Tổng hợp thông tin về đồng Monero (XMR) sắp hard fork vào ngày 6 tháng 4

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/4/18. Trả lời: 10 Xem: 1,335.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thứ sáu tuần này, vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, đồng Monero (XMR) thông báo sẽ tiến hành nâng cấp phần mềm của mình trên các phiên bản hiện tại lên phiên bản CLI v0.12.0.0 hoặc GUI v0.12.0.0. Quá trình nâng cấp theo phương án hard fork nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến đồng XMR của bạn đang nắm giữ theo bất cứ cách nào. Là một người theo đuối và cũng là nhà đầu tư mạo hiểm với đồng Monero có lẽ bạn đã quen với những đợt nâng cấp này. Tuy nhiên, dành cho những người mới tìm hiểu và những nhà đầu tư mới nắm giữ đồng Monero sẽ có một số câu hỏi liên quan đến bản hard fork này, chúng sẽ được trả lời trong bài viết này một cách toàn diện.

  dong-Monero.jpg
  Và đây là một số điều bạn phải lưu ý nếu bạn là chủ sở hữu đồng coin XMR, thợ mỏ hoặc sở hữu ví điện tử trữ đồng coin này.

  Phần mềm nâng cấp những gì?
  Hệ thống nâng cấp phần mềm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu, ngày 6 tháng 4, sẽ có hai thay đổi lớn trong blockchain mới của Monero. Đây là một bản phân nhánh hard fork. Mỗi thay đổi này đều có tác động tích cực đến người sử dụng Monero.

  Nâng cấp giải thuật khai thác theo năng lực PoW
  Sự thay đổi đầu tiên sẽ là một cải tiến về giải thuật PoW cho hệ thống, đây là một bước tiến nhằm hạn chế bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào từ các thiết bị ASIC (Application Specific Integrated Circuits) và bảo vệ hệ thống khỏi sự phụ thuộc ASIC. Các mạch tích hợp ASIC này là các thiết bị phần cứng cho phép người dùng thực hiện một chức năng cụ thể, riêng biệt. Ví dụ như Bitcoin ASIC được sử dụng có mục đích để khai thác đồng bitcoin sử dụng các thuật toán mã hóa SHA256. Chúng khác với các phần cứng khai thác tiền điện tử khác như CPU và GPU trong đó hai loại này không phải chính thức dành để khai thác một đồng tiền điện tử cụ thể nào.

  Cũng giống như trường hợp khai thác Bitcoin, thực tế sẽ không còn lợi nhuận khi khai thác đồng coin sử dụng CPU, GPU hoặc thậm chí cả FPGA do sự gia tăng của các máy khai thác chuyên dụng ASIC. Điều này đã làm cho việc khai thác BTC (xác nhận giao dịch) chỉ tập trung trong số những người có máy này. Các chi phí phần cứng này lên đến 11.000 đô la khiến tính chất phân tán trong ngành khai thác tiền điện tử trở nên rất khó khăn và tốn kém.

  Tăng kích thước chu trình tối thiểu lên 7
  Bản fork này cũng sẽ làm tăng kích thước chu trình tối thiểu hiện nay từ 4 lên 7 nhằm tăng cường tính bảo mật của mạng lưới. Kích thước chu trình liên quan đến tổng số người ký trong tổng một chu trình ký. Đối với kích thước vòng là 7, điều này có nghĩa là sẽ có bảy chữ ký mật mã trong nhóm, nhưng chỉ một trong số đó là chính thức. Sáu người còn lại ở đó để che dấu danh tính của chữ ký đó và đảm bảo chữ ký đó là 'thực'. Điều này làm tăng tính bảo mật cho giao dịch của bạn cũng như cải thiện các biện pháp bảo mật.
  Chú thích: Bạn không nên sử dụng cùng kích thước chu trình lặp nhiều lần vì như vậy sẽ khiến khóa có thể trở nên dự đoán được do đó giảm sự riêng tư và bảo mật tổng thể của bạn. Hãy thử chuyển đổi chúng một cách ngẫu nhiên, 7, 13, 10, và 71.

  Khi nào thì nâng cấp hard fork sẽ diễn ra?

