9 triệu đô bị mất một ngày do lừa đảo tiền kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 2/3/18. Trả lời: 0 Xem: 909.

 1. Đỗ Quyên
  Trong thời gian bạn đọc câu này, 850 đô la đã bị mất do lừa đảo Cryptocurrency. Trong thời gian cần để hoàn thành bài viết này, con số đó sẽ tăng lên là 17.000 đô la. Lừa đảo; gian lận; trộm cắp; hacking; tất cả đang đầy rẫy. Trong hai tháng đầu năm 2018, đã có 22 vụ gian lận riêng biệt liên quan đến trộm 400.000 đô hoặc nhiều hơn. Tập hợp tất cả chúng lại với nhau sẽ tương đương với mức trung bình 9,1 triệu đô một ngày đó là còn chưa tính đến năm 2018 của các sàn outliers-Coincheck, Bitconnect, và Bitgrail. Nếu tính vào, tổng số thực sự sẽ là 23 triệu đô la một ngày.

  cryptplost.png
  Cứ mỗi phút sẽ xuất hiện một tên lừa đảo

  Chào mừng bạn đến năm 2018, nơi 1,36 tỷ đô đã bị đánh cắp bởi những kẻ lừa đảo cryptocurrency, và chúng ta mới chỉ trải qua 59 ngày vào năm nay. Đấy là chưa kể ba ông lớn Coincheck, Bitconnect, và Bitgrail đã bị đưa ra khỏi danh sách này, con số này vẫn chễm chệ đứng ở mốc 542 triệu đô. Nếu xu hướng xấu này tiếp tục diễn ra trong phần còn lại của năm bao gồm tin tặc, những kẻ lừa đảo, các đối tượng lừa đảo sẽ bỏ túi 3,25 tỉ đô tương đương với GDP của một quốc gia nhỏ ở châu Phi.

  Dù có những tiêu cực, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng một trong những điều tốt nhất về thế giới của cryptocurrency là tính minh bạch. Đây là một nguyên tắc không chỉ áp dụng đối với blockchains mà còn áp dụng cho toàn bộ hệ sinh thái. Các ấn phẩm như news.Bitcoin.com cùng nhiều các ấn phẩm khác đều đưa ra những thông tin và cái nhìn khách quan khi nói về tiền điện tử gồm cả những niềm vui, phấn khởi khi đưa tin về những diễn biến tích cực, đồng thời cũng chẳng e dè tiết lộ khía cạnh tiêu cực của cryptocurrency. Thiện, ác, chính, tà đều công khai, trước hết vì nó có liên quan, sau nữa là vì kiến thức này giúp bạn đọc có thể tự vệ chống lại các lừa đảo tương tự.

  tb1.jpg


  ( Thống kê số lượng các hình thức lừa đảo Cryptocurrency đầu năm 2018)
  Thật là tuyệt khi chứng kiến bọn trộm giảm số tiền lừa đảo xuống còn bốn triệu đô một ngày, và rồi giảm xuống còn một triệu đô và cuối cùng là giảm đến con số 0. Tất nhiên điều này không thể xảy ra. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể được hy vọng là giảm số tiền bị mất cho những kẻ lừa đảo. Bạn không cần phải thông minh để giao dịch cryptocurrencies, nhưng làm như vậy gần như chắc chắn khiến cho bạn thông minh hơn. Người nắm giữ crypto ở mức trung bình ý thức hơn về các mối đe dọa an ninh, cả ở trên mạng và thể chất, và nghiêng nhiều hơn về phía đặt câu hỏi cho tất cả mọi thứ. Một ngày nào đó bạn có thể bán Bitcoin của bạn, nhưng bạn không bao giờ vô hiệu hóa 2FA của bạn (xác thực hai yếu tố). Đó là những gì mà một nền tảng tốt trong các chiến hào crypto phải làm.

  Phá vỡ những lừa đảo lớn nhất 2018

  News.Bitcoin.com đã lên danh sách tất cả các vụ lừa đảo cryptocurrency lớn để có được báo cáo trong hai tháng đầu năm 2018, bao gồm cả vụ việc xảy ra vào cuối năm, nhưng chỉ được phát hiện vào năm 2018, nhưng chỉ đưa ra các con số đảm bảo để tránh sự bơm phồng những con số. Bitconnect là một ví dụ, cũng được đưa vào danh sách này vì thất thoát lừa đảo xảy ra năm nay, nhưng vụ lừa đảo này được đánh giá có giá trị 250 triệu đô la thay vì con số tối đa có thể là 1,5 tỉ đô la, có vẻ không thực tế một chút nào, Tương tự, lừa đảo ICO phát sinh được ghi nhận trong một con số thấp hơn 600 triệu đô. Trong một số trường hợp, nó không thể có được một ước lượng chính sác. Sự cố hacks ở Coincheck là rất lớn, nó đã được thống kê ở đây, nhưng bỏ qua mức trung bình hàng ngày.

  tb2.png

  (Danh sách một số các lừa đảo Cryptocurrency nổi bật nhất 2017)
  Sự thật là, chúng ta không thể đặt một con số chính xác về số tiền bị mất từ những kẻ lừa đảo crypto dựa trên cơ sở hàng ngày. Với một ngưỡng báo cáo tối thiểu là 400 nghìn đô nhưng không nhiều trong số vô số các hành vi lừa đảo gây ra trên Twitter và Telegram mỗi ngày được cho vào danh sách. Mục đích của việc thiết lập một con số nào đó về các vụ lừa đảo cryptocurency là bởi vì nó thiết lập một cơ sở mà có thể theo dõi được. News.bitcoin.com sẽ tiếp tục theo dõi tất cả các sự cố như vậy, và sẽ công bố một bản cập nhật vào cuối năm nay. Điều này sẽ tiết lộ hàng loạt các vụ lừa đảo và con số trung bình hàng ngày của họ đã tăng lên hoặc giảm xuống theo thời gian.

  Một tỷ lệ giảm thực tế có thể báo hiệu rằng nền tảng cryptocurrency và người dùng đã khôn ngoan hơn các cách thức tấn công phổ biến, liệu Bitcoin sẽ có một sự tăng giá ngoạn mục như nó đã làm vào cuối năm 2017, tuy nhiên, nó sẽ thúc đẩy giá trị trung bình của mỗi vụ trộm cướp thành công, và làm cho ngay cả những “quả nho xanh” thấp nhất trở nên dẫn đối với những tên trộm. Đằng sau mỗi vụ cướp tinh vi thường là một biện pháp đơn giản mà có thể đã được thực hiện để ngăn chặn nó. So với tổng số giá trị và khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường cryptocurrency, những sự cố được báo cáo ở đây chỉ như một giọt nước trong đại dương. Tuy nhiên, làm nổi bật chúng là bước đầu tiên hướng tới việc ngăn chặn sự lặp đi lặp lại của chúng.

  Bạn nghĩ rằng những vụ lừa đảo cryptocurrency là không thể tránh khỏi, hoặc bạn có nghĩ thông qua giáo dục và bảo mật tốt hơn sẽ khiến tình trạng này giảm?

  Nguồn: https://goo.gl/B1Ejo4
   
  #1 Đỗ Quyên, 2/3/18
  Last edited by a moderator: 2/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...