35 quốc gia, EU và FATF đồng ý sửa đổi các tiêu chuẩn toàn cầu đối với Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 28/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,086.

 1. Đỗ Quyên
  Ba mươi lăm quốc gia và Ủy ban châu Âu đã yêu cầu lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF), chịu trách nhiệm thiết lập các chính sách toàn cầu về phòng chống rửa tiền (AML), rà soát lại các tiêu chuẩn liên quan đến cryptocurrencies. Việc tổ chức hứa hẹn sẽ trình bày sự điều chỉnh các biện pháp đối phó với AML cho cryptocurrencies tại hôi nghị bộ trưởng tài chính G20 sắp tới.

  fatf.jpg

  35 quốc gia mong muốn những chính sách ALM hiệu quả hơn cho Crypto

  Tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) ở Paris, được tổ chức vào giữa tháng hai, ngày 18 và 23, các thành viên đại diện cho 35 quốc gia và hai tổ chức đã “thúc giục cơ thể toàn cầu nhằm trau dồi nhận thức về những nguy cơ rửa tiền liên quan đến cryptocurrencies,” Yonhap đưa tin.

  Được thành lập vào năm 1989, FATF là một cơ quan liên chính phủ có mục tiêu là thiết lập các tiêu chuẩn và thúc đẩy thực hiện hiệu quả các biện pháp chống rửa tiền, tài trợ khủng bố, và các mối đe dọa khác có liên quan, theo mô tả trên trang web.

  FATF hiện tại gồm quyền tài phán của 35 quốc gia thành viên và hai tổ chức khu vực. Các quốc gia thành viên bao gồm Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật bản, Hàn Quốc, Nga, Nam Phi, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ. Hai tổ chức là Ủy ban châu Âu và Hội đồng hợp tác vùng vịnh.

  Tại cuộc họp tuần trước, “Các nước thành viên đã lo lắng rằng sự ẩn danh và các nguy cơ rửa tiền của các giao dịch cryptocurrency đã phát triển với ví điện tử” và trộn lẫn các dịch vụ giấu danh tính của các chủ sở hữu, theo Sedaily mô tả. Tờ Hankyoreh cho hay:

  Bên cạnh đó, Trung Quốc đã được bầu làm phó chủ tịch tiếp theo tại hội nghị, có hiệu lực từ tháng 7 năm 2019 đến tháng sáu năm 2020, công bố ghi nhận.

  FATF-meeting.png
  Cuộc họp của FATF được diễn ra ở Paris vào giữa tháng hai
  Hàn Quốc – lần đầu tiên thiết lập các chủ trương về phòng chống rửa tiền (ALM)

  Trong cuộc họp, Hàn Quốc giới thiệu tóm lược cho FATF về “nghĩa vụ của mình liên quan đến các giao dịch cryptocurrency để giải quyết rửa tiền”, các quan chức Hàn Quốc cho biết hôm thứ hai.

  Ủy ban dịch vụ tài chính quốc gia (FSC) cho biết trong một tuyên bố rằng “chủ trương chống rửa tiền của Hàn Quốc trong giao thương cryptocurrency lần đầu tiên được thiết lập” trong số các thành viên của FATF, các hãng truyền thông đưa tin.

  Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm những giao dịch vô danh của cryptocurrencies và giới thiệu phương pháp giao dịch bằng tên thật có hiệu lực vào ngày 30 tháng 1. Đơn vị tình báo tài chính của nước này (FIU) cũng công bố chủ trương chống rửa tiền cho các tổ chức tài chính. Họ được yêu cầu phải xác minh đúng danh tính khách hàng của họ, Yonhap thông tin chi tiết, nói thêm rằng họ cũng có nghĩa vụ giám sát chặt chẽ các giao dịch tài chính và “tiến hành tăng cường thẩm định khách hàng nếu phát hiện một dịch vụ trao đổi tiền ảo nào bị nghi ngờ sử dụng các tài khoản người lao động cho các giao dịch tài chính liên quan đến tiền tệ ảo.”

  south-korea-flag.jpg
  Bạn nghĩ gì về việc những quốc gia này yêu cầu FATF sửa đổi các tiêu chuẩn toàn cầu trong phòng chống rửa tiền?
  Nguồn: https://goo.gl/7wxEKc
   
  #1 Đỗ Quyên, 28/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 28/2/18
  blockchain thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...