  Như đã đề cập trước đó, nâng cấp hard fork dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 4 năm 2018 với phiên bản mới bắt đầu tại khối 1546000.

  Tôi có thêm đồng coin mới sau hard fork không?
  Một câu trả lời đơn giản cho điều này là có và không. 6 tháng một lần, nhóm phát triển Monero sẽ phát hành bản cập nhật cho chính blockchain này. Sẽ có đồng coin mới được tạo ra trong quá trình này. Tuy nhiên, kể từ khi cộng đồng Monero hầu như nhất trí với bản hard fork mới, blockchain cũ, cùng với đồng tiền cũ sẽ được bỏ lại và các đồng coin mới được thông qua. Như vậy có đồng coin mới được tạo ra nhưng vì không có ai trong cộng đồng cố gắng giữ blockchain cũ hoạt động, đồng coin cũ của bạn sẽ là vô dụng. Vì vậy, thực sự không có đồng XMR mới được tạo ra mà nó chỉ là được tạo ra để thay thế đồng coin cũ.

  Làm thế nào để tôi tham gia vào hard fork?
  Là người dùng hoặc chủ sở hữu của đồng Monero (XMR), bạn không phải làm bất cứ điều gì trong quá trình hard fork diễn ra. Tuy nhiên, bạn nên dùng phiên bản CLI v0.12.0.0 hoặc GUI v0.12.0.0 bạn sẽ được nhắc nhở để nâng cấp phần mềm của bạn lên phiên bản mới nhất. Điều này rất quan trọng để bạn có thể giao dịch và sử dụng XMR của bạn.

  Làm thế nào để nâng cấp phần mềm?
  Trang web chính thức của Monero đã đưa ra một thông báo vào ngày 28 tháng 3 khuyến khích người dùng cập nhật các chương trình nhị phân của họ và không quên việc kiểm tra các mã nhị phân gốc đã được kí bởi GPU của Fluffypony. Nếu chúng được ký một cách chính xác, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để cập nhật phần mềm của bạn;

  Vào trang web chính thức hoặc GitHub tải về các chương trình mới.
  Mở và giải nén những chương trình mới này vào thư mục mà bạn mong muốn.
  Nếu bạn đang sử dụng giao diện dòng lệnh (CLI), hãy sao chép các tập tin ví trên thư mục cũ sang một vị trí mới là CLI v0.11.0.0 hoặc CLI v0.11.1.0. Nếu bạn đang sử dụng giao diện điều khiển GUI, mở ví của bạn và bản cập nhật sẽ tự động xuất hiện.

  Điều này chắc chắn sẽ mang lại cơ hội cho Monero (XMR) tăng trưởng trong những tháng tới trước khi có các bản nâng cấp tiếp theo. Nhóm phát triển và cộng đồng tiếp tục làm việc để cải tiến và phát triển nền tảng blockchain của Monero.

  Hãy chờ xem những gì xảy ra vào ngày 6 tháng 4, chỉ 1 ngày thôi!

  Theo: medium

  Xem thêm: Tiền điện tử Monero (XMR) là gì
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/4/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
  Tags:
 2. baohongdu
  em nhớ là đồng xmr này đang dính vụ coincheck đẩy ra
   
 3. phucnk
  tội này là do ẩn danh ẩn cả giao dịch
   
 4. tadinhdong
  bác ơi là sao
   
 5. nguyenvantai
  coincheck gỡ ko niêm yết mấy đồng ẩn giao dịch đó bác các đồng monero, zcash và đồng j đó em ko nhớ
   
 6. binhbitcoin
  bản hard fork này sẽ tăng cường tính báo mật và tính riêng tử :c)))) :c))))
   
 7. vietdd
  #7 vietdd, 5/4/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 8. thanhnam
  riêng tư là tính chất thôi bác ơi đừng coi nó là nhược điểm
   
 9. tadinhdong
  :c)))))))))))))))))))))))) hiểu rồi, thank bác
   
 10. tuannguyen
  hard fork này là 6 tháng 1 lần mà, ko có j mới đâu chỉ có nâng cấp 2 đặc tính thôi
   
 11. hainam

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...