Vì đồng Petro: Thượng nghị sĩ Mỹ gây sức ép với bộ tài chính

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 14/3/18. Trả lời: 0 Xem: 822.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thượng nghị sĩ bang Florida, Bill Nelson, đã tham gia vào hàng ngũ những người bài trừ đồng petro với mã là ptr của Venezuela. Trong một lá thư được gửi tới bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin hôm thứ hai, ông Nelson cho biết ông "đang quan tâm đến các báo cáo gần đây" rằng Venezuela cũng như Nga đang có kế hoạch sử dụng những đồng tiền điện tử để vượt qua các biện pháp cấm vận kinh tế.

  thuong-vien-my.jpg
  Đặc biệt chú trọng đến Tổng thống Venezuela, ông Nicolás Maduro, Nelson nhấn mạnh "chịu trách nhiệm về những vi phạm nhân quyền dai dẳng, đàn áp chính trị và việc bỏ tù đối với những kẻ chống đối, phá hoại các thể chế dân chủ, tham nhũng, và sự thiếu thốn về kinh tế".

  Nelson tiếp tục:
  "Chế độ của Maduro là một tội ác và nhắm tới đồng petro là một vi phạm trầm trọng không kém - đặc biệt khi ông ta dường như ngày càng tuyệt vọng về tài chính. Tiền điện tử có khả năng giúp cho Maduro và các tác nhân xấu các phương tiện để tránh các ngân hàng và các tổ chức trung gian và để giấu các hoạt động tài chính của họ. "

  Thượng nghị sĩ kết luận bức thư của mình với một số câu hỏi cho Mukuchin, yêu cầu Bộ Tài chính đang làm gì để ngăn chặn Maduro huy động vốn thông qua đồng ptr, họ sẽ làm gì để trấn áp các sàn giao dịch không tuân theo các biện pháp trừng phạt và liệu Bộ có cần phải có thẩm quyền mới để đấu tranh chống lại các biện pháp trừng phạt.

  Với bức thư này, ông đã gia nhập cùng các thượng nghị sĩ Bob Menendez và Marco Rubio trong việc yêu cầu Mnuchin hạn chế chức năng đồng petro. Vào cuối tháng Giêng, hai đồng tác giả đã gửi một lá thư tương tự chất vấn làm thế nào các bộ có thể tác động đến đồng petro khi Venezuela đang cố gắng dùng chúng để vượt qua các biện pháp trừng phạt. Văn phòng của Menendez sau đó đã hồi đáp rằng ông đã lên kế hoạch theo sát bộ này.

  Venezuela ra mắt đồng petro gây nhiều tranh cãi vào tháng trước. Đồng ptr với bản vị là dầu mỏ được dự định làm đơn vị thanh toán công, theo lệnh của tổng thống, mặc dù nó không thể được chuyển đổi qua đồng bolivar của Venezuela. Chủ tịch Maduro đã tuyên bố chương trình gọi vốn "ptr ico" đã thu được 5 tỷ đô la thông qua vòng chào bán kín, nhưng chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào chứng minh việc này.

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...