Venezuela phát hành Petro Whitepaper dọn đường cho ICO 5 tỷ đô

Thảo luận trong 'Thông tin ICO' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 1/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,316.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Đồng tiền ảo với bệ đỡ là dầu mỏ của Venezuela đang dần được hiện thực hóa thông qua động thái công bố Whitepaper của chính phủ. Đây là tài liệu phác thảo mô hình đồng tiền token và thông báo cơ chế gọi vốn sẽ được sử dụng để khởi động dự án mà được xây dựng trên nền tảng etherum vào tháng hai. Đã được chính thức ký kết bởi tổng thống Nicolás Maduro, whitepaper cuối cùng cũng đã được duyệt và thông qua, nó không làm thất vọng nhiều người yêu công nghệ tiền điện tử.

  Brave-New-Coin-Venezuela-Petro.jpg
  Dự án gọi vốn theo hình thức ICO trị giá 5 tỷ đô la

  Nó hứa hẹn có quy mô lớn hơn cả Filecoin, Tezos, Telegram, EOS và các đồng tiền điện tử khác. Trên thực tế, nếu quá trình gọi vốn thành công thì đồng token petro sẽ được ghi nhận là một dự án có giá trị gần như bằng với tổng doanh thu được tạo ra trong năm 2017 của tất cả các dự án ICO khác.

  Với mức giá của một PTR tạm thời ấn định ở mức 60 đô la, tương đương với một thùng dầu, các token PTR của Venezuela sẽ đắt hơn cả đồng Bitconnect X (BCCX) với giá 50 đô la đang được chào bán ICO. Công bằng mà nói với dự án đồng tiền token có quy mô của một quốc gia ở Nam Mỹ thì hoàn toàn nó không phải là mô hình Ponzi.

  Dẫn lời từ các tác giả đồng PTR: "PTR sẽ cho phép các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài sản số bằng một công cụ có giá trị nội tại an toàn hơn, ổn định hơn và dễ được phân tích hơn vì nó liên quan đến một ngành công nghiệp lớn và do đó thích hợp để sử dụng trong các giao dịch lớn và thậm chí nó được coi là một đơn vị lưu trữ giá trị".

  Venezuela đã công bố Whitepaper của PRT trước khi có lộ trình chi tiết cho ICO giá 5 tỷ đô la Mỹ. Thực tế có thể nói Whitepaper này là rất tuyệt vời. Chúng ta đã bàn rất nhiều về blockchain nhưng thực tế chưa từng đề cập đến những "công nghệ đột phá" hoặc những "mô hình mới". Và phải thẳng thắn rằng nếu đây là một thử nghiệm hay một dự án khởi nghiệp thì chắc chắn nó sẽ không có được nhiều sự chú ý.

  Tuy nhiên, với tư cách là một đồng tiền điện tử đầu tiên do chính phủ phát hành, mặc dù từ một quốc gia có địa vị thấp kém trong mắt người Mỹ, nhưng những nỗ lực của Venezuela thực sự hấp dẫn và thu hút giới đầu tư. Mặc dù không có những đồ thị hay biểu đồ và những công thức tính toán phức tạp trong tài liệu, nhưng đọc một whitepaper của một chính phủ và đề cập đến Coinmarketcap và những vấn đề về môi trường, khí thải trong tài liệu chào bán token là một điều khá lạ lẫm và thú vị. Không đề cập tới roadmap, tuy nhiên những nội dung cần thiết đều được thể hiện trong whitepaper.

  Những điểm nổi bật từ bản thuyết minh PRT

  - Có một mục mô tả biểu đồ phần trăng tăng trưởng và biến động hàng ngày của bitcoin, ripple, và ethereum vào năm 2017.

  - 100.000.000 PTR sẽ được tạo ra và, như bitcoin, mỗi PTR sẽ được chia nhỏ đơn vị thành 100 triệu phần. (Tài liệu đề cập tới mục đích token được thiết kế để phản ánh ngưỡng giá của dầu do vậy chia nhỏ thành 100 triệu chữ số thập phân có vẻ như quá mức cần thiết).

