Twitter cam kết hành động chống lừa đảo Crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 7/3/18. Trả lời: 0 Xem: 904.

 1. Đỗ Quyên
  Mạng xã hội khổng lồ Twitter dường như đang đàn áp các tài khoản lừa đảo cryptocurrency – Nhưng một vài thành viên của cộng đồng crypto trên Twitter cũng đang bị vướng vào cuộc xung đột này.
  Phản hồi lại một tweet của giáo sư Cornell Emin Gun Sirer, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã viết rằng "chúng tôi đang kiểm soát nó." Tuy nhiên, tuyên bố đó đã nhanh chóng dẫn tới một số chỉ trích cho rằng, trong những ngày gần đây, một số tài khoản - bao gồm tài khoản của nhóm hỗ trợ cho sàn giao dịch cryptocurrency Kraken - thông báo rằng họ đã nhìn thấy tài khoản của họ bị hạn chế một số chức năng mặc dù họ cố gắng cảnh báo những người khác về tài khoản copycat mạo danh các thành viên nổi tiếng của giới công nghiệp 4.0 này.

  Twitter-truy-quet-lua-dao.png
  Ít nhất thì thiệt hại của Kraken cũng chỉ là tạm thời cùng với lệnh cấm cuối cùng cũng được dỡ bỏ, theo như một tweet tiếp theo sau khi tài khoản của Dorsey là mục tiêu bày tỏ sự giận giữ của cộng đồng.

  Nhưng người có ảnh hưởng khác như Brooke Maller, aka @bitcoinmom, đã không được may mắn như vậy. Theo như Mallers giải thích, tài khoản của cô dường như đã bị chặn - một phương pháp mà theo đó một tài khoản nhận được sự phản hồi không thể được xem bởi những người khác mặc dù người dùng đang tham gia vào chủ đề đó không biết rằng họ đã bị ẩn đi – thúc đẩy những bình luận từ những người dùng khác.

  Cô ấy nói với CoinDesk:

  Neeraj Agrawal, giám đốc truyền thông tại trung tâm chuyên gia cố vấn coin tại Washington, DC cũng thông báo gặp rắc rối với tài khoản của mình, mặc dù nó không bị cấm. Một số người dùng Twitter, người sử dụng và thúc đẩy token XRP Ripple cũng đã tweet về việc bị chặn qua mạng của họ.

  Vấn đề sao chép xác minh tài khoản Twitter để lừa người dùng cryptocurrency ngày càng trở nên phổ biến.

  Nhiều người trong các chủ đề phỏng vấn bắt đầu bằng một tweet được đăng bởi một người có ảnh hưởng, sau đó một tài khoản được thiết kế tương tự như vậy sẽ tweet cung cấp một số cryptocurrency miễn phí - miễn là một số tiền ban đầu được gửi đến một địa chỉ được liệt kê.

  Để làm cho các bài viết thực sự đáng tin cậy và mang tính hợp pháp. Các tài khoản rác khác sau đó sẽ gửi thông điệp hỗ trợ, tuyên bố rằng họ đã nhận được tiền trả.

  Hoạt động bài viết gần đây chỉ ra rằng những người đằng sau các tài khoản rác đang sử dụng liên kết ngắn hơn để ẩn địa chỉ ví tiền, cho thấy rằng Twitter đang thực hiện nỗ lực chống tài khoản rác bằng cách quét các loại thông tin.

  Twitter chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

  Nguồn: https://goo.gl/FH9AkL
   
  #1 Đỗ Quyên, 7/3/18
  Last edited by a moderator: 7/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...