3,5 triệu trader: Nhật Bản công bố số liệu thống kê liên quan tới tiền điện tử trong nước

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/4/18. Trả lời: 0 Xem: 885.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) của Nhật Bản đã lần đầu tiên công bố số liệu thống kê về buôn bán tiền điện tử trong nước. Theo dữ liệu thu thập được từ 17 sàn giao dịch tại Nhật Bản, vào ngày 31 tháng 3 năm nay, nước này có ít nhất 3,5 triệu cá nhân đang kinh doanh tiền điện tử.

  san-giao-dich-nhat-ban.jpg
  Trong số đó, các nhà đầu tư tiền điện tử trong độ tuổi 20, 30 và 40 chiếm tỷ trọng lớn, chiếm 28, 34 và 22% tương ứng, trên tổng số người kinh doanh tiền điện tử ở Nhật Bản.

  Thông báo tại cuộc họp đầu tiên của một nhóm nghiên cứu về các sàn giao dịch do FSA thành lập vào đầu tháng 3, việc công bố dữ liệu đánh dấu một nỗ lực mới nhất của cơ quan giám sát tài chính nhằm mang lại sự minh bạch lớn hơn cho ngành công nghiệp này sau vụ hack gần đây vào một trong những sàn giao dịch trong nước, Coincheck.

  Theo FSA, nghiên cứu và công bố số liệu thống kê giao dịch tiền điện tử trong nước là bước đầu tiên để tiến hành kiểm tra toàn diện hơn các vấn đề về thể chế cho các sàn giao dịch ở Nhật Bản.

  Bên cạnh đó, cơ quan quản lý tài chính cũng đã tiết lộ trong báo cáo mới nhất rằng số lượng thương nhân đầu tư vào hợp đồng chênh lệch và hợp đồng tương lai là khoảng 142.842 vào cuối tháng ba.

  Một điều đáng chú ý là sự tương phản chính trong sự tăng trưởng của khối lượng giao dịch hàng năm được rút ra cho hai loại hình đầu tư khác nhau.

  Theo dữ liệu của FSA, khối lượng giao dịch hàng năm của đồng bitcoin thực tế đã tăng từ 22 triệu USD tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2014 lên 97 tỷ USD vào năm 2017.

  Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các giao dịch chênh lệch, tín dụng và hợp đồng tương lai của bitcoin đã tăng từ chỉ 2 triệu USD trong năm 2014 lên 543 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2017, cơ quan này cho hay.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...