  - Cũng giống như đơn vị nhỏ nhất của bitcoin là satoshi, petro được gọi là mene (0.00000001).

  - Một chú thích giải thích rằng "mene" là từ dành cho xăng dầu, ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Venezuela. Thật thú vị, trong tiếng Tây Ban Nha "minar" có nghĩa là “của tôi”.

  fund-distribution-696x413.png
  Venezuela đưa ra bản Whitepaper Petro trước ICO trị giá 5 tỷ đô la

  - 38,4% các token sẽ được bán kín bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 và 44% sẽ được bán trong một buổi bán công khai bắt đầu một tháng sau đó. 17,6% còn lại sẽ được giữ bởi Quản lý tiền tệ

  - Các mức chiết khấu khác nhau sẽ được công bố trong các phiên bán kín và bán công.

  - Không có token nào được phát hành thêm sau khi bán công khai, mặc dù chính phủ có thể giới thiệu mô hình khai thác theo cổ phần PoS “Proof of Stake”.

  - "Cộng hoà Bolivia của Venezuela đảm bảo rằng họ sẽ chấp nhận PTR là phương thức thanh toán quốc gia như thanh toán các khoản thuế, phí, đóng góp và dịch vụ công..."

  - Cũng như các token theo tiêu chuẩn ERC20, PRT sẽ có thể được giao dịch trên DEXes, Etherdelta và cũng có thể được niêm yết bởi các sàn giao dịch lớn ngoại trừ các sàn của Mỹ.

  - Giá trị tổng số token bán tối thiểu là 4,444 tỷ USD. Nếu như các đợt chào bán bằng đồng Ether thì ICO này sẽ chiếm 5% tổng số Ether đang lưu hành.

  - Và nếu tập hợp tất cả số ether cần thiết để mua ICO thì số lượng ether này sẽ gấp đôi số lượng mà sàn Poloniex nắm giữ. Nó cũng sẽ mang lại cho Venezuela sức mạnh thống trị thị trường ethereum.

  petro-meeting-1392x818-1-696x409.png
  Tổng thống Maduro công bố chi tiết về Petro tại một cuộc họp chính phủ

  Những người chống lại Tether


  Như whitepaper có ghi chú: "Do áp dụng đồng đô la Mỹ làm đồng tiền hỗ trợ quốc tế và việc thay thế tiêu chuẩn vàng theo mô hình uỷ thác, nền kinh tế thế giới đã phải chịu sự bất ổn và mất ổn định do nền tảng tạo ra bằng đồng tiền mà không có sự hỗ trợ của vàng đặc biệt có hại cho các nền kinh tế mới nổi. "

  Tổng thống Maduro và nhóm của mình tuyên bố: "Petro là một dự án nhiều tham vọng hơn hẳn các đồng tiền điện tử chuyển đổi khác digix (vàng) hoặc tether (được hỗ trợ bằng đô la), bởi vì nó mở ra cơ hội sử dụng các tài sản khác để dự phòng cho tiền điện tử. Do được sự phê chuẩn, tạo điều kiện của nhà nước để phát triển đồng tiền điện tử này có tiềm năng phát triển rất lớn, với khoảng 31 triệu người ở Venezuela, tức là gấp 10 lần quy mô của thị trường tiền thuật toán toàn cầu"./.

  Một điểm quan trọng cuối cùng xuất hiện trong whitepaper đó là: nó không đề cập đến thủ tục KYC và không cấm các nhà đầu tư từ các nước như Hoa Kỳ tham gia. Việc cho phép người Mỹ được tham gia giao dịch ICO đã tạo ra kênh đầu tư hàng trăm triệu đô la hoặc thậm chí hàng tỷ đô la từ Mỹ tới Venezuela, Nicolás Maduro chắc chắn sẽ rất vui mừng.

  Nguồn: https://goo.gl/KgsNPN
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 1/2/18
  Last edited by a moderator: 2/2/18
  Tags:
  haduzit thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...