20% sinh viên đại học sử dụng hỗ trợ tài chính để mua Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 23/3/18. Trả lời: 0 Xem: 775.

 1. Đỗ Quyên
  Từ ngày ngày 16 tháng 3 cho đến ngày 20 tháng 3 năm nay, Báo cáo Student Loan (tiền cho sinh viên vay) hợp tác với Pollfish tiến hành khảo sát 1.000 sinh viên đại học hiện tại với nợ vay có liên quan, yêu cầu phải trả lời một câu hỏi: Bạn đã bao giờ sử dụng tiền vay sinh viên đầu tư vào cryptocurrencies như Bitcoin? Kết quả gây bất ngờ với nhà khảo sát.

  UniversityStudents.jpg

  Sinh viên đại học mua Crypto bằng hỗ trợ tài chính

  Người sáng lập của Báo cáo Student Loan, Drew Cloud, giải thích, “người Mỹ trẻ tuổi chắc chắn là những người nhiệt tình nhất với cryptocurrency; họ là những nhà đầu tư tích cực nhất và mong muốn tham gia vào không gian này bằng mọi cách có thể. Tuy nhiên, tôi thực sự nghĩ rằng tỷ lệ sẽ thấp. Là một sinh viên đại học, ngân sách của bạn rất khiêm tốn và các khoản tiền phụ sẽ được dùng để chi trả tiền thuê nhà, các loại hàng tạp hóa, hoặc sách,” ông nói với tờ Boston Globe.

  Cuộc khảo sát “thấy rằng 21,2 phần trăm sinh viên đại học hiện tại với nợ vay sinh viên đã sử dụng tiền hỗ trợ tài chính để đầu tư vào cryptocurrency,” các nghiên cứu cho thấy. Trong vòng bốn ngày, những sinh viên có nợ vay trường học đã được hỏi một câu hỏi về việc mua cryptocurrency bằng tiền vay, và hơn một phần năm đã khẳng định.

  sv1.png

  Báo cáo Student Loan khẳng định, “những sinh viên được vay tiền có thể thực hiện một động cơ như vậy bởi vì họ được cấp những khoản vốn vay sinh viên còn lại để sử dụng vào 'chi phí sinh hoạt.' Đôi khi, các con nợ sinh viên còn vay nhiều hơn tiêu chuẩn của một học kì. Khi văn phòng hỗ trợ tài chính cho người vay của trường đại học, cao đẳng đại học dùng sự trợ giúp tài chính cần thiết để chi trả cho các khóa học, họ gửi một biên lai hoàn lại tiền đến người vay.

  Tiền chi tiêu của các sinh viên đi vay không được theo dõi chính thức, các con nợ được phép chi tiêu vào bất cứ mục ưa thích nào. Một yếu tố góp phần khác nữa là thanh toán nợ vay sinh viên thường không xảy ra cho đến khi sau khi tốt nghiệp, và thường là sáu tháng sau đó.

  Sáng suốt hay ngu ngốc?

  “Cryptocurrency là lĩnh vực đầu tư nóng nhất trong năm 2017,” ông Cloud chi tiết, “đặc biệt là với những người trẻ Mỹ, vì vậy có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao nhiều sinh viên vay nợ trường học sẽ nghĩ đó là một cách sáng suốt để tiêu số tiền phải hoàn trả của họ. Một số thậm chí còn hình dung rằng họ sẽ có thể nhanh chóng trả hết nợ sinh viên, vì không lâu trước đó, các loại tiền ảo đã trải qua sự phát triển mạnh mẽ dường như không thể ngăn cản.”

  Một điểm mà ngọi người có lẽ đã bỏ quên rất đáng chú ý từ cuộc khảo sát những dữ liệu liên quan đến việc trung bình bao nhiêu phần trăm sinh viên đại học chi tiêu viện trợ tài chính của họ cho cryptocurrency này là nó có thể chỉ ra được loại cryptocurrency mà các sinh viên quan tâm yêu thích.

  usv.jpg

  “Họ có thể sử dụng để chi tiêu, hoặc thậm chí tiết kiệm số tiền này một cách thận trọng hơn?,” ông Cloud trầm ngâm. "Chắc chắn rồi. Đây là một ví dụ hoàn hảo về việc sinh viên đem số tiền nợ của họ đi đầu tư trong một loại hình cho lãi suất cao và sau đó họ có thể giảm bớt được số tiền nợ. Nhưng sẽ xảy ra hai trường hợp, một là sẽ luôn luôn có những cơ hội về một giai đoạn tăng trưởng bùng nổ cho tiền ảo, và những sinh viên vay nợ sẽ liên tục cười trên mọi nẻo đường đến ngân hàng, thứ hai là họ sẽ dễ dàng đánh mất toàn bộ số tiền hỗ trợ tài chính mà họ đã chỉ đầu tư vào Bitcoin.”

  Bạn nghĩ gì về việc sử dụng nợ vay sinh viên để bua Crypto?
  Nguồn: news.bitcoin
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...