hiện một số công việc liên quan tới các dự án crypto đáng ngờ. Vào ngày thứ bảy, anh đã tập trung dư luận tới chủ đề Hashgraph, đây là chủ đề của bài đánh giá bằng video tiếp theo của Palmer, và sau khi đọc tài liệu của mình, anh đã gây ra một số quan ngại. Theo hồ sơ, Hashgraph là một blockchain "thế hệ kế tiếp" được quảng cáo với nhiều hứa hẹn sẽ vượt trội hơn ethereum và bitcoin trên mọi phương diện.

  Vitalik Buterin không lo ngại ASICs
  Monero có thể đã cập nhật fork trong một nỗ lực đi trước các thợ mỏ ASIC của Bitmain, nhưng có vẻ như ethereum sẽ không theo chân họ. Các thiết bị Antminer E3 gần đây đã được tung ra với mục đích cụ thể là nhắm mục tiêu vào hỗ trợ các thuật toán ethereum. Trong một cuộc họp giữa các nhà phát triển vào thứ Sáu, Vitalik bình luận: "Bắt mọi người phải nâng cấp dường như sẽ tạo ra một sự việc khá hỗn loạn và làm giảm đi vai trò của những thứ quan trọng hơn. Vì vậy, vào thời điểm này, tôi cho rằng không nên tham gia vào hành động này". Cho rằng ethereum rồi cuối cùng cũng sẽ được chuyển đổi thuật toán từ PoW thành PoS, do vậy mối quan tâm về thuật toán khai thác có vẻ như là mối quan tâm nhỏ với người sáng lập ethereum.

  Theo: news.bitcoin
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...