Trang trại khai thác tiền điện tử lớn được phát hiện tại nhà máy bỏ hoang ở Nga

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 751.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một cơ sở khai thác bitcoin bất hợp pháp lớn đã được phát hiện bởi cảnh sát tại thành phố Orenburg của Nga. Trang trại đã được thiết lập trên cơ sở của một nhà máy bị bỏ hoang. Các máy đào của dự án crypto này đã đánh cắp điện năng trị giá 60 triệu rúp. Họ có nguy cơ ngồi tù vài năm.

  dao-bitcoin-nga.jpg
  Một trong số lớn nhất của Nga
  Điều tra điện tiêu thụ bất thường, cảnh sát tại thành phố Orenburg của Nga đã bắt gặp một trong những cơ sở khai thác tiền điện tử lớn nhất trong nước. Các thợ mỏ giấu mặt đã thiết lập trang trại này một cách bất hợp pháp trong một nhà máy đóng kín, cắm dây cáp vào trạm biến áp gần đó.

  Trên các phương tiện truyền thông Nga, vụ việc được miêu tả là "một cảnh như trong phim Ma Trận", các nhà điều tra đã tìm thấy các kệ kê trồng lên nhau chứa các bộ xử lý khai thác tiền điện tử. Trang trại được trang bị mạch ứng dụng mạnh mẽ, chứ không phải các card màn hình thông thường, được sử dụng bởi các tay nghiệp dư  Các thiết bị ASIC đã được sử dụng nhiều nhất để khai thác bitcoin, vì chúng có thể cung cấp sức mạnh tính toán cần thiết để xử lý các giao dịch của nó. ASIC tiêu tốn rất nhiều điện và tạo ra nhiều nhiệt. Việc làm mát được cung cấp bởi các quạt thông gió công nghiệp lớn.

  Trang trại được phát hiện sau khi nhân viên của công ty tiện ích địa phương phát hiện ra điện năng tiêu thụ cao đáng nghi ngờ từ nhà máy cũ. Các doanh nghiệp nhà nước đã không còn kinh doanh ở đây từ vài năm trước.

  Theo ước tính ban đầu, thiết bị khai thác năng lượng khổng lồ đã sử dụng điện trị giá 60 triệu rúp (hơn 1 triệu đô la), Ren TV tường trình. Tuy nhiên, các thợ mỏ không bao giờ bận tâm việc phải trả bất kỳ khoản tiền điện nào. Nếu bị cảnh sát phát hiện, họ có thể bị kết án 10 năm tù giam.

  Khai thác tiền điện tử trên quy mô công nghiệp
  Khai thác tiền điện tử đã trở nên phổ biến ở Nga nhờ tỷ lệ giá điện năng thấp. Mặc dù có các yêu cầu từ các quan chức bắt buộc đưa việc khai thác tiền điện tử ra khỏi khu căn hộ, nhiều người Nga vẫn cố gắng tự chế các giàn GPU. Một chuỗi các vụ hỏa hoạn do lỗi phần cứng đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông Nga, với sự cố mới nhất do một người hưu trí ở Vologda gây ra.

  Các báo cáo gần đây cho rằng ngành khai thác tiền điện tử không thực sự còn có lợi nhuận nữa. Tuy nhiên một số vùng ở Nga vẫn tuyên bố họ sẵn sàng để sở hữu các cơ sở khai thác quy mô công nghiệp. Các nhà chức trách ở Leningrad Oblast đã mời các thợ mỏ đến một nhà máy điện hạt nhân mà sẽ được ngừng hoạt động trong vòng hai năm. Phòng kinh tế địa phương và công ty điều hành nhà máy điện hạt nhân đã chấp thuận dự án.

  Liên bang Nga luôn sẳn sàng tạo điều kiện cho các doanh nhân đầu tư vào khai thác tiền điện tử. Nhà ở và doanh nghiệp tiêu thụ ít hơn 60% lượng điện mà nước này có thể sản xuất. Gần đây, một doanh nhân người Nga mua hai trạm điện được sử dụng riêng cho khai thác bitcoin. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng được chào đón.

  Tuy nhiên trang trại bitcoin ở Orenburg không nhận được sự chấp thuận của bất kỳ cơ quan chính phủ nào. Cơ sở khai thác tiền điện tử bên trong nhà máy chế biến cao su cũ chắc chắn không phải là những gì các nhà chức trách hưởng ứng. Tuy nhiên, trang trại bất hợp pháp là một trong những hoạt động khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Nga cho đến nay.

  Nguồn: https://goo.gl/eqRtgy
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...