Warren Buffett: chơi Bitcoin là cờ bạc không phải là đầu tư

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/4/18. Trả lời: 0 Xem: 963.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Được mệnh danh là nhà tiên tri xứ Omaha - Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới và là người đứng đầu tập đoàn Berkshire Hathaway, khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn về quan điểm của ông về tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin ông đã chia sẻ: ông coi bitcoin là một trò chơi may rủi hơn là một kênh đầu tư.
  Trái ngược với thái đội phản đối và thù địch như phó chủ tịch của ông khi được phỏng vấn chỉ hai tháng trước đây, với Buffett bitcoin chỉ là một trò chơi cờ bạc.

  Warren-Buffett.jpg
  Nhà tiên tri xứ Omaha không tin Bitcoin là một khoản đầu tư
  Trước cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway năm 2018, nhân vật chính Warren Buffett lại một lần nữa được hỏi về quan điểm của ông về tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin.

  "Khi bạn chơi Bitcoin đó không phải là bạn đang đầu tư", ông Buffett, 87 tuổi, nói với Yahoo! Finance trong thời gian gần đây khi đề cập đến các đồng tiền tệ phi tập trung phổ biến nhất trên thế giới. “Khi đó là bạn đang suy đoán. Điều này không có gì sai cả. Nó giống như khi bạn tham gia vào trò chơi cá cược về việc ai đó sẽ tham gia sau và trả nhiều tiền hơn vào ngày mai, đó là một trò chơi may rủi. Đó không phải là đầu tư.”

  Lời lẽ của Buffett thực sự nghe khá hợp lý so với đồng nghiệp lâu năm của ông, Charlie Munger. Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway nói với một khán giả Los Angeles vào giữa tháng Hai, “Tôi chưa bao giờ dùng một giây nào để xem xét những gì có liên quan đến [bitcoin], tôi đã phát hiện ra nó ngay khi nó được đẩy giá lên. Nó càng phổ biến, tôi càng ghét nó hơn. Thật kinh tởm khi mọi người lại để ý điều này.” Ông ta tiếp tục so sánh bitcoin với một "chất độc vô cùng độc hại".

  Không thực sự mang lại thứ gì
  Nhà đầu tư nổi tiếng nhất của tài chính truyền thống có một chút thái độ khắt khe hơn về tiền điện tử, đi kèm với đó là không ít hoài nghi. "Có hai kênh mà mọi người đổ tiền vào và nghĩ rằng họ đang đầu tư", ông Buffett tiếp tục. "Một thực sự là đầu tư và cái kia thì không."

  Với doanh thu gần một nghìn tỷ USD, Berkshire Hathaway có rất nhiều ảnh hưởng, đặc biệt là trong đầu tư bán lẻ phổ biến. Tài sản cá nhân của ông Buffett dao động vào khoảng 80 tỷ đô la. Ông nổi tiếng không đầu tư vào những gì ông không hiểu. Tiền điện tử dường như rơi vào loại hình đó.

  "Nếu bạn mua một cái gì đó giống như một trang trại, một căn hộ chung cư, hoặc quan tâm đến một doanh nghiệp," ông nhấn mạnh, "Bạn có thể làm điều đó với rất nhiều yếu tố và cơ sở đảm bảo. Và đó là một khoản đầu tư hoàn toàn thỏa đáng. Khi đó bạn có quyền mong đợi lợi nhuận từ các khoản đầu tư đó. Bây giờ, nếu bạn mua thứ gì đó như bitcoin hoặc một số đồng tiền điện tử khác, bạn không thực sự có bất cứ thứ gì hay tạo ra bất cứ điều gì. Bạn chỉ hy vọng người tiếp theo sẽ mua nó với nhiều tiền hơn.”

  Theo: news.bitcoin
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...