22 quốc gia châu Âu thành lập liên minh Blockchain mới

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/4/18. Trả lời: 0 Xem: 945.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một nhóm 22 nước châu Âu đã thành lập một quan hệ đối tác mới nhằm trao đổi thông tin về công nghệ này. Các nước bao gồm cả vương quốc Anh, Pháp, Đức, Na Uy, Tây Ban Nha và Hà Lan.., đã cùng ký một bản tuyên bố vào hôm thứ ba, thành lập một nhóm mới, được đặt tên là "đối tác blockchain châu Âu", theo một thông cáo của ủy ban châu Âu, tổ chức dẫn đầu sáng kiến này.

  blockchain-chau-au.jpg
  Sự hợp tác này nhằm tránh "cách tiếp cận rời rạc" về công nghệ này bằng cách chia sẻ kiến thức về kỹ thuật và quản lý giữa các quốc gia thành viên cũng như tạo ra các cách để quảng bá các ứng dụng blockchain trên toàn thị trường điện tử của khối EU.

  Mariya Gabriel, Ủy viên châu Âu về kinh tế và xã hội số, cho biết tất cả các dịch vụ công sẽ sử dụng công nghệ blockchain trong tương lai và mối quan hệ đối tác này sẽ tận dụng "tiềm năng to lớn của blockchain tạo các dịch vụ tốt hơn cho người dân".

  Cũng như cho phép các quốc gia thành viên làm việc cùng nhau, quan hệ đối tác này cũng nhằm mục đích tạo lợi thế cho khả năng tương tác và triển khai các dịch vụ blockchain.

  Gabriel tiếp tục:
  "Blockchain là một cơ hội tuyệt vời cho châu Âu và các quốc gia thành viên để định hình lại hệ thống thông tin của họ, nhằm thúc đẩy sự tin tưởng của người dùng và bảo vệ dữ liệu cá nhân, giúp tạo ra các cơ hội kinh doanh mới và thiết lập các khu vực lãnh đạo mới, lợi ích cho người dân, các dịch vụ công và các công ty. "

  Tin tức này được đưa ra sau khi EU triển khai chương trình bám sát Blockchain và diễn đàn Blockchain vào tháng hai. Ngay sau đó, uỷ ban châu Âu cho biết sẽ chủ trì tổ chức một bộ phận nghiên cứu Fintech để thúc đẩy các công nghệ mới nổi bao gồm cả blockchain bắt đầu từ giữa năm 2018.

  Hợp tác mới này là một bước tiến sau một nghiên cứu do EU tiến hành vào tháng 11 năm ngoái nhằm đánh giá tiềm năng của cơ sở hạ tầng blockchain trên toàn EU.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...